Phát hiện hơn 10 tấn mì sợi chứa hàn the

Thứ bảy, 27/01/2018 - 07:17

Ngày 26/1, lực lượng Cảnh sát Phòng chống tội phạm về môi trường Công an TP Cần Thơ, tiến hành kiểm tra cơ sở sản xuất mì Tân Thành, tọa lạc 180/14 Đường 30/4, phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ phát hiện hàng chục tấn mì sợi chứa hàn the.

 

Lực lượng chức năng kiểm tra cơ sản xuất của ông Lộc

Lực lượng chức năng kiểm tra cơ sản xuất của ông Lộc

Cơ sở do ông Huỳnh Hữu Lộc, SN 1984 làm chủ.

Thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện cơ sở sản xuất có hành vi pha trộn chất hàn the vào nguyên liệu để sản xuất mì tươi.

Làm việc vơi cơ quan chức năng ông Lộc thừa nhân việc cho hàn the vào mì để mì dai hơn và bảo quản được lâu hơn.

Lực lượng chức năng tiến hành lập biên bản niêm phong 10 tấn mì sợi thành phẩm và hơn 10 thùng dung dịch đã pha trộn chất hàn the để tiếp tục điều tra làm rõ, xử lý theo quy định pháp luật.

Mình chưa hàn the của cơ sở sản xuất mì Tân Thành

Mình chưa hàn the của cơ sở sản xuất mì Tân Thành

Được biết hàn the là loại chất có thể gây ngộ độc cấp và mãn tính, gây trầm cảm, làm tổn thương thận, rối loạn chức năng… và không loại trừ khả năng gây ung thư. Hàn the bị Bộ Y tế đưa vào danh sách các hóa chất cấm sử dụng trong vai trò của phụ gia thực phẩm.

Phạm TâmTin tức liên quan

  • 2 anh em bán phần mềm nghe lén điện thoại cho hơn 200 người
  • Thứ bảy, 14/04/2018 - 07:40
  • Trong số những người mua phần mềm gián điệp, đa số là vợ hoặc chồng nghi ngờ đối phương ngoại tình nên bí mật cài phần mềm để nghe lén, thu thập thông tin. Có trường hợp thì nhân viên đã cài phần mềm vào sếp của mình để “nắm” mọi thông tin về sếp.

  • Có camera an ninh… tiểu thương không còn sợ mất trộm
  • Thứ sáu, 23/03/2018 - 10:29
  • Nhận thấy khu vực chợ thị trấn Kiên Lương có nhiều thanh niên tụ tập ăn nhậu; tài sản của tiểu thương bị mất trộm… Công an thị trấn Kiên Lương tiến hành lắp camera, nhờ đó tình hình an ninh trật tự khu vực này được đảm bảo và không còn tình trạng trộm cắp như trước.


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn