Chính quyền Thượng Hải thừa nhận thiếu sót trong chống dịch

09/04/2022 15:12

Ngày 9-4, phó thị trưởng Thượng Hải (Trung Quốc), bà Tôn Minh, thừa nhận những thiếu sót trong cách chống dịch của thành phố khi số ca mắc mới theo ngày tiếp tục tăng cao kỷ lục và thành phố vẫn tiếp tục bị phong tỏa.

Chính quyền Thượng Hải thừa nhận thiếu sót trong chống dịch - Ảnh 1.

Công nhân đang thay đổi cấu trúc tạm thời bên trong Trung tâm Hội nghị và triển lãm quốc gia tại Thượng Hải, Trung Quốc thành bệnh viện dã chiến - Ảnh: REUTERS

"Rất nhiều công việc của chúng tôi vẫn chưa đủ tốt, và vẫn chưa đáp ứng sự kỳ vọng của mọi người. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để cải thiện", bà Tôn Minh nói.

Phó thị trưởng Tôn Minh cũng ca ngợi sự ủng hộ của công chúng và những đóng góp của nhân viên y tế tuyến đầu.

Cư dân Thượng Hải vẫn tiếp tục bị phong tỏa, theo Hãng tin Reuters. Nhiều người đã phàn nàn về tình trạng thiếu lương thực do thiếu lao động trong lĩnh vực vận tải và cũng không rõ khi nào mới kết thúc lệnh phong tỏa.

Ngày 9-4, Công ty thương mại trực tuyến JD.com Inc 9618.HK cho biết đã xin được giấy phép giao hàng vào Thượng Hải, và mở một kênh bán hàng trực tuyến với 3,5 triệu người tham gia.

Các sản phẩm được chào bán hết trong vòng vài giây, và công ty phải liên tục yêu cầu người mua bình tĩnh do nhiều người phàn nàn về việc không thể mua hàng.

Chính quyền Thượng Hải nói họ sẽ thực hiện nhiều xét nghiệm COVID-19 hơn trong ngày 9-4, và sẽ nới lỏng một số hạn chế đi lại.

Một số cư dân trong các khu dân cư không có F0 những ngày gần đây nói họ nhận được thông báo cho phép rời nhà đi dạo trong khu đang sống.

Tuy nhiên, theo Reuters, không có dấu hiệu cho thấy Thượng Hải sẽ thay đổi chiến lược chống dịch. Bà Tôn Minh cho rằng hiện nay là thời điểm quan trọng nhất để kiểm soát và ngăn chặn dịch bệnh, nên không thể buông lỏng công tác chống dịch.

Trong một diễn biến khác, ngày 9-4, siêu đô thị Quảng Châu ở phía nam Trung Quốc sẽ xét nghiệm tất cả 18 triệu dân tại 11 quận của thành phố sau khi ghi nhận các ca bệnh một ngày trước đó.

Ngoài ra, Bắc Kinh đã áp đặt các hạn chế nghiêm ngặt nhất kể từ những giai đoạn đầu của đại dịch trong nỗ lực ngăn chặn sự lây nhiễm biến thể Omicron lan tới thủ đô Trung Quốc.

Theo đó, quy định kiểm dịch với các khu dân cư ở Bắc Kinh được siết chặt hơn, trong khi nhiều người hơn, trong đó có học sinh và cư dân viện dưỡng lão, sẽ phải xét nghiệm thường xuyên hơn.

Ngày 9-4, Trung Quốc ghi nhận 25.165 ca mắc mới trong 24 giờ, trong đó có 1.350 ca có triệu chứng. Thượng Hải chiếm 23.624 ca bệnh trong số này, mức tăng theo ngày cao nhất từ đầu dịch, trong đó có 1.015 ca có triệu chứng.

ANH THƯTin tức liên quan

  • Con tôi tiêm vắc xin COVID-19
  • 13/04/2022 06:26
  • Giữa năm 2021, tôi cùng nhiều phụ huynh đã thảo luận khá nhiều về việc nếu Chính phủ Singapore triển khai chích vắc xin cho trẻ em độ tuổi 5 - 11, liệu chúng tôi có cho con mình đi chích không.


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn