Vụ ngộ độc ở Trường Ischool Nha Trang: Bé lớp 1 tử vong trên đường chuyển viện

20/11/2022 14:31

Trưa 20-11, hiệu trưởng Trường Ischool Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) xác nhận một học sinh lớp 1 trong vụ ngộ độc thực phẩm tại trường ngày 17-11 vừa tử vong trên đường chuyển viện vào TP.HCM.

Vụ ngộ độc ở Trường Ischool Nha Trang: Bé lớp 1 tử vong trên đường chuyển viện - Ảnh 1.

Bệnh nhân là nam học sinh lớp 1 Trường Ischool Nha Trang bị ngộ độc thực phẩm được cấp cứu ban đầu trước khi chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa chiều 19-11, rồi chuyển tiếp vào TP.HCM nhưng tử vong trên đường đi - Ảnh: Phụ huynh học sinh của trường cung cấp

Cháu bé vừa bị tử vong là một nam sinh lớp 1 Trường Ischool Nha Trang, có tên nước ngoài (ba là người nước ngoài, mẹ người Việt Nam).

Đây là một trong hơn 200 học sinh đã bị ngộ độc thực phẩm phải vào bệnh viện cấp cứu, sau khi ăn trưa bán trú tại Trường Ishool Nha Trang ngày 17-11.

Ngay sau khi bị ngộ độc, gia đình đã đưa cháu vào cấp cứu tại một bệnh viện ở TP Nha Trang nhưng đến chiều 19-11, bệnh tình chuyển biến nặng và đã được chuyển viện đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa để cứu chữa.

Theo lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa, sau khi được chuyển đến bệnh viện này, cháu bé đã được tiếp tục cấp cứu, có huyết áp trở lại.

Tuy nhiên, do bệnh tình quá nặng nên sáng nay 20-11, cháu đã được tiếp tục chuyển viện vào bệnh viện tại TP.HCM để điều trị.

Theo thầy Phạm Hữu Bình - hiệu trưởng Trường Ischool Nha Trang, trên đường chuyển viện, đến địa phận tỉnh Ninh Thuận thì bé đã tử vong.

Lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh Khánh Hòa cho hay vào 15h chiều nay (20-11) nhà trường sẽ họp với phụ huynh học sinh (có lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tham dự) để thông tin về vụ việc vừa xảy ra.

Có 840 học sinh đăng ký ăn bán trú tại Trường Ischool Nha Trang

Theo Trung tâm Y tế TP Nha Trang, số học sinh Trường Ischool Nha Trang bị ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn bán trú, vào trưa 17-11, phải đưa đến cấp cứu tại các bệnh viện ở lứa từ 7-16 tuổi, thuộc nhiều lớp và các cấp học (tiểu học, THCS và THPT).

Ông Phạm Hữu Bình - hiệu trưởng Trường Ischool Nha Trang, cho biết toàn trường có 1.382 học sinh các cấp nhưng chỉ có 840 học sinh đăng ký ăn bán trú (gồm bữa trưa, bữa xế tại trường).

Hộ kinh doanh của ông Bùi P.L. được trường Ischool Nha Trang ký kết hợp đồng tổ chức nấu tại cơ sở trong trường để cung cấp suất ăn cho học sinh. Nguồn thực phẩm do hộ kinh doanh mua để nấu cho học sinh ăn đều có ghi nhận, báo cáo hằng ngày cho trường theo hướng dẫn và quy định.

Sáng 18-11, cơ quan chức năng của tỉnh Khánh Hòa đã cung cấp thông tin (báo cáo nhanh) cho báo chí về vụ ngộ độc thực phẩm với học sinh ăn bán trú tại Trường Ischool Nha Trang như sau: "Tối hôm qua (17-11-2022) có một vụ ngộ độc thực phẩm tại Trường Ischool Nha Trang, trên 800 em bán trú tại trường, sau khi ăn trưa, gồm các món: cánh gà chiên, gà luộc xé, canh thịt heo, tới 17h chiều có triệu chứng: đau bụng, nôn ói, tiêu chảy, sốt...".

Đến chiều 18-11, lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết, số học sinh Trường Ischool Nha Trang bị ngộ độc thực phẩm nhập viện đến chiều cũng ngày (18-11) là khoảng 270 em. Có nhiều học sinh sau khi được cấp cứu đã xuất viện.

Đó là không tính số học sinh bị ngộ độc thực phẩm nhưng không nhập viện, nằm điều trị tại nhà. Trong đó, có học sinh, theo phụ huynh cho biết, không đăng ký ăn bán trú, chỉ mua cơm ăn sáng tại căng-tin của trường cũng bị ngộ độc thực phẩm.

Tuy nhiên, sau đó từ tối 18-11 còn có thêm nhiều học sinh bị ngộ độc thực phẩm ở nhà điều trị không bớt cũng phải đưa vào nhập viện.

PHAN SÔNG NGÂNTin tức liên quan

  • Cách phòng tránh ngộ độc thực phẩm
  • 21/11/2022 09:55
  • Giữ thực phẩm sống tách biệt với thực phẩm ăn liền. Nấu thức ăn đến nhiệt độ an toàn. Dùng nước xà phòng nóng để rửa dao thớt, đồ dùng làm bếp... có thể giúp tránh nguy cơ bị ngộ độc thực phẩm.


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn