Hỏi đáp cùng thầy thuốc: Tiêm vắc xin mũi 3 bao lâu thì được mang thai?

12/01/2022 09:26

Phụ nữ tiêm vắc xin COVID-19 mũi 3 sau bao lâu thì được mang thai? Vắc xin COVID-19 có ảnh hưởng đến khả năng thụ thai không? Bạn đọc N.T. ở TP.HCM thắc mắc.

Bác sĩ Phạm Quang Thái, trưởng Văn phòng Tiêm chủng mở rộng miền Bắc, tư vấn:

Bạn có thể mang thai sau 2 tuần tiêm vắc xin mũi 3. Hiện chưa có bằng chứng nào về việc tiêm chủng vắc xin COVID-19 làm ảnh hưởng đến khả năng thụ thai, hoặc nguy cơ ảnh hưởng đến thai kỳ ở người có hoặc không có kháng thể ngừa COVID-19.

Ngoài ra, CDC Hoa Kỳ cũng khuyến cáo:

- Những người đang mang thai hoặc mới mang thai có nhiều khả năng bị bệnh COVID-19 nghiêm trọng so với những người không mang thai.

- Tiêm vắc xin có thể giúp bảo vệ chúng ta khỏi mắc bệnh nghiêm trọng do COVID-19.

- Tiêm vắc xin được khuyến nghị cho những người đang mang thai, nuôi con bằng sữa mẹ, đang cố gắng mang thai hoặc có thể sẽ mang thai trong tương lai.

- Người đang mang thai có thể tiêm mũi nhắc lại vắc xin ngừa COVID-19.

- Bằng chứng về tính an toàn và hiệu quả của tiêm chủng trong suốt thai kỳ ngày càng tăng. Dữ liệu này cho thấy lợi ích của việc tiêm vắc xin COVID-19 vượt trội hơn bất kỳ mối nguy nào đã biết hoặc có thể xảy ra liên quan đến tiêm chủng trong suốt thai kỳ.

- Hiện không có bằng chứng cho thấy bất kỳ loại vắc xin nào, bao gồm cả vắc xin COVID-19, gây ra các vấn đề về khả năng thụ thai ở phụ nữ hoặc nam giới.

Bạn đọc có những thắc mắc về sức khỏe người lớn và trẻ em, dinh dưỡng, tiêm ngừa, chấn thương... mời gửi email đến hộp thư suckhoe@tuoitre.com.vn (để chính xác nội dung, bạn đọc vui lòng gõ tiếng Việt có dấu). Chuyên mục Hỏi đáp cùng thầy thuốc sẽ chọn lọc và giúp bạn giải đáp.

L.ANH ghiTin tức liên quan

  • Đức hỗ trợ Việt Nam thêm 4 triệu liều vắc xin Pfizer
  • 25/01/2022 13:01
  • Đại sứ quán Đức xác nhận các lô vắc xin ngừa COVID-19 gồm hơn 4 triệu liều của BioNTech/Pfizer do Đức hỗ trợ đã về Hà Nội từ cuối năm 2021 đến đầu năm 2022. Tính đến nay, Đức đã tặng Việt Nam hơn 10 triệu liều vắc xin.

  • Châu Á vượt 'bão' Omicron nhờ vắc xin
  • 08/02/2022 06:08
  • Sự lây lan nhanh chóng của biến thể Omicron đã khiến số ca nhiễm ở một số nước châu Á tăng vọt sau dịp Tết Nguyên đán đông đúc. Tuy nhiên, "tấm khiên" vắc xin đã giúp những con số kỷ lục bớt đáng sợ.


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn