Đồng Nai yêu cầu kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm việc chậm hỗ trợ gói 62.000 tỉ

16/05/2020 13:48

Ngày 16-5, chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai ký công văn hỏa tốc yêu cầu kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm các tập thể, cá nhân chậm tham mưu, trình danh sách những người được hỗ trợ gói 62.000 tỉ đồng của Chính phủ.

Đồng Nai yêu cầu kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm việc chậm hỗ trợ gói 62.000 tỉ - Ảnh 1.

Việc chậm rà soát, tổng hợp danh sách khiến người trong nhóm đối tượng được hỗ trợ chưa nhận được tiền để vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19 - Ảnh: A LỘC

Trước đó, Đồng Nai đã ban hành kế hoạch 4979 thực hiện quyết định của Thủ tướng Chính phủ quy định về chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Trong đó, giao trách nhiệm cho chủ tịch UBND các huyện, thành phố khẩn trương rà soát, tổng hợp danh sách và kinh phí hỗ trợ người có công với cách mạng, đối tượng bảo trợ xã hội, hộ nghèo, hộ cận nghèo trình chủ tịch UBND tỉnh quyết định trước ngày 15-5.

Thế nhưng đến nay các địa phương, Sở LĐ-TB&XH vẫn chưa hoàn thành nên người dân trong nhóm đối tượng được thụ hưởng gói hỗ trợ 62.000 tỉ chưa nhận được tiền để vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai phê bình và yêu cầu kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm đối với giám đốc Sở LĐ-TB&XH, giám đốc Sở Tài chính trong việc tham mưu ban hành kế hoạch 4979 dẫn đến việc phải sửa đổi, bổ sung làm tiến độ thực hiện bị gián đoạn.

Đồng thời phê bình và yêu cầu kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của chủ tịch UBND các huyện, thành phố trong việc chậm tham mưu tỉnh phê duyệt danh sách và kinh phí hỗ trợ nhóm đối tượng được hỗ trợ theo quy định.

Ngoài ra, chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cũng yêu cầu chủ tịch UBND các huyện, thành phố phải kiểm điểm trách nhiệm đến từng cá nhân, phòng, ban về việc chậm thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh và báo cáo kết quả trước ngày 20-6.

Trước mắt, giao chủ tịch UBND các huyện, thành phố khẩn trương rà soát, tổng hợp danh sách và kinh phí để chi hỗ trợ các đối tượng trước ngày 20-5. Giám đốc Sở LĐ-TB&XH, Sở Tài chính khi tiếp nhận danh sách từ huyện, thành phố cần nhanh chóng kiểm tra, rà soát trình UBND tỉnh quyết định.

 

A LỘCTin tức liên quan

  • Thầm lặng góp sức dựng xây thành phố
  • 22/12/2020 07:45
  • Hôm nay 22-12, hội đồng bình chọn Thành đoàn TP.HCM sẽ làm việc, bỏ phiếu để chọn những gương mặt xuất sắc trong số 11 ứng viên của danh hiệu "Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM" 2020.

  • Góp bữa ăn, dựng mái trường
  • 21/12/2020 13:16
  • Xuyên suốt hành trình của võ đường Nghĩa Dũng Karate-do, tinh thần võ đạo được đặt lên hàng đầu. Ở đó, từ thầy đến trò đều sẻ chia và hướng đến những điều tốt đẹp.


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn