Trung Quốc phong tỏa thành phố Thâm Quyến với 17 triệu dân

14/03/2022 00:17

Trung Quốc đã đặt toàn bộ 17 triệu dân của thành phố Thâm Quốc vào tình trạng phong tỏa từ ngày 13-3, sau khi số ca COVID-19 tăng nhanh trên toàn quốc.

Trung Quốc phong tỏa thành phố Thâm Quyến với 17 triệu dân - Ảnh 1.

Người dân Thâm Quyến xếp hàng xét nghiệm COVID-19 hồi năm 2021 - Ảnh: AFP

Thâm Quyến là trung tâm công nghệ phía nam của Trung Quốc, một trong những thành phố lớn nhất của nước này.

Theo Hãng tin AFP, chính quyền thành phố này đã yêu cầu tất cả người dân ở nhà, sau khi ghi nhận 66 ca nhiễm COVID-19 trong ngày 13-3.

Theo thông báo, việc phong tỏa và đình chỉ giao thông công cộng sẽ kéo dài đến ngày 20-3. Thâm Quyến cũng sẽ khởi động ba đợt thử nghiệm hàng loạt.

Trước đó, lệnh phong tỏa chỉ áp dụng đối với khu thương mại trung tâm của thành phố.

Quan chức y tế Thâm Quyến, ông Lin Hancheng, cho biết: "Nếu công tác phòng chống và kiểm soát không được tăng cường kịp thời và quyết liệt, dịch bệnh dễ lan trên diện rộng trong cộng đồng".

Ủy ban Y tế quốc gia (NHC) Trung Quốc báo cáo gần 3.400 ca COVID-19 trong ngày 13-3, tăng gấp đôi so với ngày trước đó và cao nhất trong 2 năm qua.

Số ca mắc mới tăng mạnh ở Trung Quốc thời gian qua đã buộc chính quyền nước này phải đóng cửa trường học ở Thượng Hải, và áp lệnh phong tỏa ở một vài thành phố ở miền Đông Bắc.

Gần 19 tỉnh của Trung Quốc đang đối phó với các ổ dịch do biến thể Omicron và Delta.

Chính quyền thành phố Cát Lâm thuộc tỉnh Cát Lâm ở phía đông bắc Trung Quốc đã phải phong tỏa một phần, trong khi hàng trăm vùng lân cận thành phố này bị phong tỏa.

NGUYÊN HẠNHTin tức liên quan

  • F0, F1 vẫn đi làm, nên không?
  • 14/03/2022 08:10
  • Long An là tỉnh đầu tiên hưởng ứng đề xuất của Bộ Y tế cho phép các trường hợp F0 (không triệu chứng), F1 đang trong thời gian cách ly được tham gia làm việc để thực hiện nhiệm vụ quan trọng và cấp bách của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn