Tạm đình chỉ phó trưởng khoa bệnh viện bị bệnh nhân tố 'vẽ bệnh'

22/04/2022 13:28

'Tôi hỏi bác sĩ Trung kết quả chụp MRI, bác sĩ nói tôi bị phồng đĩa đệm và tư vấn tiêm thuốc với giá 1,5 triệu đồng/mũi và phải tiêm vài mũi. Thế nhưng kết luận của bác sĩ chụp MRI lại ghi 'không thấy bất thường', bà H. nêu trong đơn.

Sáng 22-4, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Phạm Văn Hiệp, giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình, cho biết bệnh viện đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với bác sĩ chuyên khoa II Phạm Quang Trung, phó trưởng khoa phục hồi chức năng, để xác minh, làm rõ hành vi tố cáo của bà Nguyễn Thị H. (ở xã Cúc Phương, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình).

"Bệnh viện đang triển khai xác minh nên chưa có kết luận, chúng tôi phải làm chặt chẽ để đưa ra kết luận chính xác, khách quan nhất" - ông Hiệp cho biết thêm.

Trước đó ngày 12-4, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình nhận được đơn tố cáo của bà Nguyễn Thị H.. Theo đó, vào ngày 29-3, do bị đau lưng nên bà H. tới bệnh viện khám và được cho nhập viện vào khoa phục hồi chức năng.

Điều trị khoảng 1 tuần, lưng bà vẫn đau. Bà H. được chỉ định chụp cộng hưởng từ (MRI) vào sáng 5-4. 

"Khoảng 14h30 ngày 5-4, tôi có hỏi bác sĩ Trung về kết quả thì được trả lời tôi bị phồng đĩa đệm. Bác sĩ cũng tư vấn là chữa được bằng cách tiêm thuốc với giá 1,5 triệu đồng/mũi và nói phải tiêm vài mũi mới khỏi... 

Khi được phát thuốc, tôi có hỏi y tá mượn xem hồ sơ bệnh án thì thấy kết luận của bác sĩ chụp ghi 'không thấy bất thường', khác với lời bác sĩ Trung nói trước đó.

Ngày 12-4, tôi cùng người thân tìm bác sĩ Trung hỏi thì được trả lời do bác sĩ khoa chụp một ngày rất nhiều phim nên kết luận vội vàng..." - bà H. nêu trong đơn.

Cho rằng có khuất tất, bà H. sau đó đã lên trình báo và có đơn tố cáo với ban giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình về hành vi của bác sĩ Trung.

CHÍ TUỆTin tức liên quan

  • Bộ Y tế đề xuất đổi mới chia tuyến khám chữa bệnh
  • Thứ bảy, 07/04/2018 - 11:35
  • Hai phương án chia tuyến khám chữa bệnh được Bộ Y tế đề xuất, nhằm đổi mới hệ thống cung ứng dịch vụ khám chữa bệnh theo định hướng công bằng, hiệu quả, phát triển, chất lượng. Hệ thống cung ứng dịch vụ khám chữa bệnh hướng đến mục tiêu bao phủ toàn dân, mọi người đều có thể tiếp cận với chi phí phù hợp…


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn