Nhóm người Trung Quốc dụ các bé gái quan hệ để livestream

Thứ Hai, ngày 23/9/2019 - 14:09

(PLO)- Công an TP Đà Nẵng được khen thưởng vì thành tích triệt phá nhóm người Trung Quốc tổ chức quay clip đồi trụy đối với trẻ em dưới 16 tuổi.

Ngày 23-9, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP Đà Nẵng đã khởi tố, bắt tạm giam bốn tháng đối với sáu bị can về tội giao cấu với người đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi.

Nhóm người Trung Quốc dụ các bé gái quan hệ để livestream - ảnh 1
Ban chuyên án được Thành ủy khen thưởng. Ảnh: HẢI HIẾU

Các nghi phạm gồm năm người đàn ông Trung Quốc và một phụ nữ Việt Nam là: Zhang Hui Min (Trương Tuệ Mẫn, 38 tuổi), Fang Jun Jie (Phương Tuấn Kiệt, 33 tuổi), Liu Xiao Wei (Lưu Tiếu Duy), Jiang Deng Jun (Tưởng Đăng Quân, cùng 30 tuổi) Dai Hong Xi (Đới Hồng Hi, 22 tuổi, cùng quốc tịch Trung Quốc) và Sầm Thị Sen (24 tuổi, ngụ Gia Lai, làm phiên dịch). Đồng thời, công an tiếp tục củng cố chứng cứ, mở rộng điều tra.

Sáng cùng ngày, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, đã đại diện Thành ủy đến trụ sở Công an TP Đà Nẵng đến trao thưởng 30 triệu đồng cho ban chuyên án.

Theo ông Thơ, thời gian gần đây TP Đà Nẵng nổi lên yếu tố tội phạm người nước ngoài mang tính chất có tổ chức. Những người này đến Đà Nẵng với visa du lịch (có người không đủ giấy tờ) nhưng thực chất là để hoạt động phạm tội, lao động chui gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự và công tác quản lý. Các lực lượng TP đã đấu tranh với quyết tâm phát triển kinh tế, du lịch nhưng phải đảm bảo vẫn rất đáng sống nhưng không phải đáng sợ.

Thông tin vụ án vừa được triệt phá, Đại tá Trần Mưu, Phó Giám đốc Công an TP Đà Nẵng, cho biết: Ngày 13-9, Phòng Cảnh sát hình sự tiếp nhận đơn tố cáo của em NHKD (15 tuổi ba tháng, ngụ Đà Nẵng). Em D. tố cáo từ tháng 3-2019 bị nhóm người trên dụ dỗ, bắt quan hệ tình dục và livestream trên mạng xã hội ở Trung Quốc. Các trinh sát lập tức vào cuộc điều tra.

Qua khảo sát, căn nhà bốn tầng tại số 31 Lê Minh Trung (quận Sơn Trà) thường xuyên đóng cửa cuốn rất kín kẽ nên rất khó đột nhập. Các trinh sát phải chờ đúng thời điểm nhóm người Trung Quốc đi ăn về, vừa mở cửa lập tức ập đến khống chế. Các đường truyền mạng, máy móc đều giữ nguyên.

Kiểm tra tại các máy tính, thiết bị điện tử công an thu giữ nhiều clip đồi trụy. Năm người đàn ông Trung Quốc và người phụ nữ phiên dịch lập tức bị cách ly.

Sau thời gian điều tra, công an xác định: Từ tháng 2 đến giữa tháng 9-2019, nhóm người Trung Quốc đã cấu kết với người Việt Nam nhiều lần sử dụng mạng xã hội Facebook dụ dỗ, lôi kéo, thỏa thuận với một số em gái (dưới 18 tuổi) tham gia hoạt động kích dục, quan hệ tình dục.

Giá thỏa thuận được đưa ra là 700.000-1 triệu đồng/lần/6 giờ hoặc 1,7 triệu đồng/lần/9 tiếng để quay phim, đăng tải trực tiếp (livestream) trên các trang mạng xã hội Trung Quốc nhằm kích thích người Trung Quốc xem và thu tiền.

“Qua đấu tranh, nhóm người Trung Quốc quanh co chối tội nhưng với chứng cứ lực lượng chuyên môn có được nên không thể chối cãi. Đây là vụ án điểm và chúng tôi đã đề nghị đưa ra xét xử với bản án nghiêm khắc nhất” - Đại tá Mưu nói.

Nhóm người Trung Quốc dụ các bé gái quan hệ để livestream - ảnh 2
Đại tá Trần Mưu nói về hành trình phá án và hoạt động tội phạm người nước ngoài. Ảnh: HẢI HIẾU

Theo Đại tá Mưu, thời gian qua, khi mà lượng khách du lịch tăng thì tội phạm liên quan đến yếu tố nước ngoài gia tăng theo cấp số nhân, đặc biệt là khách Trung Quốc, Hàn Quốc...

Ngoài vụ án này, công an còn phát hiện người Trung Quốc qua con đường du lịch tổ chức nhiều đường dây đánh bạc. Công an đã xử lý bằng cách trục xuất. Địa bàn quận Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn là nơi trọng điểm về hoạt động phạm tội của người nước ngoài.

 

Bắt khẩn cấp nhóm người Trung Quốc tổ chức quay clip đồi trụy

Bắt khẩn cấp nhóm người Trung Quốc tổ chức quay clip đồi trụy

(PLO)- Nhóm người đàn ông Trung Quốc phối hợp với một phụ nữ Việt Nam thuê các cô gái quay clip đồi trụy để đưa lên mạng, trong đó có một trẻ em dưới 16 tuổi.

 

HẢI HIẾUTin tức liên quan

  • Khách sạn kiểu '50 sắc thái' phạm lỗi gì?
  • Thứ Bảy, ngày 11/8/2018 - 11:06
  • (PLO)- Mới đây, một khách sạn tình nhân theo phong cách bộ phim 50 sắc thái ở Cần Thơ đã bị yêu cầu tháo gỡ những đồ vật, tranh ảnh bạo lực, đồi trụy được trang trí trong phòng.


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn