Đức hỗ trợ Việt Nam thêm 4 triệu liều vắc xin Pfizer

25/01/2022 13:01

Đại sứ quán Đức xác nhận các lô vắc xin ngừa COVID-19 gồm hơn 4 triệu liều của BioNTech/Pfizer do Đức hỗ trợ đã về Hà Nội từ cuối năm 2021 đến đầu năm 2022. Tính đến nay, Đức đã tặng Việt Nam hơn 10 triệu liều vắc xin.

Đức hỗ trợ Việt Nam thêm 4 triệu liều vắc xin Pfizer - Ảnh 1.

Hơn 4 triệu liều vắc xin do Đức hỗ trợ đã về Hà Nội - Ảnh: UNICEF

Trong thông báo ngày 25-1, Đại sứ quán Đức cho biết đợt hỗ trợ vắc xin này được thực hiện qua cơ chế phân bổ vắc xin quốc tế COVAX với sự phối hợp chặt chẽ của Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc (UNICEF), Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Việt Nam và Chính phủ Việt Nam.

"Đây là lô vắc xin lớn nhất từ trước đến nay mà Đức viện trợ cho Việt Nam, nhằm ủng hộ chiến dịch tiêm chủng của Việt Nam", phái đoàn Đức nói. Trong năm 2021, Đức cũng đã nhiều lần cung cấp vắc xin và trang thiết bị y tế cho Việt Nam. Cùng với lô vắc xin này, tổng số vắc xin mà Đức đã trao tặng cho Việt Nam là trên 10 triệu liều.

"Năm 2022, nước Đức vẫn sẽ tiếp tục thể hiện tinh thần đoàn kết với Việt Nam trong cuộc chiến chống lại các tác động của đại dịch, đồng thời cung cấp các lô vắc xin tiếp theo qua cơ chế COVAX. Chúng ta chỉ có thể chiến thắng đại dịch khi nó được khống chế ở khắp mọi nơi", Đại sứ Đức tại Việt Nam Guido Hildner nhấn mạnh.

Với lô vắc xin do Chính phủ Đức ủng hộ lần này, cho đến nay Việt Nam đã tiếp nhận tổng cộng 51 triệu liều vắc xin ngừa COVID-19 qua cơ chế COVAX.

"Sự đoàn kết toàn cầu, sự hỗ trợ to lớn của các chính phủ đã cam kết tài trợ cho COVAX và những chính phủ hỗ trợ vắc xin thông qua COVAX là những yếu tố then chốt trong việc đảm bảo vắc xin đến được mọi nơi trên Việt Nam cũng như trên thế giới một cách công bằng", bà Rana Flowers, quyền điều phối viên thường trú Liên Hiệp Quốc và đại diện UNICEF tại Việt Nam, chia sẻ.

Cơ chế COVAX được đồng lãnh đạo bởi WHO, Liên minh Đổi mới sáng tạo sẵn sàng cho dịch bệnh (CEPI) và Liên minh Vắc xin (GAVI), UNICEF là đối tác thực hiện chính.

Mục tiêu của cơ chế này là thúc đẩy quá trình phát triển và sản xuất vắc xin COVID-19 cũng như đảm bảo việc tiếp cận công bằng và bình đẳng cho mọi quốc gia trên thế giới.

TRẦN PHƯƠNGTin tức liên quan

  • Châu Á vượt 'bão' Omicron nhờ vắc xin
  • 08/02/2022 06:08
  • Sự lây lan nhanh chóng của biến thể Omicron đã khiến số ca nhiễm ở một số nước châu Á tăng vọt sau dịp Tết Nguyên đán đông đúc. Tuy nhiên, "tấm khiên" vắc xin đã giúp những con số kỷ lục bớt đáng sợ.


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn