Cô gái 25 tuổi chết sau khi hút mỡ tại Hà Nội

12/04/2019 15:46

Cô gái 25 tuổi ở Phú Thọ hôn mê sâu, trụy mạch sau khi bắt đầu được gây mê để hút mỡ bụng tại Bệnh viện An Việt hôm 6-4. Đến ngày 10-4, bệnh nhân tử vong tại Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội).

Khoảng 1h ngày 6-4, Khoa Cấp cứu - Bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận nữ bệnh nhân Đỗ N.A., 25 tuổi, từ Bệnh viện An Việt (bệnh viện tư) chuyển đến với lý do bệnh nhân xuất hiện co giật, trụy mạch sau khi khởi mê để phẫu thuật hút mỡ. 

Bệnh nhân đã được Bệnh viện An Việt xử trí cấp cứu tại chỗ và chuyển sang Bệnh viện Bạch Mai để được tiếp tục cấp cứu.

Khi vào Bệnh viện Bạch Mai, bệnh nhân hôn mê sâu, đang phải hỗ trợ hô hấp và tuần hoàn. 

Bệnh nhân nhanh chóng được làm các xét nghiệm thăm dò chức năng, chụp cộng hưởng từ… 

Hình ảnh chẩn đoán cho thấy bệnh nhân bị thiếu máu não, phù não.

Bệnh viện Bạch Mai đã tiến hành các biện pháp hồi sức tích cực, hội chẩn liên chuyên khoa ngay trong đêm và sau đó được chuyển đến khoa Hồi sức tích cực. 

Bệnh viện cũng đã nhiều lần tổ chức hội chẩn chuyên môn với sự phối hợp của các bác sĩ chuyên khoa, cũng như sử dụng các máy móc hiện đại để hồi sức. Tuy nhiên, tình trạng bệnh nhân không tiến triển và đã tử vong ngày 10-4.

Theo Bệnh viện Bạch Mai, tình trạng của bệnh nhân khi tử vong là hôn mê sâu, tổn thương thiếu máu não diện nặng, phù não nặng sau ngừng tuần hoàn. 

Đây là một trong những tai biến liên quan đến phẫu thuật hoặc can thiệp thẩm mỹ nghiêm trọng xảy ra gần đây.

L.ANHTin tức liên quan

  • 'Lột da' xong, 'chạy mặt' mình luôn
  • 25/10/2019 06:40
  • "Da trắng sáng nhanh chóng chỉ sau một lần lột". Thế nhưng, sau khi lột da, chị N.N.T không thấy da trắng hơn mà chính chị cũng "không muốn ngó" bản mặt mình.


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn