Thông tư 52/2009/TT-BTC điều chỉnh mức thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi đối với một số mặt hàng trong Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành
Thông tư 52/2009/TT-BTC điều chỉnh mức thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi đối với một số mặt hàng trong Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành
Số hiệu: | 52/2009/TT-BTC | Loại văn bản: | Thông tư |
Nơi ban hành: | Bộ Tài chính | Người ký: | Nguyễn Công Nghiệp |
Ngày ban hành: | 17/03/2009 | Ngày hiệu lực: | Đã biết |
Ngày công báo: | 30/03/2009 | Số công báo: | 173-174 |
Tình trạng: | Đã biết |
Số hiệu: | 52/2009/TT-BTC |
Loại văn bản: | Thông tư |
Nơi ban hành: | Bộ Tài chính |
Người ký: | Nguyễn Công Nghiệp |
Ngày ban hành: | 17/03/2009 |
Ngày hiệu lực: | Đã biết |
Ngày công báo: | 30/03/2009 |
Số công báo: | 173-174 |
Tình trạng: | Đã biết |
BỘ
TÀI CHÍNH |
CỘNG
HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM |
Số: 52/2009/TT-BTC |
Hà Nội, ngày 17 tháng 03 năm 2009 |
Căn cứ Luật thuế xuất khẩu,
thuế nhập khẩu số 45/2005/QH11 ngày 14/06/2005;
Căn cứ Nghị quyết số 295/2007/NQ-UBTVQH12 ngày 28/09/2007 của Ủy ban Thường vụ
Quốc hội về việc ban hành Biểu thuế xuất khẩu theo danh mục nhóm hàng chịu thuế
và khung thuế suất đối với từng nhóm hàng, Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi theo danh
mục nhóm hàng chịu thuế và khung thuế suất ưu đãi đối với từng nhóm hàng;
Căn cứ Nghị định số 149/2005/NĐ-CP ngày 08/12/2005 của Chính phủ quy định chi
tiết thi hành Luật thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu;
Căn cứ Nghị định số 118/2008/NĐ-CP ngày 27/11/2008 của Chính phủ quy định chức
năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Tài chính;
Bộ Tài chính hướng dẫn thực hiện mức thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi đối với một
số mặt hàng tại Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi như sau:
Nơi nhận: |
KT.
BỘ TRƯỞNG |
THUẾ SUẤT THUẾ NHẬP KHẨU MỘT SỐ MẶT HÀNG TRONG BIỂU THUẾ NHẬP
KHẨU ƯU ĐÃI
(Ban hành kèm theo Thông tư số 52/2009/TT-BTC ngày 17/03/2009 của Bộ Tài
chính)
Mã hàng |
Mô tả hàng hóa |
Thuế suất (%) |
|||
02.01 |
|
|
|
Thịt trâu, bò, tươi hoặc ướp lạnh |
|
0201 |
10 |
00 |
00 |
- Thịt cả con và nửa con không đầu |
33 |
0201 |
20 |
00 |
00 |
- Thịt pha có xương khác |
20 |
0201 |
30 |
00 |
00 |
- Thịt lọc không xương |
17 |
|
|
|
|
|
|
02.02 |
|
|
|
Thịt trâu, bò, đông lạnh |
|
0202 |
10 |
00 |
00 |
- Thịt cả con và nửa con không đầu |
20 |
0202 |
20 |
00 |
00 |
- Thịt pha có xương khác |
20 |
0202 |
30 |
00 |
00 |
- Thịt lọc không xương |
17 |
|
|
|
|
|
|
02.03 |
|
|
|
Thịt lợn, tươi, ướp lạnh hoặc đông lạnh |
|
|
|
|
|
- Tươi hoặc ướp lạnh |
|
0203 |
11 |
00 |
00 |
- - Thịt cả con và nửa con không đầu |
28 |
0203 |
12 |
00 |
00 |
- - Thịt mông, thịt vai và các mảnh của chúng, có xương. |
28 |
0203 |
19 |
00 |
00 |
- - Loại khác |
28 |
|
|
|
|
- Đông lạnh: |
|
0203 |
21 |
00 |
00 |
- - Thịt cả con và nửa con không đầu |
24 |
0203 |
22 |
00 |
00 |
- - Thịt mông, thịt vai và các mảnh của chúng, có xương. |
24 |
0203 |
29 |
00 |
00 |
- - Loại khác |
24 |
|
|
|
|
|
|
02.06 |
|
|
|
Phụ phẩm ăn được sau giết mổ của lợn, trâu, bò, cừu, dê, ngựa, la, lừa tươi, ướp lạnh hoặc đông lạnh. |
|
0206 |
10 |
00 |
00 |
- Của trâu, bò, tươi hoặc ướp lạnh |
15 |
|
|
|
|
- Của trâu, bò, đông lạnh: |
|
0206 |
21 |
00 |
00 |
- - Lưỡi |
11 |
0206 |
22 |
00 |
00 |
- - Gan |
11 |
0206 |
29 |
00 |
00 |
- - Loại khác |
11 |
0206 |
30 |
00 |
00 |
- Của lợn, tươi hoặc ướp lạnh |
11 |
|
|
|
|
- Của lợn, đông lạnh: |
|
0206 |
41 |
00 |
00 |
- - Gan |
11 |
0206 |
49 |
00 |
00 |
- - Loại khác |
11 |
0206 |
80 |
00 |
00 |
- Loại khác, tươi hoặc ướp lạnh |
10 |
0206 |
90 |
00 |
00 |
- Loại khác, đông lạnh |
10 |
|
|
|
|
|
|
04.04 |
|
|
|
Whey, đã hoặc chưa cô đặc hoặc pha thêm đường hoặc chất ngọt khác; các sản phẩm có chứa thành phần sữa tự nhiên, đã hoặc chưa pha thêm đường hoặc chất ngọt khác, chưa được chi tiết hoặc ghi ở nơi khác. |
|
0404 |
10 |
|
|
- Whey và whey đã cải biến, đã hoặc chưa cô đặc hoặc pha thêm đường hoặc chất ngọt khác: |
|
|
|
|
|
- - Thích hợp dùng làm thức ăn cho người: |
|
0404 |
10 |
11 |
00 |
- - - Whey |
0 |
0404 |
10 |
19 |
00 |
- - - Loại khác |
0 |
|
|
|
|
- - Thích hợp dùng làm thức ăn cho động vật: |
|
0404 |
10 |
91 |
00 |
- - - Whey |
0 |
0404 |
10 |
99 |
00 |
- - - Loại khác |
0 |
0404 |
90 |
00 |
00 |
- Loại khác |
0 |
|
|
|
|
|
|
07.13 |
|
|
|
Các loại rau đậu khô, đã bóc vỏ quả, đã hoặc chưa bóc vỏ hạt hoặc làm vỡ hạt |
|
0713 |
10 |
|
|
- Đậu Hà Lan (Pisum sativum): |
|
0713 |
10 |
10 |
00 |
- - Phù hợp để làm giống |
0 |
0713 |
10 |
90 |
|
- - Loại khác: |
|
0713 |
10 |
90 |
10 |
- - - Loại dùng làm thức ăn cho động vật |
10 |
0713 |
10 |
90 |
90 |
- - - Loại khác |
10 |
0713 |
20 |
|
|
- Đậu Hà Lan loại nhỏ (garbanzos): |
|
0713 |
20 |
10 |
00 |
- - Phù hợp để làm giống |
0 |
0713 |
20 |
90 |
00 |
- - Loại khác |
10 |
|
|
|
|
- Đậu hạt (Vigna spp., Phaseolus spp.): |
|
0713 |
31 |
|
|
- - Đậu thuộc loài Vigna mungo (L.) Hepper hoặc Vigna radiata (L.) Wilezek: |
|
0713 |
31 |
10 |
00 |
- - - Phù hợp để làm giống |
0 |
0713 |
31 |
90 |
00 |
- - - Loại khác |
10 |
0713 |
32 |
|
|
- - Đậu hạt đỏ nhỏ (Adzuki) (Phaseolus hoặc Vigna angularis): |
|
0713 |
32 |
10 |
00 |
- - - Phù hợp để làm giống |
0 |
0713 |
32 |
90 |
00 |
- - - Loại khác |
10 |
0713 |
33 |
|
|
- - Đậu tây, kể cả đậu trắng (Phaseolus vulgaris): |
|
0713 |
33 |
10 |
00 |
- - - Phù hợp để làm giống |
0 |
0713 |
33 |
90 |
00 |
- - - Loại khác |
10 |
0713 |
39 |
|
|
- - Loại khác: |
|
0713 |
39 |
10 |
00 |
- - - Phù hợp để làm giống |
0 |
0713 |
39 |
90 |
00 |
- - - Loại khác |
10 |
0713 |
40 |
|
|
- Đậu lăng: |
|
0713 |
40 |
10 |
00 |
- - - Phù hợp để làm giống |
0 |
0713 |
40 |
90 |
00 |
- - Loại khác |
10 |
0713 |
50 |
|
|
- Đậu tằm (Vicia faba var. major) và đậu ngựa (Vicia faba var. equina, Vicia faba var. minor): |
|
0713 |
50 |
10 |
00 |
- - Phù hợp để làm giống |
0 |
0713 |
50 |
90 |
00 |
- - Loại khác |
10 |
0713 |
90 |
|
|
- Loại khác: |
|
0713 |
90 |
10 |
00 |
- - Phù hợp để làm giống |
0 |
0713 |
90 |
90 |
00 |
- - Loại khác |
10 |
|
|
|
|
|
|
10.08 |
|
|
|
Kiều mạch, kê, hạt cây thóc chim; các loại ngũ cốc khác. |
|
1008 |
10 |
00 |
00 |
- Kiều mạch |
5 |
1008 |
20 |
00 |
00 |
- Kê |
0 |
1008 |
30 |
00 |
00 |
- Hạt cây thóc chim (họ lúa) |
10 |
1008 |
90 |
00 |
00 |
- Ngũ cốc khác |
5 |
|
|
|
|
|
|
29.22 |
|
|
|
Hợp chất amino chứa oxy. |
|
|
|
|
|
- Rượu amino, trừ loại chứa 2 chức oxy trở lên, ete và este của chúng; muối của chúng: |
|
2922 |
11 |
00 |
00 |
- - Monoethanolamin và muối của chúng |
3 |
2922 |
12 |
00 |
00 |
- - Diethanolamin và muối của chúng |
3 |
2922 |
13 |
00 |
00 |
- - Triethanolamine và muối của chúng |
3 |
2922 |
14 |
00 |
00 |
- - Dextropropoxyphen (INN) và muối của chúng |
0 |
2922 |
19 |
|
|
- - Loại khác: |
|
2922 |
19 |
10 |
00 |
- - - Ethambutol và muối của nó, este và các dẫn xuất khác dùng để sản xuất chế phẩm chống lao |
0 |
2922 |
19 |
20 |
00 |
- - - Rượu n-butyl D-2-Amino (D-2-Amino-n-Butyl-alcohol) |
3 |
2922 |
19 |
90 |
00 |
- - - Loại khác |
3 |
|
|
|
|
- Amino-naphtol và amino-phenol khác, trừ loại chứa 2 chức oxy trở lên, ete và este của chúng; muối của chúng: |
|
2922 |
21 |
00 |
00 |
- - Axit aminohydroxynaphthalenesulphonic và muối của chúng |
3 |
2922 |
29 |
00 |
00 |
- - Loại khác |
3 |
|
|
|
|
- Amino aldehyt, aminp-xeton và amino-quinon, trừ loại chứa 2 chức oxy trở lên; muối của chúng: |
|
2922 |
31 |
00 |
00 |
- - Amfepramon (INN), methadon (INN) và normethadon (INN); muối của chúng |
0 |
2922 |
39 |
00 |
00 |
- - Loại khác |
3 |
|
|
|
|
- Axit amino, trừ loại chứa 2 chức oxy trở lên, và este của chúng; muối của chúng: |
|
2922 |
41 |
00 |
00 |
- - Lysin và este của nó; muối của chúng |
0 |
2922 |
42 |
|
|
- - Axit glutamic và muối của chúng: |
|
2922 |
42 |
10 |
00 |
- - - Axit glutamic |
10 |
2922 |
42 |
20 |
00 |
- - - Muối natri của axit glutamic |
32 |
2922 |
42 |
90 |
00 |
- - - Muối khác |
32 |
2922 |
43 |
00 |
00 |
- - Axit antharanilic và muối của nó |
3 |
2922 |
44 |
00 |
00 |
- - Tilidine (INN) và muối của nó |
3 |
2922 |
49 |
|
|
- - Loại khác: |
|
2922 |
49 |
10 |
00 |
- - - Axit mefenamic và muối của chúng |
0 |
2922 |
49 |
90 |
00 |
- - - Loại khác |
3 |
2922 |
50 |
|
|
- Phenol rượu amino, phenol axit amino và các hợp chất amino khác có chức oxy: |
|
2922 |
50 |
10 |
00 |
- - p-Aminosalicylic axit và muối, este và các dẫn xuất khác của chúng |
0 |
2922 |
50 |
90 |
00 |
- - Loại khác |
0 |
|
|
|
|
|
|
(Không có nội dung)
Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của Văn bản. Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản Liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...
Nếu chưa có Tài khoản, mời Bạn Đăng ký Tài khoản tại đây
(Không có nội dung)
Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của Văn bản. Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản Liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...
Nếu chưa có Tài khoản, mời Bạn Đăng ký Tài khoản tại đây
Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của Văn bản. Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản Liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...
Nếu chưa có Tài khoản, mời Bạn Đăng ký Tài khoản tại đây
-
Ban hành: {{m.News_Dates_Date}} Hiệu lực: {{m.News_EffectDate_Date}} Tình trạng: {{m.TinhTrang}} Cập nhật: {{m.Email_SendDate_Date}} Ban hành: {{m.News_Dates_Date}}Hiệu lực: {{m.News_EffectDate_Date}}Tình trạng: {{m.TinhTrang}}Cập nhật: {{m.Email_SendDate_Date}}
Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của Văn bản. Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản Liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...
Nếu chưa có Tài khoản, mời Bạn Đăng ký Tài khoản tại đây
-
Ban hành: {{m.News_Dates_Date}} Hiệu lực: {{m.News_EffectDate_Date}} Tình trạng: {{m.TinhTrang}} Cập nhật: {{m.Email_SendDate_Date}} Ban hành: {{m.News_Dates_Date}}Hiệu lực: {{m.News_EffectDate_Date}}Tình trạng: {{m.TinhTrang}}Cập nhật: {{m.Email_SendDate_Date}}
Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của Văn bản. Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản Liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...
Nếu chưa có Tài khoản, mời Bạn Đăng ký Tài khoản tại đây
Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của Văn bản. Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản Liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...
Nếu chưa có Tài khoản, mời Bạn Đăng ký Tài khoản tại đây