Ngành học mới tại trường ĐH Mở TP.HCM thu hút tuyển sinh 2022

29/04/2022 08:02

Đây là ngành mới, có nội dung chương trình đào tạo thực tế và khả năng thành công trong công việc vô cùng hấp dẫn. Tính chất công việc ổn định, mức độ cạnh tranh trên thị trường lao động không cao do có ít trường đào tạo.

Ngành học mới tại trường ĐH Mở TP.HCM thu hút tuyển sinh 2022 - Ảnh 1.

Ngành học mới tại trường ĐH Mở TP.HCM thu hút tuyển sinh 2022

Với sứ mạng đóng góp, nâng cao tri thức cho cộng đồng và đáp ứng nhu cầu học tập suốt đời của người học, Trường xây dựng môi trường học tập đa dạng về loại hình đào tạo, về lĩnh vực-ngành đào tạo, đa dạng chương trình học, cùng nhiều chương trình liên kết quốc tế và ngành đào tạo mới thu hút, hấp dẫn, mở ra nhiều cơ hội cho người học.

Năm 2022, ngoài 36 ngành học thế mạnh, thuộc nhiều lĩnh vực như: Kinh tế, Quản trị, Công nghệ - Kỹ thuật, Máy tính, Xã hội, Ngôn ngữ… Trường cũng cho ra đời 2 chương trình đào tạo mới là: Quản lý công (đại trà) và Kinh tế Chất lượng cao (CLC), đáp ứng cho thị trường lao động chất lượng cao và nhu cầu người học hiện nay.

Quản lý công là ngành học mới

Đây là ngành mới, có nội dung chương trình đào tạo thực tế và khả năng thành công trong công việc vô cùng hấp dẫn. Tính chất công việc ổn định, mức độ cạnh tranh trên thị trường lao động không cao do có ít trường đào tạo.

Quản lý công là một ngành đào tạo liên quan nhiều đến quản lý nhà nước trong các lĩnh vực của nền kinh tế, thực hiện các công việc quản lý nhà nước như thu thập, xử lý và phân tích các số liệu thống kê, xây dựng, phát triển, giám sát việc thi hành, hiệu chỉnh các chính sách của chính phủ…

Chọn học ngành quản lý công, sinh viên sẽ được đào tạo và tăng cường năng lực về quản lý và khả năng lãnh đạo cho các tổ chức, bộ máy từ trung ương đến địa phương của Nhà nước.

Trọng tâm ngành học trang bị cho sinh viên khả năng về tư duy nhạy bén, sắc sảo trong việc phân tích các vấn đề liên quan đến chính sách công, quản lý công. Từ đó, người học biết cách vận dụng hợp lý để thực hiện được hiệu quả mục tiêu đã đề ra của tổ chức.

Người học ngành Quản lý công còn được đào tạo về mối quan hệ biện chứng giữa ngành quản lý công với những chuyên ngành khoa học xã hội khác, cùng khả năng tư duy, phân tích cũng như tổng hợp thông tin phục vụ cho hoạt động lãnh đạo và quản lý nhà nước nói chung.

Tốt nghiệp ngành Quản lý công có thể làm việc trong các cơ quan nhà nước hoặc các tổ chức doanh nghiệp kinh tế xã hội thuộc khu vực quản lý của nhà nước,

hoặc có thể làm việc tại các trường CĐ - ĐH, giảng dạy các môn liên quan đến quản lý công với vai trò là giảng viên, hoặc làm nhà nghiên cứu về khoa học hành chính, khoa học quản lý ở các cấp cơ sở và các cơ quan của nhà nước.

Ngành học mới tại trường ĐH Mở TP.HCM thu hút tuyển sinh 2022 - Ảnh 2.

Ngành học mới tại trường ĐH Mở TP.HCM thu hút tuyển sinh 2022

Kinh tế chất lượng cao: ngành học "chưa bao giờ hết hot"

Kinh tế học nghiên cứu sự sản xuất, phân phối và tiêu dùng các loại hàng hóa và dịch vụ.

Kinh tế học cũng nghiên cứu cách thức xã hội quản lý các nguồn tài nguyên khan hiếm của nó.

Nghiên cứu Kinh tế học nhằm mục đích giải thích cách thức các nền kinh tế vận động và các tác nhân trong nền kinh tế tương tác với nhau, các nguyên tắc kinh tế được ứng dụng trong đời sống xã hội, trong thương mại, tài chính và hành chính công, thậm chí là trong ngành tội phạm học, giáo dục, xã hội học, luật học và nhiều ngành khoa học khác…

Ngành Kinh tế CLC tại trường ĐH Mở TP.HCM đảm bảo các tiêu chí và điều kiện quy định về đào tạo CLC trình độ đại học do Bộ GD & ĐT cho phép, chương trình được xây dựng với phương pháp đào tạo tích cực, hiện đại, chú trọng cả về nội dung và kỹ năng, thái độ, tăng cường vốn tiếng Anh cho người học.

Chương trình học tiên tiến với đội ngũ giảng viên có chuyên môn cao, nhiệt tình, thân thiện, kết hợp đào tạo lý thuyết gắn liền thực tiễn, tăng cường vốn ngoại ngữ với giáo trình của các trường đại học hàng đầu trên thế giới sử dụng và quan tâm thực hành kỹ năng mềm cho sinh viên.

Đây chính là cơ hội cho các bạn muốn nắm bắt và sẵn sàng tiếp nhận những giá trị mới, cũng như hiểu rõ tầm quan trọng của ngành Kinh tế CLC trong bối cảnh hiện nay và cả tương lai.

Như vậy, năm 2022 Trường ĐH Mở TP.HCM thực hiện tuyển sinh 38 ngành, đa dạng lĩnh vực đào tạo đáp ứng nhu cầu lao động của xã hội cùng nhiều phương thức xét tuyển linh hoạt, phù hợp với hầu hết các bạn học sinh mong muốn tìm một môi trường học tập năng động, thân thiện,

nâng cao tiếng Anh, đào tạo gắn với thực tiễn, lấy người học làm trung tâm trong những năm trên giảng đường ĐH. Trường ĐH Mở TP.HCM đang nhận hồ sơ xét tuyển trực tuyến các phương thức sau đến ngày 30-5-2022:

• Ưu tiên xét tuyển Học sinh giỏi THPT (cả năm lớp 10, 11 và HK1 lớp 12).

• Ưu tiên xét tuyển đối với thí sinh có: Bài thi tú tài quốc tế (IB) hoặc Chứng chỉ quốc tế A-level hoặc kết quả kỳ thi SAT.

• Xét tuyển theo kết quả học tập THPT cả năm lớp 10, 11 và HK1 lớp 12 (Học bạ).

• Ưu tiên xét tuyển thẳng học bạ có chứng chỉ ngoại ngữ, đủ điều kiện xét tuyển theo kết quả học tập THPT (Học bạ) và đạt điểm IELTS (hoặc các chứng chỉ khác quy đổi tương đương)

Các phương thức xét tuyển chung theo kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022 sẽ theo thời gian quy định của Bộ GD&ĐT. Thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến tại địa chỉ: tuyensinh.ou.edu.vn.

Thông tin cần hỗ trợ - tư vấn, vui lòng liên hệ:

• Hotline: 1800585884

• Email: tuyensinh@ou.edu.vn

Website: Tuyensinh.ou.edu.vn

Trường đại học Mở TP.HCM nhận hồ sơ xét tuyển đại học năm 2022 theo phương thức riêngTrường đại học Mở TP.HCM nhận hồ sơ xét tuyển đại học năm 2022 theo phương thức riêng

Trường đại học Mở TP.HCM (OU - trường đại học công lập) bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển học bạ và các phương thức theo đề án xét tuyển riêng của trường (4 phương thức) từ ngày 4-4 đến 30-5-2022.

HOA VINHTin tức liên quan

  • Sẽ khánh thành Trường Tắk Pổ trước năm học mới
  • 29/04/2022 11:26
  • Sau hai năm gián đoạn vì ảnh hưởng dịch, điểm Trường Tắk Pổ (xã Trà Tập, huyện Nam Trà My, Quảng Nam) đã hối hả thi công trở lại. Nhà tài trợ và ban giám hiệu Trường Trà Tập cho biết sẽ khánh thành trước năm học mới.

  • Anh em sinh ba cùng vào Harvard
  • 14/06/2022 12:00
  • Sinh chỉ cách nhau 30 giây nên ba anh em Adam, Rommi và Zane Kashlan có ngoại hình khá giống nhau. Nhưng không dừng lại ở đó, cả ba đều có điểm chung là thành tích học tập ưu tú và nuôi trong mình những ước mơ lớn.


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn