Bác sĩ bị kỷ luật vì gạt điện thoại của người nhà bệnh nhân

Thứ tư, 17/10/2018, 00:00 (GMT+7)

Cho rằng nhân viên y tế tắc trách, người nhà bệnh nhân dùng điện thoại để ghi hình thì bác sĩ đập mạnh vào tay.

Ngày 16/10, ông Trịnh Văn Mạnh - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Quảng Ninh cho biết vừa thi hành kỷ luật khiển trách, hạ một bậc thưởng đối với bác sĩ Lê Bá Sinh (Khoa cấp Cứu) vì hành vi thiếu chuẩn mực với người nhà bệnh nhân.

Trước đó ngày 27/9, Bệnh viện Đa khoa Quảng Ninh tiếp nhận phản ánh của ông Phạm Hồng Thái, trú tại phường Hồng Hà, TP Hạ Long (Quảng Ninh) về sự việc diễn ra đêm 26/9, khi ông đưa người nhà đến cấp cứu tại bệnh viện. 

Trong quá trình cấp cứu, các bác sĩ tiến hành đo điện tim cho người nhà ông Thái. Bệnh nhân được kẹp các dây cáp vào tay, chân để kiểm tra tim mạch, huyết áp... Các sợi cáp kết nối với màn hình hiển thị nhưng màn hình lại không được cắm vào nguồn điện.

Người nhà bệnh nhân dùng điện thoại quay cảnh bác sĩ làm việc. Ảnh: Cắt từ vi deo

Người nhà bệnh nhân dùng điện thoại quay cảnh bác sĩ làm việc. Ảnh: Cắt từ vi deo

Ông Thái cho rằng, nhân viên y tế tắc trách và dùng điện thoại ghi hình các bác sĩ đang làm việc để phản ánh lên lãnh đạo bệnh viện. Tuy nhiên bác sĩ Lê Bá Sinh đã thách thức “thích gọi cho ai thì gọi cũng không sợ”.

Trong lúc ông Thái đang ghi hình thì bị bác sĩ Sinh đập mạnh vào tay. Ông Thái sau đó phản ánh sự việc với Ban giám đốc bệnh viện.

Theo ông Thái, sự việc được phản từ ngày 27/9 nhưng đến 13/10 ông mới nhận được văn bản phản hồi. Trong văn bản của bệnh viện lại không làm rõ “sự thiếu trách nhiệm của kíp trực khi sử dụng hệ thống kiểm tra tình trạng sức khỏe của bệnh nhân” (không kết nối nguồn điện cho monitor hoạt động).

Đến ngày 14/10, ông Thái đăng nội dung sự việc và đoạn video lên mạng xã hội. Trước động thái này, lãnh đạo bệnh viện cho rằng, cá nhân bác sĩ Sinh có hành vi thiếu chuẩn mực thì đã bị kỷ luật, còn toàn bộ diễn biến sự việc không đúng bản chất như ông Thái phản ánh.

Cụ thể, lãnh đạo bệnh viện cho rằng, do ông Thái đến phòng cấp cứu muộn nên không nắm được diễn biến, khi các bác sĩ giải thích thì ông này không hợp tác, lại rút điện thoại ra ghi hình. “Ở đó có cả kíp trực gồm nhiều bác sĩ, y tá nên không thế nói là thiếu trách nhiệm. Việc không cắm nguồn điện cho màn hình máy điện tim là để tránh nhiễu vì trong phòng có nhiều thiết bị khác nữa”, ông Trịnh Văn Mạnh nói.

Sở Y tế Quảng Ninh đã giao Thanh tra Sở làm rõ sự việc.Tin tức liên quan

  • Phú Yên khắc phục tình trạng thiếu bác sĩ
  • Thứ sáu, 23/11/2018 - 07:22
  • Mặc dù đã có nhiều cố gắng trong việc ban hành, thực thi các chính sách đào tạo, thu hút nhân lực y tế, nhất là những người có trình độ bác sĩ, nhưng đến nay Phú Yên vẫn là một trong những địa phương có tỷ lệ bác sĩ thấp nhất cả nước. Thiếu nhân lực đang ảnh hưởng rất lớn đến công tác chăm sóc sức khỏe người dân trên địa bàn tỉnh.

  • 3 cháu bé ở Quảng Trị cùng tử vong sau tiêm văcxin
  • Chủ nhật, 21/7/2013, 01:01 (GMT+7)
  • Sáng 20/7, tại Bệnh viện đa khoa huyện Hướng Hóa, 3 cháu bé sơ sinh đã tử vong sau khi được tiêm văcxin viêm gan B. Người nhà các cháu tập trung ở bệnh viện chờ công bố chính thức nguyên nhân tử vong.

  • Đang cấp cứu, bệnh nhân vẫn bị nhóm côn đồ lao vào hành hung
  • Thứ tư, 28/11/2018 - 17:42
  • Sau khi bị hành hung tại quán karaoke, anh B. được người nhà đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam cấp cứu. Trong lúc nhân viên y tế đang tiến hành băng bó vết thương cho anh B. thì một nhóm đối tượng xông vào Khoa cấp cứu tiếp tục đánh anh B.


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn