Vụ ngộ độc ở Trường iSchool Nha Trang: Hỗ trợ gia đình bé lớp 1 tử vong, thông báo cho phía Malaysia

22/11/2022 15:30

Lãnh đạo Sở Ngoại vụ Khánh Hòa cho biết sở đã thông báo cho Lãnh sự quán Malaysia tại TP.HCM về việc cháu bé học sinh lớp 1 Trường iSchool Nha Trang tử vong, sau khi xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm tại trường ngày 17-11.

Vụ ngộ độc ở Trường iSchool Nha Trang: Hỗ trợ gia đình bé lớp 1 tử vong, thông báo cho phía Malaysia - Ảnh 1.

Máy theo dõi tình trạng sức khỏe bệnh nhi Lee Zhe X. tại Bệnh viện 22-12 trước khi phải chuyển tuyến - Ảnh: Phụ huynh học sinh trường cung cấp

Theo các phụ huynh của học sinh cùng lớp với cháu bé trai trong vụ ngộ độc thực phẩm ở Trường Ischool Nha Trang và cáo phó của gia đình, chiều nay 22-11, gia đình tổ chức đưa tang cháu bé.

Theo Văn phòng UBND tỉnh Khánh Hòa, học sinh nam lớp 1 Trường Ischool Nha Trang đã tử vong có tên là Lee Zhe X. (sinh năm 2016), thường trú cùng gia đình tại xã Vĩnh Hiệp, TP Nha Trang.

Lãnh đạo Sở Ngoại vụ tỉnh Khánh Hòa cho biết bé Lee Zhe X. có hộ chiếu mang quốc tịch Malaysia (cha người Malaysia, mẹ người Việt Nam).

Theo chỉ đạo của tỉnh UBND tỉnh, Sở Ngoại vụ đã làm các thủ tục theo quy định về ngoại giao, thông báo về trường hợp tử vong của học sinh nam trên đến Sở Ngoại vụ TP.HCM và Lãnh sự quán Malaysia tại TP.HCM.

Ngay sau khi cháu bé mất, từ chiều 20-11 UBND tỉnh Khánh Hòa đã chỉ đạo UBND TP Nha Trang tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ gia đình nạn nhân 21 triệu đồng. Ban giám hiệu Trường iSchool Nha Trang đến nhà an ủi, động viên, giúp gia đình lo các thủ tục cuối cùng cho học sinh đã mất.

Tình trạng bé trai lớp 1 lúc cấp cứu và điều trị trước khi tử vong

Cháu bé Lee Zhe X. là một trong 840 học sinh (toàn trường có 1.382 học sinh các cấp) đăng ký và đã ăn cơm bán trú ngày 17-11 (bữa trưa và xế) tại Trường iSchool Nha Trang.

Sau khi đi học về, theo Văn phòng UBND tỉnh Khánh Hòa, đến hơn 1h30 ngày 18-11 thì gia đình đã đưa cháu bé Lee Zhe X. đến Bệnh viện 22-12 (tại TP Nha Trang) để cấp cứu. Lúc nhập viện, bệnh nhi này nôn ói nhiều, mệt, đau bụng.

Bệnh viện 22-12 chẩn đoán bé Lee Zhe X. bị "viêm dạ dày ruột cấp + hạ K máu" và đã điều trị bằng cách cho uống kháng sinh, bù dịch, điện giải.

Đến chiều tối 19-11, Bệnh viện 22-12 chẩn đoán bệnh nhi Lee Zhe X. bị "sốc nhiễm trùng, ngộ độc thực phẩm" và chuyển tuyến đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa.

Sau khi tiếp nhận cấp cứu điều trị, theo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa, bệnh nhi có "dấu hiệu suy đa phủ tạng, đang dùng 3 loại kháng sinh" và có chỉ định chuyển viện.

Bệnh nhi được chuyển viện vào lúc 8h30 sáng 20-11 vào Bệnh viện Nhi đồng 2 TP.HCM để điều trị. Nhưng khi xe cấp cứu mới chạy đến tỉnh Ninh Thuận thì bé Lee Zhe X. đã tử vong.

PHAN SÔNG NGÂNTin tức liên quan

  • Cái giá quá đắt
  • 26/11/2022 08:59
  • 'Bữa ăn bán trú' trở thành vấn đề nóng được các nhóm phụ huynh học sinh nhắc đến trong những ngày qua, sau vụ ngộ độc thực phẩm từ bếp ăn bán trú khiến một học sinh tử vong.


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn