Vụ học sinh bị ngộ độc: Công an đang làm việc với những người chế biến và cung cấp thức ăn

20/11/2022 18:50

Chiều 20-11, tại buổi họp báo về vụ học sinh bị ngộ độc ở trường iSchool Nha Trang (Khánh Hòa), ông Phạm Hữu Bình - hiệu trưởng nhà trường - cho biết công an đang làm việc với những người chế biến và cung cấp thức ăn.

Vụ học sinh bị ngộ độc: Công an đang làm việc với những người chế biến và cung cấp thức ăn - Ảnh 1.

Ông Phạm Hữu Bình - hiệu trưởng Trường iSchool Nha Trang - bật khóc xin lỗi phụ huynh - Ảnh: MINH CHIẾN

Theo ông Phạm Hữu Bình, các cơ quan chức năng đã kiểm tra cơ sở cung cấp thức ăn, các giấy chứng nhận, sức khỏe nhân viên và thu tám mẫu thức ăn tại cơ sở này mang về Viện Pasteur Nha Trang kiểm định về mức độ an toàn vệ sinh thực phẩm.

Về suất ăn, ông Bình cho hay nhà trường hợp đồng với một đơn vị cung cấp thức ăn, rồi chế biến tại trường. Hiện công an đang kiểm tra những người chế biến thức ăn, nguồn cung cấp thức ăn để điều tra nguyên nhân.

Về trường hợp một học sinh tử vong, ông Bình nói: "Chúng tôi rất tiếc và thành thật chia sẻ em học sinh lớp 1 đã không qua khỏi. Thay mặt nhà trường, chúng tôi chân thành xin lỗi quý phụ huynh và nhận trách nhiệm về mình. Nhà trường cũng cho các em học sinh nghỉ học một tuần để các em ổn định sức khỏe, đồng thời tạm dừng việc cung cấp suất ăn bán trú".

Tại cuộc họp, các phụ huynh bức xúc, yêu cầu trường iSchool Nha Trang thay đổi và tìm nhà cung cấp suất ăn đảm bảo an toàn, tìm một chuyên gia về dinh dưỡng cho học sinh. Nhà trường cũng thông báo rất trễ vụ ngộ độc đến các phụ huynh học sinh làm nhiều em trở nặng, các bệnh viện quá tải, các phụ huynh không kịp trở tay.

Vụ học sinh bị ngộ độc: Công an đang làm việc với những người chế biến và cung cấp thức ăn - Ảnh 2.

Ông Lê Phan Lâm - phụ huynh có hai con bị ngộ độc - bức xúc phản ảnh về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm tại trường - Ảnh: MINH CHIẾN

"Tôi đề nghị phía nhà trường liên hệ ngay với các bệnh viện tìm chuyên gia, mời tới Nha Trang để có phác đồ điều trị cho con tôi cũng như những học sinh khác. Phải làm rõ nguyên nhân ngộ độc vì bốn ngày rồi chưa có kết quả", một phụ huynh nói.

Ông Phạm Hữu Bình cam kết sau buổi họp sẽ đề xuất đưa bác sĩ có chuyên môn ở các nơi về Nha Trang chăm sóc, điều trị cho học sinh ở bệnh viện và trong ngày mai các bác sĩ sẽ có mặt. Ngoài ra, trường cũng đề nghị Bộ Y tế chỉ đạo, tăng cường chuyên gia về dinh dưỡng.

Ông Nguyễn Lâm Quang Thoại - phó giám đốc Công ty iSchool - cũng khẳng định: "Sáng mai sẽ có các bác sĩ đầu ngành đến từng bệnh viện để thăm khám, hỗ trợ các em".

21 ca ngộ độc nặng vẫn đang điều trị

Tính đến 11h ngày 20-11, qua báo cáo nhanh của Sở Y tế Khánh Hòa, tổng số ca tiếp nhận là 600 ca; tổng số ca xử trí ổn định cho về theo dõi 240 ca; tổng số ca nhập viện điều trị nội trú 360 ca; tổng số ca xuất viện 93 ca, đang điều trị 266 ca.

Các trường hợp nặng cần theo dõi 21 ca, cụ thể: Bệnh viện Đa khoa tỉnh: 1 ca; Bệnh viện 22-12: 15 ca; Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí: 4 ca; Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec: 1 ca.

MINH CHIẾNTin tức liên quan

  • Cách phòng tránh ngộ độc thực phẩm
  • 21/11/2022 09:55
  • Giữ thực phẩm sống tách biệt với thực phẩm ăn liền. Nấu thức ăn đến nhiệt độ an toàn. Dùng nước xà phòng nóng để rửa dao thớt, đồ dùng làm bếp... có thể giúp tránh nguy cơ bị ngộ độc thực phẩm.


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn