Người dân Quảng Nam ‘rồng rắn’ xếp hàng xét nghiệm COVID-19 sau tết

06/02/2022 12:54

Nhiều người dân Quảng Nam tập trung rất đông ở các phòng khám, bệnh viện để xét nghiệm COVID-19 sau những ngày nghỉ tết Nhâm Dần.

Người dân Quảng Nam ‘rồng rắn’ xếp hàng xét nghiệm COVID-19 sau tết - Ảnh 1.

Người dân xếp hàng xét nghiệm COVID-19 ở bệnh viện đa khoa Minh Thiện, TP Tam Kỳ, Quảng Nam - Ảnh: L.T

Theo ghi nhận ngày 6-2, tại các nơi có xét nghiệm COVID-19 như phòng khám, bệnh viện ở TP Tam Kỳ, Quảng Nam, người dân tập trung rất đông để xét nghiệm sau những ngày nghỉ tết.

Tại các phòng khám đa khoa Sống Khỏe, Thiện Nhân, bệnh viện đa khoa Minh Thiện, rất đông người dân tập trung đến để xét nghiệm từ sáng đến chiều nay.

Theo tìm hiểu, nhiều người dân cho biết từ ngày mai họ đi làm trở lại ở các nhà máy, khu công nghiệp hoặc đến các địa phương khác, vì vậy đi test nhanh COVID-19.

Ngoài ra nhiều người còn kể rằng trong mấy ngày tết vừa qua, ở Quảng Nam xuất hiện hàng trăm ca bệnh trong cộng đồng, vì vậy họ đi xét nghiệm để biết tình hình cho yên tâm.

Chị Nguyễn Thị Hoa (35 tuổi, trú phường Tân Thạnh, TP Tam Kỳ) cho biết những ngày tết vừa qua, gia đình đi du xuân, có đến những địa điểm đông người, vì vậy sau tết đi xét nghiệm cho chắc ăn để biết mình, con cái có nhiễm COVID-19 hay không.

Người dân Quảng Nam ‘rồng rắn’ xếp hàng xét nghiệm COVID-19 sau tết - Ảnh 2.

Người dân ngồi đợi xét nghiệm ở phòng khám đa khoa Sống Khỏe - Ảnh: L.TRUNG

Còn anh Phạm Tấn Trường (28 tuổi, trú phường Hòa Thuận, TP Tam Kỳ) kể rằng những ngày tết anh đi nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều người, trước khi trở lại làm việc ở nhà máy thì test COVID-19 để an tâm hơn, vừa an toàn cho công nhân nhà máy.

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Nam, từ 16h ngày 4-2 đến ngày 5-2, Quảng Nam ghi nhận 735 ca mắc COVID-19, trong đó có 674 ca cộng đồng. Trong 757 mẫu xét nghiệm có đến 735 mẫu dương tính. Đây là số ca cộng đồng cao kỷ lục ở tỉnh này kể từ khi có dịch. 

Những ngày gần đây, ca mắc trong cộng đồng ở Quảng Nam liên tục tăng cao, từ ngày 3-2 đến 4-2 có 487 ca cộng đồng, ngày ngày 2-2 đến 3-2 là 307 ca.

Từ ngày 1-1 đến nay, Quảng Nam ghi nhận hơn 11.440 ca bệnh, trong đó có 8.958 ca bệnh cộng đồng.

Người dân Quảng Nam ‘rồng rắn’ xếp hàng xét nghiệm COVID-19 sau tết - Ảnh 3.

Ngồi chờ lấy mẫu xét nghiệm - Ảnh: L.TRUNG

Người dân Quảng Nam ‘rồng rắn’ xếp hàng xét nghiệm COVID-19 sau tết - Ảnh 4.

Hai cha con lấy mẫu xét nghiệm - Ảnh: L.TRUNG

LÊ TRUNGTin tức liên quan


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn