Chủ tịch Hà Nội yêu cầu lập đoàn liên ngành kiểm tra việc mua sắm trang thiết bị y tế

20/04/2020 21:00

Chủ tịch UBND TP Hà Nội giao Sở Công thương chủ trì, thành lập đoàn liên ngành cùng Sở Tài chính, Công an rà soát lại toàn bộ các đơn vị mua sắm, nhất là các bệnh viện và những đơn vị doanh nghiệp y tế cung cấp trang thiết bị y tế.

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu lập đoàn liên ngành kiểm tra việc mua sắm trang thiết bị y tế - Ảnh 1.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội - nơi đang bị nghi ngờ có sai sót trong mua sắm hệ thống xét nghiệm - Ảnh: NAM TRẦN

Thông tin này được Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đưa ra tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của TP diễn ra chiều 20-4.

Kết luận tại cuộc họp, Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu Sở Y tế, các quận huyện rà soát lại toàn bộ công tác mua sắm thời gian vừa qua. Báo cáo lại sớm cho Ban chỉ đạo TP về số lượng mua được, tiếp tục triển khai mua sắm trang thiết bị thiết yếu.

Ông Chung giao Sở Công thương chủ trì thành lập đoàn liên ngành cùng Sở Tài chính, Công an TP rà soát lại toàn bộ các đơn vị mua sắm, nhất là các bệnh viện và những đơn vị doanh nghiệp y tế cung cấp trang thiết bị y tế và vật tư tiêu hao cho các hoạt động phòng chống dịch.

"Việc kiểm tra này để xem các đơn vị này có đủ năng lực hay không, trang thiết bị y tế có đảm bảo chất lượng hay không. Sở Công thương rà soát về giá trang thiết bị y tế, Sở Tài chính tham gia kiểm tra về đơn giá, định mức để xem các đơn vị có thực hiện có hiệu quả hay không, mua bao nhiêu, còn bao nhiêu. Giám sát mua đúng, mua đủ không?" - ông Chung nói

Ông Chung nhấn mạnh rút kinh nghiệm dịch SARS năm 2003-2004, nhiều đơn vị thi nhau mua nhưng sau đó cũng thừa. "Dịch bệnh thì chúng ta không tiếc, nhưng chúng ta mua phải đảm bảo tính hiệu quả" - ông Chung nói

"Đoàn liên ngành có thể mời phía HĐND TP vào cùng kiểm tra và báo cáo lại Ban chỉ đạo. Cuối tuần này, Ban chỉ đạo sẽ có cuộc họp về công tác mua sắm, đảm bảo trang thiết bị y tế vật tư phòng chống dịch để chúng ta chấn chỉnh, đảm bảo đúng, đủ, tiết kiệm, tránh tình trạng lãng phí" - ông Chung nói.

CHÍ TUỆTin tức liên quan

  • Trục lợi từ dịch bệnh: tham lam và vô cảm
  • 24/04/2020 10:00
  • Còn bao nhiêu cán bộ như PGS.TS Nguyễn Nhật Cảm? Còn bao nhiêu cơ quan được giao nhiệm vụ kiểm soát bệnh tật cho người dân đã mua thiết bị y tế phòng dịch với giá "trên trời"?

  • Vì sao ông Nguyễn Nhật Cảm, giám đốc CDC Hà Nội bị bắt?
  • 24/04/2020 10:50
  • Kết quả điều tra ban đầu xác định hệ thống máy xét nghiệm Realtime PCR khi nhập khẩu về Việt Nam chỉ 2,3 tỉ đồng, nhưng CDC Hà Nội mua vào với giá 7 tỉ đồng, chênh gần 5 tỉ. Ngoài CDC Hà Nội còn tỉnh nào mua máy này với giá 'trên trời'?

  • Đến lượt Thái Bình đàm phán giảm giá máy xét nghiệm
  • 25/04/2020 10:11
  • Sau Quảng Ninh, đến lượt tỉnh Thái Bình đàm phán và được giảm giá từ trên 6 tỉ xuống còn 5,8 tỉ đồng, chưa tính các 'quyền lợi' bảo hành cùng vật tư y tế kèm theo sau khi họ đã mua hệ thống thiết bị xét nghiệm Realtime PCR.


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn