Chuyện hy hữu: Cách ly ở đâu khi phát hiện dương tính trên máy bay?

31/12/2021 11:54

Cô Marisa Fotieo cảm thấy đau họng và quyết định tự làm xét nghiệm nhanh trên máy bay khi đang bay từ Mỹ đến Iceland. Kết quả dương tính và cô phải tự cách ly suốt ba giờ trong nhà vệ sinh vì máy bay đầy kín người.

Chuyện hy hữu: Cách ly ở đâu khi phát hiện dương tính trên máy bay? - Ảnh 1.

Ảnh tự chụp của Marisa Fotieo, người tự nguyện ngồi trong nhà vệ sinh sau khi phát hiện dương tính với COVID-19 trên máy bay - Ảnh: MARISA FOTIEO

Theo Đài CNN, cô Fotieo, giáo viên dạy mầm non ở Chicago, Mỹ, ngày 19-12bay chuyến bay của Hãng Icelandair đến Reykjavik, Iceland cùng bố và em trai để từ đây đi tiếp đến Thụy Sĩ.

Trước chuyến bay, cô đã làm 2 xét nghiệm PCR và 5 xét nghiệm nhanh, tất cả đều âm tính. Tuy nhiên, khoảng 1,5 tiếng sau khi máy bay cất cánh, cô bắt đầu thấy đau họng. Cô quyết định tự làm xét nghiệm nhanh để an tâm nhưng thật bất ngờ, kết quả lần này lại là dương tính.

Cô đã tiêm liều tăng cường và thường xuyên phải làm xét nghiệm do học sinh của cô là những người chưa tiêm vắc xin.

Kết quả dương tính khiến cô bật khóc vì lo lắng và hoảng loạn. Cô vừa ăn tối với gia đình và đang trên một chuyến bay đông người. Cô lo cho gia đình của 20 học sinh của mình. Cô cũng sốc vì tiếc chuyến nghỉ lễ ở Thụy Sĩ cùng gia đình. Thay vào đó, cô sẽ phải cách ly ở Iceland một mình trong lễ Giáng sinh.

Các tiếp viên hàng không cố gắng tìm cho cô một chỗ ngồi riêng biệt nhưng chuyến bay đầy kín người. Vì vậy, cô Fotieo tình nguyện ngồi trong nhà vệ sinh thay vì trở về chỗ ngồi trong suốt phần còn lại của chuyến bay, khoảng 3 giờ sau đó.

Ngồi trong nhà vệ sinh trên máy bay, cô mua gói cước để sử dụng Internet để gọi điện thông báo cho nhà trường. 

Cô cũng quay một video về sự cố hy hữu của mình với cảnh đang ngồi trong nhà vệ sinh trên máy bay chia sẻ lên TikTok. Cho đến nay, video này đã thu hút hơn 4,3 triệu lượt xem.

Cô cho biết cô không thấy phiền lòng với "chỗ ngồi mới", thậm chí còn thấy vui vì có thể làm điều gì đó để giúp các hành khách khác an toàn hơn, trong đó có bố cô, người đã 70 tuổi.

Tới Iceland, gia đình cô Fotieo là những người khách cuối cùng rời máy bay.

Do bố và em trai cô không có triệu chứng, họ được tiếp tục lên chuyến bay nối chuyến đến Thụy Sĩ. Cô Fotieo được làm thêm một xét nghiệm nhanh và một xét nghiệm PCR, cả hai đều cho kết quả dương tính.

Sau đó cô đăng ký một phòng khách sạn và bắt đầu cách ly 10 ngày.

Cô cho biết thật sự thì việc cách ly rất dễ chịu. Các bác sĩ kiểm tra sức khỏe cho cô 3 lần mỗi ngày. Thức ăn và thuốc luôn sẵn sàng.

Fotieo kết thúc cách ly vào ngày 30-12. Gia đình sẽ đón và cùng cô đi du lịch Iceland trước khi họ bay về Mỹ ngày 3-1-2022.

"Tôi có nhiều bạn mới hơn sau sự cố này, đặc biệt là tôi hiểu về gánh nặng công việc của các tiếp viên hàng không", cô Fotieo cho biết. 

Hiện cô giữ liên lạc thường xuyên với chị Ragnhildur Eiríksdóttir, người tiếp viên đã hỗ trợ mình không chỉ trên chuyến bay mà suốt thời gian cô cách ly ở Iceland. Để Fotieo vui hơn, chị Eiríksdóttir còn gửi cô quà Giáng sinh và hẹn sẽ gặp nhau ở Chicago.

Chuyện hy hữu: Cách ly ở đâu khi phát hiện dương tính trên máy bay? - Ảnh 2.

Quà Giáng sinh mà Marisa Fotieo nhận được để "vui lên" từ người tiếp viên hàng không nay đã là bạn của cô - Ảnh: MARISA FOTIEO

HỒNG VÂNTin tức liên quan

  • Omicron buộc các nước quay lại xét nghiệm và 'vắc xin+'
  • 10/01/2022 12:34
  • Trong bối cảnh chủng Omicron tăng nhanh vào giai đoạn nghỉ lễ cuối năm, nhiều quốc gia đang áp dụng chính sách tăng cường xét nghiệm và cung cấp các bộ xét nghiệm nhanh miễn phí cho người dân nhằm ngăn dịch COVID-19 lây lan.


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn