Tất cả học sinh Khánh Hòa đi học trực tiếp vào học kỳ 2

18/01/2022 19:36

Chiều 18-1, Sở Giáo dục và đào tạo Khánh Hòa cho biết học kỳ 2 (năm học 2021 - 2022), tất cả học sinh trên địa bàn tỉnh ở các cơ sở giáo dục, trung tâm ngoại ngữ, tin học, giáo dục kỹ năng sống đi học trực tiếp.

Tất cả học sinh Khánh Hòa đi học trực tiếp vào học kỳ 2 - Ảnh 1.

Toàn bộ học sinh Khánh Hòa đi học trực tiếp vào học kỳ 2 - Ảnh: MINH CHIẾN

Cụ thể, các phòng giáo dục và đào tạo, các đơn vị trực thuộc sở, các trung tâm ngoại ngữ, tin học, các cơ sở giáo dục kỹ năng sống và hoạt động ngoài giờ lên lớp trên địa bàn tỉnh, căn cứ vào đặc điểm, tình hình cụ thể của đơn vị cũng như tình hình, diễn biến của dịch COVID-19, chủ động xem xét, quyết định việc tổ chức dạy học trực tiếp trong học kỳ 2 (năm học 2021-2022), không thực hiện chia nhỏ lớp, giảm sĩ số học sinh.

Sở yêu cầu các đơn vị, cơ sở giáo dục tiếp tục xây dựng các phương án, kế hoạch dạy học linh hoạt để sẵn sàng chuyển sang các hình thức dạy học khác khi dịch bệnh diễn biến phức tạp; tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, UBND tỉnh, ngành y tế và của sở, đảm bảo an toàn cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh…

Bên cạnh đó, các đơn vị, cơ sở giáo dục phải có phương án xử lý trường hợp nghi nhiễm, nhiễm COVID-19 theo hướng dẫn của sở và của ngành y tế. Ngoài ra, phải có phương án hỗ trợ học tập cho học sinh bị nhiễm COVID-19 trong thời gian không được học trực tiếp.

Trước đó, từ giữa tháng 9-2021, các địa phương vùng xanh trên địa bàn tỉnh đã tổ chức cho học sinh đến trường học trực tiếp. Từ tháng 11-2021, tất cả các trường đã đón học sinh đến trường theo phương án giãn cách, giảm sĩ số mỗi lớp, kết hợp giữa học trực tiếp và trực tuyến. Khi xuất hiện F0 ở các lớp học, trong thời gian khoanh vùng, truy vết sẽ chuyển sang dạy và học trực tuyến.

Theo ông Nguyễn Đức Tuấn - phó chánh văn phòng Sở Giáo dục và đào tạo Khánh Hòa, tùy vào tình hình, điều kiện đảm bảo an toàn mà các trường từ mầm non đến cấp 3 có thể đón học sinh đến trường học trực tiếp, đặc biệt ưu tiên tổ chức dạy học trực tiếp cho khối lớp 9 và khối lớp 12 để đảm bảo chất lượng kỳ thi cuối cấp. Trong quá trình dạy và học vẫn phải đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch. Ngoài ra, việc tiêm vắc xin cho trẻ 12-18 tuổi trong các cơ sở giáo dục toàn tỉnh đã đạt hơn 97%.

"Các trường tự quyết thời gian học sinh học trực tiếp và tự chủ động xử lý khi có các ca F0 trong lớp, theo quy trình của Bộ Y tế, truy vết trong thời gian ngắn nhất. Sau đó, có thể chuyển lớp sang học trực tuyến hoặc đưa học sinh bị F0 và các em học sinh tiếp xúc gần đi điều trị, lớp vẫn học trực tiếp", ông Tuấn nói.

MINH CHIẾNTin tức liên quan

  • Sẽ phải sống chung với Omicron?
  • 22/01/2022 06:24
  • Các quốc gia tại Đông Nam Á đã ghi nhận từ vài chục cho tới vài trăm và vài ngàn ca nhiễm Omicron trong những tuần qua. Tại Thái Lan, dự báo Omicron sẽ chiếm 97-98% ca nhiễm cộng đồng vào cuối tháng này.


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn