Quảng Nam thống nhất tạm ứng kinh phí cho các bệnh viện trả lương nhân viên

18/01/2022 14:21

Liên quan đến một số bệnh viện nợ lương cán bộ nhân viên, y bác sĩ, Sở Tài chính Quảng Nam cho biết tỉnh đã thống nhất tạm ứng gần 22 tỉ đồng để trả lương.

Quảng Nam thống nhất tạm ứng kinh phí cho các bệnh viện trả lương nhân viên - Ảnh 1.

Bệnh viện đa khoa Trường cao đẳng Y tế Quảng Nam nợ lương nhân viên 4 tháng nay - Ảnh: LÊ TRUNG

Ngày 18-1, ông Đặng Phong - giám đốc Sở Tài chính Quảng Nam - cho biết liên quan đến việc các bệnh viện nợ lương cán bộ, nhân viên, y bác sĩ..., sở đã nhận được đề xuất của các bệnh viện, Sở Y tế nên xem xét, tham mưu, trình UBND tỉnh tạm ứng kinh phí để hỗ trợ các bệnh viện trả tiền lương cho cán bộ, nhân viên.

Theo ông Phong, có 14 cơ sở y tế hụt thu nên thiếu kinh phí trả lương, dự kiến tổng số hụt thu cần hỗ trợ là 31 tỉ đồng: "UBND tỉnh đã họp thống nhất giao sở trình số tiền khoảng gần 22 tỉ đồng, báo cáo thường trực HĐND tỉnh trong hôm nay, 18-1, xong sẽ cấp số kinh phí này cho các cơ sở y tế".

Như Tuổi Trẻ Online đưa tin, tại Quảng Nam, một số bệnh viện do tình hình dịch COVID-19 nên việc khám chữa bệnh ít nên hụt thu, nợ lương nhân viên, y bác sĩ nhiều tháng liền khiến họ than phiền chuyện bị chậm trả lương khi Tết đã cận kề.

Ở huyện Duy Xuyên, y bác sĩ, nhân viên thuộc bệnh viện của Trung tâm Y tế huyện này đến nay lương tháng 12-2021 và tháng 1-2022 vẫn chưa được chi trả.

Quảng Nam thống nhất tạm ứng kinh phí cho các bệnh viện trả lương nhân viên - Ảnh 2.

Bệnh viện của Trung tâm Y tế huyện Duy Xuyên chậm trả lương cho nhân viên - Ảnh: LÊ TRUNG

Tình trạng này cũng xảy ra tại Bệnh viện đa khoa Trường cao đẳng Y tế Quảng Nam, nợ tiền lương cán bộ, nhân viên 4 tháng nay.

Ông Huỳnh Tấn Tuấn - phó giám đốc phụ trách Bệnh viện đa khoa Trường cao đẳng Y tế Quảng Nam - cho biết sự việc trên có rất nhiều nguyên nhân, nhưng phần lớn do tình hình dịch COVID-19 nên lượng bệnh nhân đến khám giảm sâu, lượt khám chữa bệnh giảm 50% so với trước dịch.

Ông Mai Văn Mười - giám đốc Sở Y tế Quảng Nam - cho biết hiện nay một vài bệnh viện của tỉnh, của trung tâm y tế huyện có tình trạng hụt thu ở cơ sở khám chữa bệnh.

Dịch bệnh COVID-19 khiến cho việc thu dung điều trị bệnh nhân ít, thanh toán bảo hiểm y tế quyết toán chậm cùng nhiều nguyên nhân khác.

Một số sở đã đề xuất tỉnh tạm ứng một phần kinh phí để hỗ trợ trả lương cho cán bộ, nhân viên ở các đơn vị.

LÊ TRUNGTin tức liên quan

  • Chém Phó trưởng trạm y tế, “ma men” lĩnh 2 năm tù
  • Thứ tư, 17/01/2018 - 15:41
  • Đến trạm y tế xã để nhờ truyền dịch trong tình trạng say rượu, Hải bị nhân viên y tế từ chối. Đối tượng tỏ thái độ bực tức bỏ về nhà mang dao đến chém Phó trưởng trạm y tế gây tổn hại sức khỏe 17%.


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
TÌNH HUỐNG HOT TRONG NGÀY