08/01/2018 17:11 GMT+7
Hàng chục công nhân Công ty TNHH Friwo Việt Nam (KCN Amata, TP Biên Hoà, Đồng Nai) nhập viện sau bữa ăn trưa - Ảnh: A LỘC
Bác sĩ Nguyễn Xuân Hoàng, trưởng Khoa Cấp cứu, Bệnh viện đa khoa Đồng Nai, cho biết khoảng 13h30, 47 công nhân được đưa vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng đau bụng, đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, nôn…
Các bác sĩ đã cho bệnh nhân thuốc bù điện giải, xét nghiệm chức năng gan, thận, cho thuốc điều trị triệu chứng.
Chị Trần Thị Minh (30 tuổi, công nhân Công ty TNHH Friwo Việt Nam) cho biết trước đó một số công nhân xưởng 2 chọn ăn trưa tại công ty với món chay gồm cơm, bầu, nấm xào…
Khoảng một tiếng sau, hàng chục người có triệu chứng đau bụng, buồn nôn nên được đưa vào bệnh viện cấp cứu.
Bác sĩ tiến hành xét nghiệm cho một công nhân - Ảnh: A LỘC
Trao đổi cùng Tuổi Trẻ, lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Đồng Nai cho biết đã cử đoàn xuống ghi nhận, lấy mẫu thức ăn đi xét nghiệm để tìm nguyên nhân vụ việc.
Theo bác sĩ Hoàng, đến khoảng 16h cùng ngày, hầu hết công nhân đã ổn định và có thể ra về trong ngày.
Bệnh nhi ở Khánh Hòa được chẩn đoán suy thận, suy gan, nhiễm trùng tiêu hóa nặng nghi do uống trà sữa.
Sau bữa ăn trưa với các món chay như cơm, bầu, nấm xào… gần 50 công nhân trong một doanh nghiệp tại Đồng Nai đã phải nhập viện cấp cứu do nghi bị ngộ độc thực phẩm.
Ngày 26/1, lực lượng Cảnh sát Phòng chống tội phạm về môi trường Công an TP Cần Thơ, tiến hành kiểm tra cơ sở sản xuất mì Tân Thành, tọa lạc 180/14 Đường 30/4, phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ phát hiện hàng chục tấn mì sợi chứa hàn the.
Theo Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, không thể để xảy ra tình trạng, xã hội ngày càng văn minh nhưng năm nào cũng có người chết đau đớn vì rượu methanol trong những ngày Tết, dịp lễ hội.
Khoảng hai giờ sau bữa ăn, đồng loạt các công nhân xuất hiện các triệu chứng nôn ói, khó thở và bị ngất xỉu.