HLV Park Hang Seo phản ứng với quy định phòng dịch của Nhật

28/03/2022 16:11

HLV Park Hang Seo cho rằng các quy định phòng dịch của Nhật Bản là một phần gây ra khó khăn cho đội tuyển Việt Nam trước lượt trận cuối bảng B vòng loại World Cup 2022.

HLV Park Hang Seo phản ứng với quy định phòng dịch của Nhật - Ảnh 1.

HLV Park Hang Seo trong buổi tập hôm 27-3 - Ảnh: VFF

Tuyển Việt Nam đến Nhật Bản với chỉ 20 cầu thủ do ảnh hưởng của chấn thương và COVID-19. Khi đến nơi, đoàn quân của HLV Park Hang Seo tiếp tục chịu tổn thất khi trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa dương tính với COVID-19 và phải cách ly.

Một ngày trước trận đấu, có thêm 3 thành viên nghi dương tính, trong đó có 2 cầu thủ là Hà Đức Chinh và Adriano Schmidt. Rất may kết quả xét nghiệm PCR sau đó là âm tính, nên 3 người này có thể tham gia trận đấu.

Dù lực lượng vẫn còn đủ 20 cầu thủ, nhưng HLV Park Hang Seo vẫn tỏ ra rất bức xúc với các quy định phòng dịch của Nhật Bản.

Trong buổi họp báo trước trận diễn ra vào trưa 28-3, ông Park đã có phản ứng khá gay gắt. Và phần phát biểu của ông về quy định của Nhật chiếm phần lớn thời gian buổi họp báo.

Ông nói: "Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và Liên đoàn Bóng đá Nhật Bản (JFA) có mối quan hệ rất tốt, nhưng tôi cần phải nói ra. Chúng tôi là đội khách, đại diện cho đất nước làm nhiệm vụ ở một nước khác. Nhưng sang đây, chúng tôi phải chịu sự quản lý phòng dịch quá mức.

Là HLV trưởng, cái gì khó khăn hoặc không đáng thì tôi cần phải nói. Tôi nghĩ việc nói ra là phù hợp, nhưng khi tôi nói ra thì bị phía Nhật cảnh báo là nếu vi phạm quy định thì phải bị cách ly 3 ngày. Nếu tôi vi phạm quy định thì cứ đưa tôi đi. Nhưng tôi nghĩ cách làm của phía Nhật là không đúng và việc tôi nói ra là để bảo vệ chúng tôi".

Chiến lược gia người Hàn Quốc tiếp tục bày tỏ bức xúc: "Giữa Nhật Bản và Việt Nam có sự khác biệt về quy định. Ở Việt Nam thì chỉ số CT (từ xét nghiệm PCR) thấp hơn so với Nhật. Nhưng nếu như phía Nhật thông báo trước thì chúng tôi đã có sự chuẩn bị tốt hơn. Chúng tôi hoàn toàn không biết gì về điều này. Phải tới sáng nay, 3 thành viên của đội bị cách ly mới được cho ra ngoài trở lại.

Ngoài ra còn chuyện về phiên dịch của tôi. Tại sân bay anh ấy được xét nghiệm và cho kết quả dương tính rồi bị yêu cầu cách ly. Điều này thì đúng thôi, không vấn đề gì. Chúng tôi có yêu cầu làm PCR để có kết quả chính xác hơn. Nhưng tới hôm nay thì anh ấy vẫn chưa được test PCR, trong khi tự xét nghiệm nhanh thì anh ấy đã âm tính. Các bạn đã biết rồi, qua đây mà không có phiên dịch thì sao tôi làm việc được. Tôi cảm thấy phía Nhật Bản cần chia sẻ với chúng tôi về khó khăn này".

Nói về trận đấu ngày mai, ông Park Hang Seo cho biết toàn đội sẽ cố gắng hết sức có thể.

ĐỨC KHUÊTin tức liên quan

  • Tách đôi Thượng Hải để dập dịch
  • 29/03/2022 13:17
  • Các quan chức Trung Quốc cho biết họ buộc phải duy trì hoạt động của trung tâm tài chính Thượng Hải bất chấp COVID-19 vì lợi ích của cả kinh tế Trung Quốc và thế giới.

  • Không được lạm dụng khám hậu COVID-19
  • 29/03/2022 14:44
  • Nhu cầu khám hậu COVID-19 với một số bệnh nhân là có, song Bộ Y tế cho rằng không thành lập thêm bệnh viện hoặc các khoa điều trị hậu COVID-19 để tránh tốn kém, lãng phí.


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn