Máu dự trữ tại Bệnh viện Chợ Rẫy cạn dần sau Tết, kêu gọi người dân hiến máu

11/02/2022 11:01

Đại diện Trung tâm truyền máu Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM vừa cho biết máu dự trữ đã cạn dần sau Tết, chỉ còn đủ dùng đến giữa tuần sau, trung tâm kêu gọi người dân tích cực tham gia hiến máu giúp đỡ bệnh nhân.

Máu dự trữ tại Bệnh viện Chợ Rẫy cạn dần sau Tết, kêu gọi người dân hiến máu - Ảnh 1.

Người dân tại TP.HCM tham gia hiến máu trong mùa dịch COVID-19 - Ảnh: THU HIẾN

Ngày 11-2, trao đổi với Tuổi Trẻ Online TS.BS Lê Hoàng Oanh - giám đốc Trung tâm truyền máu (Bệnh viện Chợ Rẫy) - cho biết cho đến sáng nay, trung tâm chỉ còn 1.618 đơn vị máu, tất cả đều được người dân hiến máu từ trước Tết.

Ngoài việc cấp máu cho nội bộ Bệnh viện Chợ Rẫy, trung tâm còn phải cung cấp máu cho 5 tỉnh Đông Nam Bộ do vậy lượng máu việc máu sẽ nhanh chóng giảm dần.

Dự kiến nếu không được tiếp máu kịp thời, lượng máu còn lại chỉ dùng tối đa được đến giữa tuần sau.

"Bắt đầu từ ngày hôm nay chúng tôi đã tổ chức lấy máu nhưng lượng máu vẫn chưa đủ đáp ứng, sau kì nghỉ Tết Nguyên đán các hội chữ thập đỏ của các tỉnh Đông Nam Bộ vẫn chưa tổ chức tiếp nhận máu" - TS Oanh cho biết.

Trước tình hình đó, Trung tâm truyền máu Bệnh viện Chợ Rẫy kêu gọi sự chung tay tình nguyện của cộng đồng để hiến máu cứu người. Bà con đến hiến máu được giữ xe miễn phí, làm xét nghiệm nhanh COVID-19 miễn phí trước khi vào tham gia hiến máu.

Bệnh viện Chợ Rẫy trân trọng mời người dân tham gia hiến máu nhắc lại để cùng các bác sĩ cứu sống bệnh nhân. Khoảng cách giữa hai lần hiến máu là 12 tuần (84 ngày).

Địa chỉ tiếp nhận hiến máu:

Địa điểm: Trung tâm truyền máu Bệnh viện Chợ Rẫy, cổng số 5, đường Phạm Hữu Chí, phường 12, quận 5, TP.HCM.

 

Từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần. Buổi sáng từ 7h-10h30, buổi chiều từ 13h-15h30.

 

* Khi đi hiến máu, vui lòng mang theo giấy tờ tùy thân có dán ảnh.

THU HIẾNTin tức liên quan

  • Hiến máu nhân đạo: làm đi ngại chi!
  • 25/02/2021 12:46
  • Tôi đã tham gia 22 lần hiến máu nhân đạo và đều chụp ảnh lại đăng trên mạng. Không phải tôi muốn khoe mà tôi nghĩ đó là cách động viên nhiều người đang ngại ngần chưa mạnh dạn đăng ký hiến máu.


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn