VietinBank cùng ngành y tế chuyển đổi số dịch vụ khám chữa bệnh

06/12/2022 15:23

Sau 3 năm bị gián đoạn bởi đại dịch COVID-19, hội nghị câu lạc bộ giám đốc bệnh viện các tỉnh phía Bắc năm 2022 vừa được tổ chức với chủ đề "Cập nhật thông tin khoa học kỹ thuật và các công nghệ mới trong khám chữa bệnh".

VietinBank cùng ngành y tế chuyển đổi số dịch vụ khám chữa bệnh - Ảnh 1.

Các giải pháp thanh toán của VietinBank thu hút sự quan tâm của đông đảo đại biểu tham dự bên lề hội nghị - Ảnh: VietinBank

Sau 3 năm bị gián đoạn bởi đại dịch COVID-19, hội nghị câu lạc bộ giám đốc bệnh viện các tỉnh phía Bắc năm 2022 vừa được tổ chức với chủ đề "Cập nhật thông tin khoa học kỹ thuật và các công nghệ mới trong khám chữa bệnh".

Tại hội nghị này, VietinBank là đại diện duy nhất ngành ngân hàng tham gia chia sẻ về "Giải pháp số hóa giao dịch tài chính cho bệnh viện".

Theo báo cáo tại hội nghị, việc ứng dụng khoa học công nghệ giúp công tác quản lý cũng như khám chữa bệnh ngày càng tốt hơn, công nghệ thông tin đang là nền tảng cho quản lý, nâng cao chất lượng bệnh viện, đặc biệt là an toàn người bệnh.

Các bệnh viện đang hướng đến thực hiện bệnh viện không giấy tờ, đẩy mạnh triển khai bệnh án điện tử.

Bộ Y tế đã ban hành Thông tư 46 năm 2018 quy định về hồ sơ bệnh án điện tử. Theo đó, từ năm 2019 - 2023, các cơ sở khám chữa bệnh hạng 1 trở lên chủ động nâng cấp hệ thống công nghệ thông tin tại cơ sở để triển khai hồ sơ bệnh án điện tử.

Mỗi người bệnh chỉ có một mã số quản lý, lưu trữ hồ sơ bệnh án điện tử tại một cơ sở khám chữa bệnh. Đặc biệt là vấn đề số hóa và hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt trong bệnh viện cần có thêm nhiều giải pháp và thúc đẩy triển khai quyết liệt hơn nữa trong thời gian tới.

Nhằm giải quyết vấn đề trên, bà Lê Việt Nga - trưởng phòng thúc đẩy kinh doanh VietinBank - cho biết giải pháp thanh toán viện phí không dùng tiền mặt và số hóa giao dịch tài chính đã nâng cao chất lượng dịch vụ của bệnh viện.

Theo đó, việc triển khai thành công thanh toán chi phí khám, chữa bệnh không dùng tiền mặt giúp giúp người bệnh thanh toán viện phí dễ dàng, rút ngắn thời gian khám, chữa bệnh.

Lĩnh vực y tế được VietinBank quan tâm và đồng hành qua rất nhiều năm. Hiện VietinBank đã có quan hệ trực tiếp với trên 400 bệnh viện và cơ sở y tế trên cả nước.

Phạm vi thanh toán các dịch vụ gồm đăng ký khám tại nhà, khám tại bệnh viện, khám bệnh ngoại trú, điều trị nội trú, tiền mua thuốc tại quầy thuốc.

Giải pháp được VietinBank đáp ứng linh hoạt theo nhu cầu và điều kiện triển khai với từng bệnh viện, phù hợp với quy trình khám chữa bệnh và khả năng kết nối, thanh toán của các bệnh viện.

Trong đó, một số giải pháp nổi bật như giải pháp thanh toán qua QR code, qua POS, bằng thẻ khám bệnh, thanh toán qua Kiosk/ App/ Web của bệnh viện.

Thời gian tới, VietinBank cam kết sẽ tiếp tục đồng hành và phối hợp chặt chẽ với các cơ sở y tế để triển khai các giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt trong trả viện phí, góp phần xây dựng bệnh viện thông minh, nâng cao chất lượng quản lý khám chữa bệnh.

L.THANHTin tức liên quan


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn