Tất cả bệnh nhân COVID-19 ở Campuchia hồi phục

16/05/2020 14:30

Tất cả 122 bệnh nhân COVID-19 ở Campuchia, trong đó có 3 người Việt, đã hồi phục và xuất viện. Tuy nhiên, Campuchia yêu cầu người dân vẫn duy trì cảnh giác và kiểm soát chặt tại biên giới.

Tất cả bệnh nhân COVID-19 ở Campuchia hồi phục - Ảnh 1.

Một số bệnh nhân COVID-19 được chữa trị thành công tại Bệnh viện Hữu nghị Khmer - Liên Xô - Ảnh chụp màn hình Khmer Times

Ngày 16-5, Bộ Y tế Campuchia thông báo bệnh nhân COVID-19 cuối cùng ở nước này đã hồi phục và xuất viện, như vậy tất cả 122 ca nhiễm đến nay đã hồi phục và nước này không còn ca nhiễm nào đang được chữa trị, theo Hãng tin Reuters.

Bệnh nhân COVID-19 cuối cùng hồi phục là một phụ nữ 36 tuổi ngụ ở tỉnh Banteay Meanchey, miền tây bắc Campuchia. Bà đã được chuyển từ bệnh viện tỉnh lên Bệnh viện hữu nghị Khmer - Liên Xô ở thủ đô Phnom Penh ngày 8-5. Bà được xét nghiệm dương tính với virus corona chủng mới ngày 28-3.

Trang Khmer Times viết: "Tình hình COVID-19 ở Campuchia đã cho thấy những tiến triển đáng kể khi không có ca nhiễm mới từ ngày 12-4 và bệnh nhân cuối cùng được xuất viện hôm 15-5".

Tất cả 122 ca nhiễm ở Campuchia đã hồi phục gồm: 51 người Campuchia (ghi nhận ở 13 tỉnh của Campuchia), 40 người Pháp, 13 người Malaysia, 5 người Anh, 3 người Việt Nam, 3 người Trung Quốc, 2 người Mỹ, 2 người Indonesia, 2 người Canada và 1 người Bỉ.

Bộ Y tế Campuchia cho biết kể từ tháng 1 đến nay, nước này đã tiến hành tổng cộng 14.684 xét nghiệm và không nghi nhận ca bệnh COVID-19 mới trong một tháng. 

Tuy nhiên, Bộ trưởng Y tế Campuchia Mam Bunheng kêu gọi người dân vẫn duy trì cảnh giác và có các biện pháp phòng ngừa, chẳng hạn không tụ tập đông đúc.

"Chúng tôi nghĩ hầu hết ca nhiễm nói chung là 'nhập khẩu', do đó chúng ta phải cẩn thận tại tất cả chốt kiểm tra ở biên giới, sân bay, các cảng và các điểm kiểm tra trên bộ" - ông Mam Bunheng nói.

Bộ trưởng Y tế Campuchia cho biết thêm: "Những người đi từ nước ngoài đến phải có giấy xác nhận họ không mắc COVID-19. Sau đó chúng ta mới cho phép họ vào và một khi họ vào Campuchia, họ sẽ được cách ly thêm 14 ngày".

BÌNH ANTin tức liên quan


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn