Gần 48.000 F0 ở TP.HCM khai báo online sau 1 tuần triển khai

22/03/2022 13:00

Sau hơn 1 tuần triển khai chuyển đổi số trong công tác quản lý F0 cách ly tại nhà ở TP.HCM, hiện có gần 48.000 lượt khai báo của người dân mắc COVID-19 được ghi nhận trên hệ thống, 731 người thuộc nhóm nguy cơ cao được hệ thống cảnh báo.

Gần 48.000 F0 ở TP.HCM khai báo online sau 1 tuần triển khai - Ảnh 1.

Trạm y tế phường 14, quận 11 không còn tình trạng F0 chen chúc nhau chờ công nhận F0, cấp giấy hoàn thành cách ly - Ảnh: THU HIẾN

Ngày 22-3, đại diện Sở Y tế TP.HCM cho biết sau hơn 1 tuần triển khai thử nghiệm chuyển đổi số công tác quản lý F0 cách ly tại nhà trên địa bàn TP, hiện đã có gần 48.000 lượt khai báo của người dân mắc COVID-19 được ghi nhận trên hệ thống.

Các trạm y tế trên địa bàn TP được hệ thống cảnh báo 731 người thuộc nhóm nguy cơ cao cần được tư vấn và chăm sóc tại nhà. 

Hệ thống cũng gửi cảnh báo đến nhân viên các trạm y tế 4.342 người có dấu hiệu nặng (mệt/khó thở/đau tức ngực) cần được tư vấn và cung cấp thuốc điều trị kịp thời, cũng như hướng dẫn nhập viện ngay khi có chỉ định.

Sở này cho biết thêm, hiện nay ứng dụng "Nền tảng số quản lý COVID-19" của Sở Y tế bao gồm cả ứng dụng chuyển đổi số trong khai báo F0 đã chính thức được chuyển vào Trung tâm dữ liệu dùng chung của TP.

Với 8 máy chủ được đảm bảo an toàn và an ninh dữ liệu, cùng với tốc độ đường truyền được cải thiện rõ rệt, việc chuyển đổi số toàn bộ công tác quản lý F0 đang từng bước được cải thiện rõ nét.

Trước đó, ngày 11-3, Sở Y tế và Sở Thông tin - truyền thông đã phối hợp triển khai quy trình chuyển đổi số công tác quản lý F0 tại nhà, nhằm tạo sự thuận lợi cho người dân và giảm khối lượng công việc hành chánh của nhân viên y tế tại các trạm y tế phường, xã, thị trấn do số trường hợp mắc COVID-19 tăng cao.

Những ngày đầu sau triển khai, nhiều người mắc COVID-19 truy cập vào https://khaibaof0.tphcm.gov.vn để khai báo và được xác nhận là F0 thay vì phải đến trạm y tế phường, xã làm thủ công. Tuy nhiên, không ít người không thể truy cập được. 

Chiều 21-3, tại buổi giám sát trực tiếp của lãnh đạo Sở Y tế tại Trạm y tế phường 4 và Trạm y tế phường 7, quận Phú Nhuận về việc chuyển đổi số quản lý F0 tại nhà, người dân không còn tập trung đông đúc tại các trạm y tế để khai báo F0, xét nghiệm hoàn thành cách ly, nhận giấy xác nhận hoàn thành cách ly y tế tại nhà….

Việc chuyển đổi số quản lý F0 tại nhà như trên giúp giảm tải được một phần khối lượng công việc cho nhân viên ở trạm y tế để tập trung chăm sóc, quản lý người thuộc nhóm nguy cơ cao, đặc biệt là người thuộc nhóm nguy cơ cao mắc COVID-19.

Bên cạnh đó, hệ thống còn có chức năng phân quyền giám sát theo tình hình khai báo của người dân và tiếp nhận xử lý của từng trạm y tế theo thời gian thực nhằm cung cấp thông tin kịp thời cho ban chỉ đạo phòng chống dịch phường, xã, thị trấn, giúp nắm bắt được tình hình ca mắc mới của người dân trên địa bàn để kịp thời đưa ra các giải pháp phòng chống dịch hiệu quả.

THU HIẾNTin tức liên quan

  • Làn sóng COVID thứ 5 tác động thế giới ra sao?
  • 23/03/2022 16:28
  • Sự bùng phát của làn sóng thứ năm của dịch COVID-19 cho thấy không phải tất cả các quốc gia đều bị tác động như nhau. Sự khác biệt này cung cấp một cái nhìn về hiệu quả của chính sách phòng dịch áp dụng tại từng quốc gia.


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn