Quảng cáo 'điều trị sẹo lồi số 1', cơ sở làm đẹp thực ra không có giấy phép

11/06/2022 10:01

Sau khi tiêm xóa sẹo tại một cơ sở ở quận 10, TP.HCM, một bệnh nhân phải nhập viện cấp cứu tại Bệnh viện Nhân dân 115. Qua kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện cơ sở này chưa có giấy phép hoạt động khám chữa bệnh.

Quảng cáo điều trị sẹo lồi số 1, cơ sở làm đẹp thực ra không có giấy phép - Ảnh 1.

Qua kiểm tra xác định cơ sở AZ NOSKIN (quận 10, TP.HCM) chưa có giấy phép khám chữa bệnh - Ảnh: Sở Y tế TP.HCM cung cấp

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết đã tiếp nhận được thông tin từ Bệnh viện Nhân dân 115 về việc một bệnh nhân nhập viện cấp cứu sau khi tiêm xóa sẹo tại cơ sở AZ NOSKIN. 

Ngay sau khi nhận thông tin, Thanh tra Sở Y tế đã phối hợp Phòng An ninh chính trị nội bộ - Công an TP.HCM cùng cơ quan chức năng quận 10 kiểm tra Công ty TNHH Phòng khám AZ NOSKIN trên đường Tô Hiến Thành, phường 13, quận 10. 

Tại thời điểm kiểm tra, đoàn ghi nhận cơ sở "AZ NOSKIN - điều trị sẹo lồi No.1" chưa có giấy phép hoạt động khám chữa bệnh. Cơ sở này bố trí một phòng tư vấn, hai phòng có giường, thuốc, trang thiết bị và vật tư y tế, các máy điều trị da. 

Cũng tại thời điểm kiểm tra có các phiếu thu tiền khách hàng thực hiện dịch vụ điều trị sẹo và có mặt bà Dương Thị Thu Trang và bà Lưu Thị Minh Thai đang chăm sóc vết thương cho khách hàng. 

Tại đây, bà Dương Thị Thu Trang cung cấp bằng bác sĩ y đa khoa, bà Lưu Thị Minh Thai cung cấp bằng điều dưỡng. Cơ sở chưa cung cấp hóa đơn, chứng từ nguồn gốc các máy điều trị da, thuốc, trang thiết bị và vật tư y tế.  Đặc biệt, cơ quan chức năng xác định cơ sở này chưa có giấy phép hoạt động khám chữa bệnh.

Đoàn đã niêm phong các máy điều trị da, thuốc, trang thiết bị và vật tư y tế nêu trên; đồng thời yêu cầu cơ sở ngưng ngay hoạt động khám chữa bệnh. Đề nghị Phòng y tế quận 10 phối hợp với UBND phường 13 của quận giám sát việc ngưng hoạt động khám chữa bệnh tại cơ sở. 

Sở Y tế TP.HCM cho biết trên địa bàn hiện có 20 bệnh viện thẩm mỹ, 28 bệnh viện đa khoa có khoa/đơn vị thẩm mỹ, 5 phòng khám đa khoa có chuyên khoa thẩm mỹ, 226 phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ (nhóm 3) và 46 cơ sở dịch vụ thẩm mỹ (xăm, phun thêu) đã công bố trên cổng thông tin Sở Y tế (nhóm 2), và các cơ sở chăm sóc da, spa, cắt tóc, gội đầu, làm móng (nhóm 1).

Sở đề nghị các phòng y tế quận, huyện, TP Thủ Đức chịu trách nhiệm tham mưu cho UBND quận, huyện triển khai các giải pháp quyết liệt hơn trong quản lý hành nghề và dạy nghề trái phép trên địa bàn và phối hợp chặt chẽ với thanh tra Sở Y tế và thanh tra các sở khác có liên quan.

Ngành y tế mong người dân tiếp tục cung cấp các thông tin phản ảnh liên quan đến các cơ sở hành nghề và quảng cáo trái phép qua kênh thông tin "Y tế trực tuyến" để có cơ sở xử lý hoặc phối hợp xử lý theo quy định.

XUÂN MAITin tức liên quan

  • Giải pháp sữa có chứa sữa non giúp bé tăng cân
  • 14/06/2022 12:00
  • Trong quá trình mắc Covid-19, các triệu chứng như ho, sốt, khó thở, đau đầu, rối loạn vị giác… có thể khiến trẻ mệt mỏi và chán ăn. Bệnh cũng gây ảnh hưởng đến hoạt động của nhiều cơ quan trong cơ thể, đặc biệt là hệ hô hấp và tiêu hóa, khiến cơ thể trẻ suy yếu, trẻ ăn uống giảm, hấp thu kém và từ đó dẫn đến sụt cân.

  • WHO ghi nhận 2.103 ca đậu mùa khỉ ở 42 nước
  • 18/06/2022 06:42
  • Ngày 17-6, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết họ đã nhận được báo cáo về 2.103 ca đậu mùa khỉ và một ca nghi nhiễm, trong đó có một trường hợp tử vong. Hầu hết các ca bệnh được ghi nhận trong tháng 5-2022.


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn