Hải Phòng phong tỏa 1 tầng khách sạn liên quan ca nghi nhiễm Covid-19 | Báo Dân trí

Thứ ba, 06/10/2020 - 09:42

Sở Y tế TP Hải Phòng đang khẩn trương xử lý các địa điểm liên quan tới trường hợp người Nhật Bản nghi bị nhiễm Covid-19.

Hải Phòng phong tỏa 1 tầng khách sạn liên quan ca nghi nhiễm Covid-19 - 1

Khách sạn nơi người Nhật nghi nhiễm Covid-19 lưu trú tại Hải Phòng.

Cụ thể, theo thông tin từ Sở Y tế Hải Phòng, ngày 5/10, sau khi nhận được văn bản của Công ty K.C.V.N thông báo về một trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19 người Nhật Bản, Sở đã phối hợp với UBND quận Lê Chân và huyện Thủy Nguyên thực hiện các biện pháp xử lý các địa điểm liên quan đến trường hợp này.

Theo đó, trường hợp nghi ngờ mắc là ông T.K. (SN 1987, quốc tịch Nhật Bản) làm việc tại Công ty K.C.V.N, có địa chỉ tại huyện Thủy Nguyên; đang sinh sống tại quận Lê Chân.

Ông T.K. sang Việt Nam làm việc từ ngày 26/6/2018, đến ngày 5/10/2020 bay trở về Nhật Bản trên chuyến bay Asianna Airline OZ 112, hạ cánh đến Osaka Nhật Bản lúc 10h10 cùng ngày.

Ông T.K. sang Việt Nam làm việc từ 26/6 và cho đến thời điểm trước ngày 5/10, ông chưa về nước lần nào. Thời gian này, ông T.K. không đi đâu khỏi Hải Phòng, hàng ngày đi xe bus cùng với 13 người và lái xe của Công ty T.T từ nơi ở đến nơi làm việc.

Trước khi về Nhật Bản, ông T.K. đã tổ chức buổi liên hoan chia tay với các đồng nghiệp. Theo thông tin từ ông T.K., sau khi hạ cánh xuống sân bay Osaka, ông được xét nghiệm bằng phương pháp PCR, kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay sau khi nhận được thông tin về trường hợp của ông T.K, Sở Y tế Hải Phòng đã khẩn trương thực hiện ngay các biện pháp xử lý các địa điểm liên quan.

Tính đến 21h ngày 5/10, qua rà soát đã xác định được 162 trường hợp F1, hiện tại đang được cách ly tại nhà, nơi cư trú; đã lấy 125 mẫu xét nghiệm gửi về Trung tâm Y tế dự phòng thành phố làm xét nghiệm. Trung tâm Y tế các quận, huyện đang tiếp tục điều tra, rà soát các trường hợp F2.

Bên cạnh đó, Sở Y tế đã chỉ đạo phun khử khuẩn nơi làm việc và nơi cư trú của ông T.K, đồng thời tiến hành phong tỏa toàn bộ tầng 5 khách sạn R.P (thuộc quận Lê Chân) gồm 13 phòng, phun thuốc khử trùng tiêu độc tại tầng 5 và khu vực lễ tân của khách sạn. Cách ly 6 người là lễ tân, nhân viên phục vụ phòng tại khách sạn trong khi chờ kết quả xét nghiệm lần 2.

Trong thời gian tới, Sở Y tế đề nghị Công ty K.C.V.N tiếp tục trao đổi với ông T.K ở Nhật Bản để có thông tin về kết quả xét nghiệm những lần tiếp theo.

Đồng thời, tiếp tục truy vết các trường hợp tiếp xúc gần và người tiếp xúc với người tiếp xúc gần bệnh nhân (F1, F2) để lấy mẫu, thực hiện các biện pháp theo dõi sức khỏe, cách ly y tế phù hợp; chỉ đạo các đơn vị, địa phương có liên quan thực hiện các biện pháp phòng chống dịch phù hợp với tình hình diễn biến thực tế.

An NhiênTin tức liên quan


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn