Hà Nội huy động bệnh viện tư, bác sĩ nghỉ hưu tham gia chống dịch

01/03/2022 13:08

Văn phòng UBND TP Hà Nội vừa ban hành thông báo kết luận của Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh tại phiên họp giao ban ngày 27-2.

Hà Nội huy động bệnh viện tư, bác sĩ nghỉ hưu tham gia chống dịch - Ảnh 1.

Nhân viên y tế làm việc tại khu điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng ở một bệnh viện trên địa bàn TP Hà Nội - Ảnh: NAM TRẦN

Về nhiệm vụ thời gian tới, để triển khai hiệu quả chủ trương, chỉ đạo của trung ương, các kết luận, chỉ đạo của Thành ủy, UBND TP; Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thủ đô đề nghị các đơn vị, địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo đã ban hành.

Theo đó, yêu cầu Sở Y tế TP chủ trì phối hợp với các quận, huyện, thị xã, các bệnh viện trung ương đóng trên địa bàn thống nhất triển khai để bảo đảm dành 50% số giường điều trị bệnh nhân nhiễm COVID-19 trên địa bàn trong tình huống số ca nhiễm tiếp tục tăng cao.

"Các quận, huyện, thị xã phát huy mạnh mẽ phương châm "4 tại chỗ", tăng cường vai trò người đứng đầu chính quyền các cấp, huy động thêm các đoàn thể chính trị - xã hội tại cơ sở, lực lượng thanh niên, phụ nữ... để kịp thời bổ sung thành phần các tổ COVID-19 cộng đồng, tổ hỗ trợ quản lý và điều trị F0 tại nhà, là cánh tay nối dài của chính quyền cơ sở và phù hợp với tình hình của địa phương", thông báo Văn phòng UBND TP Hà Nội ghi rõ.

Tổ chức phân công các lực lượng phối hợp nhịp nhàng, hỗ trợ thêm để giảm bớt áp lực cho lực lượng y tế cơ sở; tập trung vào công tác chuyên môn, quản lý, tư vấn, điều trị những người nguy cơ cao, phụ nữ có thai và trẻ em chưa được tiêm vắc xin.

Riêng những địa bàn có mật độ dân cư đông, Văn phòng UBND TP Hà Nội yêu cầu cần đánh giá ngay khả năng đáp ứng tư vấn, chăm sóc người nhiễm COVID-19 của mỗi cán bộ, nhân viên y tế. 

Có biện pháp huy động thêm lực lượng tình nguyện, bác sĩ đã nghỉ hưu, các cơ sở y tế ngoài công lập cùng tham gia, bảo đảm người dân được đáp ứng y tế sớm nhất, kịp thời chuyển tầng và hạn chế tối đa các ca chuyển nặng.

"Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP giao giám đốc Sở Y tế chủ trì phối hợp với Sở Thông tin - truyền thông và các đơn vị liên quan thành lập tổ công tác liên ngành của Ban chỉ đạo TP là đầu mối thường xuyên nắm bắt thông tin, khó khăn, vướng mắc của các địa phương đến cấp cơ sở", thông báo nêu rõ.

Về việc cho học sinh các khối lớp 1, 2, 3, 4, 5 và 6 thuộc 18 huyện, thị xã chuyển học trực tiếp sang học trực tuyến, UBND TP giao Sở Giáo dục và đào tạo chủ trì, phối hợp với Sở Y tế khẩn trương cập nhật chỉ đạo của Bộ Giáo dục và đào tạo, Bộ Y tế hướng dẫn triển khai công tác phòng, chống dịch.

PHẠM TUẤNTin tức liên quan


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn