Năm 2018, DHG hỗ trợ ngành y tế Cần Thơ gần 1,5 tỉ đồng

01/03/2018 09:20 GMT+7

TTO - Tại lễ kỷ niệm lần thứ 63 ngày "Thầy thuốc Việt Nam" hôm 27-02, Công ty CP Dược Hậu Giang (DHG) đã trao tặng gần 1,5 tỉ đồng cùng ngành Y tế Cần Thơ chăm sóc sức khỏe người dân.

Năm 2018, DHG hỗ trợ ngành y tế Cần Thơ gần 1,5 tỉ đồng - Ảnh 1.

Thạc sĩ Đoàn Đình Duy Khương - Quyền TGĐ Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang trao kinh phí hỗ trợ ngành Y tế TP Cần Thơ

Kinh phí này dành cho việc khám chữa bệnh và trang thiết bị y tế cho mạng lưới y tế cơ sở, thể hiện mạnh mẽ trách nhiệm chăm sóc cộng đồng của DHG, đồng thời góp phần nâng cao hình ảnh của ngành Y tế.

16 năm đồng hành khám, chữa bệnh miễn phí

Ngày 27-02-2002, Đội thầy thuốc tình nguyện khám, chữa bệnh miễn phí ngành Y tế Cần Thơ được thành lập, quy tụ những Y, Bác sĩ trẻ đầy nhiệt huyết, tham gia với tinh thần tự nguyện và không nhận bất cứ khoản thù lao nào.

Theo đó, ngành Y tế TP. Cần Thơ phối hợp với DHG thường xuyên tổ chức các chuyến đi khám bệnh miễn phí cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách ở nhiều vùng, miền trong và ngoài thành phố Cần Thơ, đến với những mảnh đất còn nhiều khó khăn của nước bạn Campuchia, Lào.

Suốt 16 năm qua, đã có hơn 500 ngàn lượt người dân được khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí. Nơi đâu có dấu chân của những chiến sĩ áo trắng tình nguyện đều để lại ấn tượng tốt đẹp, tình cảm sâu nặng trong lòng người dân nơi đó.

Xây dựng thương hiệu mang tính nhân văn

Từ năm 2016, DHG dần định hình một chiến lược mới, đó là xây dựng thương hiệu DHG trở thành biểu tượng mang tính nhân văn.

Hàng loạt hoạt động của DHG đều hướng đến cộng đồng, trải dài từ Bắc chí Nam. Trong năm qua, DHG đã tổ chức 2 đợt hiến máu với 186 CB.CNV tham gia, tặng 241 đơn vị máu và dự trữ tại Bệnh viện huyết học Cần Thơ.

Trong 2 năm liền 2016 - 2017, DHG còn tiên phong trong công tác hỗ trợ nâng cao hình ảnh ngành y tế thông qua gameshow "Đặc nhiệm Blouse trắng" góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của người chiến sĩ áo trắng.

Ngoài ra, đơn vị cũng thực hiện 80 chương trình khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho hơn 45.800 lượt người dân ở các tỉnh, thành trên cả nước với tổng số tiền hơn 3,3 tỉ đồng.

Năm 2018, DHG hỗ trợ ngành y tế Cần Thơ gần 1,5 tỉ đồng - Ảnh 2.

Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang thực hiện các chương trình khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân (Ảnh: M. Nguyễn)

Năm 2018, DHG tiếp tục đồng hành cùng ngành Y tế Cần Thơ trong các chương trình chăm sóc sức khỏe người dân. Trong đó, DHG dành 1 tỷ 140 triệu đồng cùng Đội Thầy thuốc tình nguyện Sở Y tế thành phố Cần Thơ thực hiện các chương trình khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân Việt Nam, Campuchia và 350 triệu đồng tài trợ trang thiết bị cho tuyến y tế cơ sở.

Theo kế hoạch, DHG kết hợp với Đội Thầy thuốc tình nguyện Sở Y tế TP. Cần Thơ trực tiếp đến các địa phương thực hiện chương trình khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí, hỗ trợ các chương trình y tế dự phòng, nhằm chăm sóc sức khỏe người dân được tốt hơn.

Năm 2018, DHG quyết tâm thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu sản xuất kinh doanh, các hoạt động ý nghĩa, mang tính nhân văn sâu sắc dành cho cộng đồng.

DHG là một trong những doanh nghiệp dẫn đầu ngành công nghiệp Dược Việt Nam. Riêng năm 2017, DHG tiếp tục giữ vững vị trí thứ 2 trên kênh Pharmacy và tăng trưởng 3% trong khi thị trường kênh pharmacy giảm 1% (Theo đánh giá của IMS). Tạo công ăn việc làm cho trên 2.200 lao động; Vinh dự được Bộ Y tế tặng Cờ thi đua đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2017; Được Tạp chí Forbes bình chọn Top 40 thương hiệu công ty giá trị nhất Việt Nam 02 năm liền - với giá trị thương hiệu trên 60 triệu USD, cùng nhiều danh hiệu cao quý khác.Tin tức liên quan

  • Quảng Ngãi: 600 người dân được khám bệnh miễn phí
  • Thứ năm, 15/03/2018 - 15:04
  • Nằm trong chuỗi các sự kiện nhân Lễ tưởng niệm 50 năm thảm sát Mỹ Lai (16/3/1968 - 16/3/2018), Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ (Thành ủy TP. Hồ Chí Minh) đã tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân xã Tịnh Khê - nơi xảy ra vụ thảm sát.

  • Tuổi trẻ cảnh sát biển đồng hành với ngư dân
  • Thứ ba, 27/03/2018 - 08:02
  • Từ ngày 24/3 - 26/3, nhiều cán bộ, chiến sĩ trẻ của Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 đã tham gia hành trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa hỗ trợ bà con ngư dân huyện đảo Lý Sơn

  • Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng thăm, cấp phát thuốc cho người nghèo
  • Thứ hai, 18/06/2018 - 12:23
  • Thực hiện kế hoạch khảo sát tình hình phát triển kinh tế - xã hội, công tác dân tộc, quốc phòng – an ninh và thăm đồng bào dân tộc, gia đình chính sách nhân dịp kỷ niệm 50 năm chiến thắng Khe Sanh, giải phóng Hướng Hóa, ngày 17/6, Phó Chủ tịch thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng cùng Đoàn công tác Quốc hội đã thăm và làm việc tại huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn