Tin sáng 2-6: Triệu Quân Sự nhận thêm mấy năm tù? 44 ngày Hà Nội không ca tử vong vì COVID-19

02/06/2022 06:08

Tin đáng chú ý: Kinh tế khó khăn, sản xuất bia vẫn tăng trưởng cao; Xuất khẩu thủy sản tháng 5 hạ nhiệt, vẫn chạm mốc 1 tỉ USD; Thêm kênh tìm hành lý thất lạc ở Nội Bài; Cần thêm hơn 600 tỉ đồng cho các dự án thoát nước, cây xanh chiếu sáng...

Tin sáng 2-6: Triệu Quân Sự nhận thêm mấy năm tù? 44 ngày Hà Nội không ca tử vong vì COVID-19 - Ảnh 1.

Mũi đèn đỏ (Q.7) gắn với dự án công viên Mũi đèn đỏ trong tương lai sẽ là một điểm thu hút du khách của TP.HCM - Ảnh: DUYÊN PHAN

TP.HCM họp về tình hình kinh tế - xã hội tháng 5, nhiệm vụ giải pháp tháng 6

Sáng nay, UBND TP.HCM tổ chức phiên họp về tình hình kinh tế - xã hội TP tháng 5, 5 tháng đầu năm và nhiệm vụ, giải pháp tháng 6. Trước đó, theo báo cáo tại phiên họp vào tháng 4, tình hình kinh tế - xã hội TP có nhiều bước khởi sắc, mức tăng trưởng khá, đem lại kết quả tích cực.

TP đã đề ra mục tiêu trong tháng 5 giải quyết dứt điểm công tác phân cấp, ủy quyền tại các sở, ngành, quận, huyện, TP Thủ Đức. Đồng thời quyết liệt các giải pháp giải ngân vốn đầu tư công, khẩn trương triển khai đầu tư các dự án, công trình phát triển hạ tầng đô thị, giao thông trọng điểm...

Kinh tế khó khăn, sản xuất bia vẫn tăng trưởng cao

Theo Bộ Công thương, hoạt động sản xuất công nghiệp trong tháng 5 tiếp tục khởi sắc, chỉ số sản xuất công nghiệp tăng 8,3% so với cùng kỳ năm trước. 

Chỉ số sản xuất 5 tháng đầu năm của một số ngành trọng điểm tăng cao so với cùng kỳ năm trước như than sạch tăng 13,4%, alumin tăng 10,9%, ôtô tăng 10,3%, vải dệt từ sợi tự nhiên tăng 14,5%. Đáng chú ý, sản xuất bia các loại tăng 10,5%.

Xuất khẩu thủy sản tháng 5 hạ nhiệt, vẫn chạm mốc 1 tỉ USD

Sau khi đạt kỷ lục trên 1,1 tỉ USD trong tháng 4-2022 với mức tăng trưởng trên 50%, bước sang tháng 5-2022, xuất khẩu thủy sản không duy trì được mức tăng trưởng nóng, nhưng vẫn chạm mốc 1 tỉ USD, cao hơn 27% so với cùng kỳ năm 2021.

Theo đó, lũy kế 5 tháng đầu năm 2022, xuất khẩu thủy sản của cả nước mang về kim ngạch trên 4,6 tỉ USD, tăng 42% so với cùng kỳ năm 2021.

Cần bổ sung hơn 600 tỉ đồng cho các dự án thoát nước, cây xanh, chiếu sáng

Theo Sở Xây dựng TP.HCM, trong năm 2022, để thực hiện các chỉ tiêu Thành ủy, HĐND, UBND thông qua thì cần được cấp bách bổ sung hơn 600 tỉ vốn trung hạn để thực hiện các dự án cây xanh, thoát nước, chiếu sáng.

Tin sáng 2-6: Triệu Quân Sự nhận thêm mấy năm tù? 44 ngày Hà Nội không ca tử vong vì COVID-19 - Ảnh 2.

Sông Sài Gòn chảy qua TP.HCM - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Trong đó lĩnh vực thoát nước cần hơn 123,45 tỉ đồng cho 9 dự án, cây xanh cần 280 tỉ đồng cho 14 dự án, chiếu sáng cần 229 tỉ đồng cho 18 dự án. Riêng trong giai đoạn 2021-2025 số tiền vốn trung hạn cần cho ba lĩnh vực trên là khoảng 6.700 tỉ đồng.

Sở này cũng đề nghị đối với các dự án đã bổ sung trung hạn thì cần bố trí đủ vốn để khởi công, hoàn thành chỉ tiêu của năm nay.

Thêm một kênh tìm kiếm hành lý thất lạc ở sân bay Nội Bài

Toàn bộ hành lý thất lạc nhận bàn giao trong ngày đều được sân bay Nội Bài đăng tải trên trang thông tin điện tử giúp hành khách dễ dàng tìm kiếm.

Tin sáng 2-6: Triệu Quân Sự nhận thêm mấy năm tù? 44 ngày Hà Nội không ca tử vong vì COVID-19 - Ảnh 3.

 

Trang thông tin là nơi tiếp nhận các hành lý/tài sản của hành khách bỏ quên tại nhà ga hành khách, được mã hóa dữ liệu, tại website: http://bags.noibaiairport.vn/ và trao trả lại cho chủ tài sản.

Hành khách gọi điện cho phòng hành lý thất lạc theo số hotline 0983774546 hoặc gửi email đến địa chỉ: taisanboquen@gmail.com, nhân viên trực 24/7 sẽ hỗ trợ tra cứu ban đầu và hướng dẫn các bước tiếp theo.

Triệu Quân Sự nhận thêm mấy năm tù khi trốn trại lần thứ 3?

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, tiến sĩ, luật sư Đặng Văn Cường - Đoàn luật sư Hà Nội - cho hay, theo quy định pháp luật, hành vi trốn khỏi nơi giam giữ của Triệu Quân Sự sẽ tiếp tục đối mặt mức hình phạt là 3 năm tù. Nếu hành vi của phạm nhân này là có tổ chức hoặc dùng vũ lực đối với người canh gác, người áp giải thì mới chịu khung tăng nặng có thể đến 10 năm tù.

Tin sáng 2-6: Triệu Quân Sự nhận thêm mấy năm tù? 44 ngày Hà Nội không ca tử vong vì COVID-19 - Ảnh 4.

Triệu Quân Sự lúc bị bắt - Ảnh cắt từ clip

Theo luật sư, hành vi trốn khỏi nơi giam giữ chỉ có hình phạt tù có thời hạn, trong khi đó Triệu Quân Sự đang chấp hành hình phạt chung của nhiều tội danh trước đó là tù chung thân nên khi tổng hợp lại, hình phạt cao nhất vẫn chỉ là tù chung thân. 

Bởi vậy, dù trường hợp Triệu Quân Sự trốn khỏi nơi giam giữ bao nhiêu lần chăng nữa, trộm cắp được bao nhiêu tài sản chăng nữa... khi bị bắt giữ, bị xét xử thì hình phạt chỉ là tù có thời hạn hoặc tù chung thân.

Ngoài việc xem xét xử lý hình sự đối với người trốn khỏi nơi giam giữ thì cơ quan chức năng cũng sẽ xem xét trách nhiệm của cán bộ, cơ quan tổ chức để xảy ra sự việc.

44 ngày Hà Nội không có ca tử vong vì COVID-19

Hà Nội ngày 1-6 ghi nhận 245 ca COVID-19. Cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong hơn một năm qua, đến nay là hơn 1,6 triệu ca; trong đó có 1.336 ca tử vong.

Tin sáng 2-6: Triệu Quân Sự nhận thêm mấy năm tù? 44 ngày Hà Nội không ca tử vong vì COVID-19 - Ảnh 5.

Hà Nội tiêm vắc xin COVID-19 cho trẻ lớp 6 - Ảnh: NAM TRẦN

Đây là ngày thứ 44 Hà Nội không có ca tử vong vì COVID-19. Thành phố còn gần 78.000 ca đang điều trị, theo dõi (giảm hơn 2.400 ca so với hôm qua), trong đó có 99 ca điều trị tại bệnh viện và gần 77.900 ca theo dõi tại nhà.

Trong 99 ca đang điều trị tại các bệnh viện, có 78 ca mức độ trung bình, 13 ca nhẹ hoặc không có triệu chứng.

Tuổi thơ ngày hè tháng 6 ở Làng Văn hóa - du lịch các dân tộc Việt Nam

Sẽ có các hoạt động như "Thiếu nhi với nét văn hóa truyền thống các dân tộc", "Một ngày làm nghệ nhân", "Về với bản làng quê em"... tái hiện không gian dành cho tuổi thơ với các trò chơi dân gian, trải nghiệm một số nghề thủ công truyền thống.

Tin sáng 2-6: Triệu Quân Sự nhận thêm mấy năm tù? 44 ngày Hà Nội không ca tử vong vì COVID-19 - Ảnh 6.

Trẻ em tham gia hoạt động ở Làng Văn hóa - du lịch các dân tộc Việt Nam

Các em sẽ được học làm chuồn chuồn tre do nghệ nhân đến từ huyện Hoài Đức hướng dẫn; nặn tò he (huyện Phú Xuyên), nặn bong bóng thành đồ vật hình thù ngộ nghĩnh, trải nghiệm làm nón…; tham gia trò chơi dân gian truyền thống như đánh chắt, chơi truyền, ô ăn quan, nhảy dây; ném pao, đánh yến, đánh tu lu của dân tộc Mông, đẩy gậy của dân tộc Mường, nhảy sạp, đi cà kheo của dân tộc Thái...

Một số hoạt động đáng chú ý sắp diễn ra

- Từ ngày 2 đến 4-6: tại Hải Dương, Giải vô địch bóng bàn quốc gia

- Từ ngày 2 đến 4-6: tại Bắc Ninh, Giải vô địch cờ tướng Câu lạc bộ quốc gia

- Từ ngày 3 đến 12-6: Liên hoan phim tài liệu Việt Nam - châu Âu

-  Từ ngày 3 đến 6-6: Tuần lễ du lịch - Di sản văn hóa Ba Bể năm 2022

- Từ ngày 4 đến 12-6: tại Lào Cai, Festival Cao nguyên trắng Bắc Hà

- Từ ngày 4 đến 8-6: tại Bà Rịa - Vũng Tàu, Giải vô địch cờ vua trẻ quốc gia

- Từ ngày 4 đến 10-6: tại Bắc Giang, Giải vô địch vật trẻ các lứa tuổi.

Miền Bắc - miền Trung nắng nóng, tia cực tím lên tới mức nguy hiểm

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia nhận định Bắc BộTrung Bộ bắt đầu đợt nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; miền Nam vẫn duy trì mưa, có nơi mưa to.

ngap nang 31-555 2(Read-Only)

Người dân Hà Nội vất vả di chuyển trong cơn ngập lịch sử chiều 29-5 - Ảnh: QUANG THẾ

Trong hôm nay Bắc Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, vùng núi Bắc Bộ có mưa rào, vài nơi có mưa vừa, mưa to, ngày nắng.

Riêng Đồng bằng Bắc Bộ, tỉnh Sơn La và Hòa Bình có nắng nóng. Các tỉnh Trung Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, khu vực Trung Trung Bộ ngày nắng, riêng khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt.

Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối có mưa rào và rải rác có dông, vài nơi có mưa vừa, mưa to.

Dự báo đợt nắng nóng ở khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ sẽ kéo dài tới ngày 6-6, sau đó mưa quay trở lại.

Hôm nay và 2 ngày tiếp theo, chỉ số tia cực tím ở Bắc Bộ và Nam Bộ tiếp tục duy trì ở ngưỡng cao đến rất cao (6 - 9). Trung Bộ được dự báo sẽ ở mức gây hại rất cao (8 - 10), một số thời điểm có thể lên tới mức nguy hiểm.

TUỔI TRẺ ONLINETin tức liên quan

  • GDP quý 2 của Trung Quốc tăng 0,4%
  • 15/07/2022 11:57
  • Nền kinh tế Trung Quốc tăng trưởng chậm trong quý 2, chỉ tăng 0,4% so với cùng kỳ năm ngoái và không đạt được kỳ vọng, trong bối cảnh nước này đang chật vật xoa dịu tác động từ các biện pháp phong tỏa.

  • Giá vàng thế giới giảm sâu, dầu thô tăng nhẹ
  • 24/06/2022 09:47
  • Trong khi giá dầu thô tăng nhẹ, giá vàng thế giới vẫn tiếp tục giảm sâu trong sáng 24-6, trước lo ngại nỗ lực kiểm soát lạm phát của các ngân hàng trung ương có thể ảnh hưởng đến tăng trưởng kinh tế.


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn