Quận Phú Nhuận tái lập Bệnh viện điều trị COVID-19, kết hợp đông - tây y

03/12/2021 14:45

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, quận Phú Nhuận (TP.HCM) quyết định thành lập Bệnh viện điều trị COVID-19 với quy mô 350 giường, đồng thời kích hoạt lại 13 trạm y tế lưu động trên địa bàn.

Quận Phú Nhuận tái lập Bệnh viện điều trị COVID-19, kết hợp đông - tây y - Ảnh 1.

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức (phải) trao quyết định thành lập bệnh viện điều trị COVID-19 Phú Nhuận cho đại diện ban lãnh đạo bệnh viện - Ảnh: CẨM NƯƠNG

Sáng 3-12, quận Phú Nhuận khánh thành Bệnh viện điều trị COVID-19 số 3B. Bệnh viện được thành lập trên cơ sở triển khai mở rộng, cải tạo, sửa chữa cơ sở thu dung cách ly hiện có trước đó, với quy mô 350 giường (bao gồm 45 giường hồi sức cấp cứu).

Viện Y dược học dân tộc sẽ phụ trách công tác chuyên môn, đây là bệnh viện có kết hợp Đông - Tây y trong điều trị cho bệnh nhân COVID-19 mức độ vừa và nặng trên địa bàn TP.

Trước đó, Bệnh viện dã chiến điều trị COVID-19 Phú Nhuận số 1 vừa kết thúc hoạt động vào ngày 31-10 để hoàn trả cho nhà trường chuẩn bị đón học sinh trở lại.

Tiếp quản điều hành bệnh viện điều trị COVID-19 3B với vai trò giám đốc, BS CKII Nguyễn Thanh Tuyên - Phó viện trưởng Viện Y dược học dân tộc - cho biết điểm mới trong việc điều trị ở bệnh viện 3B là kết hợp Đông - Tây y trong điều trị người bệnh.

"Phối hợp phương pháp không dùng thuốc, như xông hơi, điều trị về tinh thần kết hợp tập vật lý trị liệu, cách điều trị này trước đó nhận được phản hồi tích cực của người bệnh. Thời gian tới sẽ có thêm nguồn lực tăng cường từ Sở y tế, từ các đơn vị bạn trong khối Y học cổ truyền cùng phối hợp, để công tác điều trị bệnh nhân được tốt nhất", ông Tuyên chia sẻ.

Nói về bài học kinh nghiệm sau quá trình công tác ở bệnh viện dã chiến Phú Nhuận vừa qua, ông Tuyên cho rằng khi tiếp nhận bệnh nhân cần có sự nhận định đánh giá tình trạng bệnh đúng, mạnh dạn phối hợp các phương pháp điều trị, không chỉ đảm bảo sức khỏe thể chất, mà còn là tinh thần cho bệnh nhân.

Không chỉ triển khai bệnh viện chuyên điều trị, quận Phú Nhuận còn kích hoạt lại 13 trạm y tế lưu động, các tổ phản ứng nhanh và tổ quản lý cung cấp oxy trên địa bàn.

Quận Phú Nhuận tái lập Bệnh viện điều trị COVID-19, kết hợp đông - tây y - Ảnh 2.

BS CKII Nguyễn Thanh Tuyên (bìa trái) hướng dẫn đoàn lãnh đạo TP tham quan, kiểm tra các khu vực tại bệnh viện - Ảnh: CẨM NƯƠNG

 

Quận Phú Nhuận tái lập Bệnh viện điều trị COVID-19, kết hợp đông - tây y - Ảnh 3.

Các trang thiết bị, máy móc và bình oxy được trang bị sẵn sàng cho công tác tiếp nhận và điều trị - Ảnh: CẨM NƯƠNG

CẨM NƯƠNGTin tức liên quan

  • Những lưu ý 5K cho trẻ lớp 1
  • 03/12/2021 13:25
  • Học sinh có thể nhiễm COVID-19 và lây cho những người trong gia đình. Đồng thời, học sinh cũng có thể lây cho bạn mình và người bạn ấy cũng sẽ lây cho người trong gia đình.

  • Thêm nhiều nước ghi nhận ca mắc biến thể Omicron
  • 06/12/2021 22:13
  • Ngày 6-12, Nga, Croatia và Nepal là những nước mới nhất ghi nhận các ca đầu tiên mắc biến thể Omicron (xác định lần đầu tại Nam Phi). Cho đến nay, hơn 40 nước đã báo cáo các ca mắc biến thể này.

  • An Giang thành lập tổng đài tư vấn F0 tại nhà
  • 07/12/2021 11:17
  • Ngày 7-12, ông Lê Văn Phước - phó chủ tịch UBND tỉnh An Giang - đã ký công văn thống nhất chủ trương thành lập tổng đài tư vấn F0 tại nhà theo đề nghị của Sở Y tế tỉnh này.


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn