570262

Thông báo 2906/TB-TCHQ năm 2023 kết quả xác định trước mã số đối với 116701 Boiled chicken flavouring do Tổng cục Hải quan ban hành

570262
LawNet .vn

Thông báo 2906/TB-TCHQ năm 2023 kết quả xác định trước mã số đối với 116701 Boiled chicken flavouring do Tổng cục Hải quan ban hành

Số hiệu: 2906/TB-TCHQ Loại văn bản: Thông báo
Nơi ban hành: Tổng cục Hải quan Người ký: Hoàng Việt Cường
Ngày ban hành: 12/06/2023 Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: Đang cập nhật Số công báo: Đang cập nhật
Tình trạng: Đã biết
Số hiệu: 2906/TB-TCHQ
Loại văn bản: Thông báo
Nơi ban hành: Tổng cục Hải quan
Người ký: Hoàng Việt Cường
Ngày ban hành: 12/06/2023
Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: Đang cập nhật
Số công báo: Đang cập nhật
Tình trạng: Đã biết

BỘ TÀI CHÍNH
TỔNG CỤC HẢI QUAN
-------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Số: 2906/TB-TCHQ

Hà Nội, ngày 12 tháng 6 năm 2023

 

THÔNG BÁO

VỀ KẾT QUẢ XÁC ĐỊNH TRƯỚC MÃ SỐ

TỔNG CỤC TRƯỞNG TỔNG CỤC HẢI QUAN

Căn cứ Luật Hải quan số 54/2014/QH13 ngày 23 tháng 6 năm 2014;

Căn cứ Nghị định số 08/2015/NĐ-CP ngày 21 tháng 01 năm 2015 của Chính phủ quy định chi tiết và biện pháp thi hành Luật Hải quan về thủ tục hải quan, kiểm tra giám sát, kiểm soát hải quan; Nghị định số 59/2018/NĐ-CP ngày 20/4/2018 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 08/2015/NĐ-CP ngày 21/01/2015 của Chính phủ quy định chi tiết và biện pháp thi hành Luật Hải quan về thủ tục hải quan, kiểm tra, giám sát, kiểm soát hải quan;

Căn cứ Thông tư số 38/2015/TT-BTC ngày 25/03/2015 của Bộ Tài chính quy định về thủ tục hải quan; kiểm tra giám sát hải quan; thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu và quản lý thuế đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu; Thông tư số 39/2018/TT-BTC ngày 20/4/2018 của Bộ Tài chính sửa đổi, bổ sung một số điều tại Thông tư số 38/2015/TT-BTC ngày 25/3/2015 của Bộ Tài chính quy định về thủ tục hải quan; kiểm tra giám sát hải quan; thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu và quản lý thuế đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu; Thông tư số 14/2015/TT-BTC ngày 30/01/2015 của Bộ Tài chính hướng dẫn về phân loại hàng hóa, phân tích để phân loại hàng hóa, phân tích để kiểm tra chất lượng, kiểm tra an toàn thực phẩm; Thông tư số 17/2021/TT-BTC ngày 26/2/2021 của Bộ Tài chính sửa đổi, bổ sung một số điều tại Thông tư số 14/2015/TT-BTC ngày 30 tháng 1 năm 2015 của Bộ trưởng Bộ Tài chính hướng dẫn về phân loại hàng hóa, phân tích để phân loại hàng hóa; phân tích để kiểm tra chất lượng, kiểm tra an toàn thực phẩm đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu; Thông tư số 31/2022/TT-BTC ngày 08/06/2022 của Bộ Tài chính về việc ban hành Danh mục hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu Việt Nam.

Trên cơ sở hồ sơ đề nghị xác định trước mã số: Đơn xác định trước mã số 117/JJIV-CS ngày 3/10/2022 và công văn số 7/JJIV-RA ngày 21/3/2023 của Công ty TNHH Jebsen & Jessen Ingredients Việt Nam giải trình về cơ sở áp mã và công văn số 69/KĐHQ-NV ngày 05/12/2022 của Cục Kiểm định Hải quan;

Theo đề nghị của Cục trưởng Cục Thuế xuất nhập khẩu,

Tổng cục Hải quan thông báo kết quả xác định trước mã số như sau:

1. Hàng hóa đề nghị xác định trước mã số do tổ chức, cá nhân cung cấp:

Tên thương mại: 116701 Boiled chicken flavouring

Tên gọi theo cấu tạo, công dụng: Chế phẩm thực phẩm gồm Muối, chất chiết xuất từ nấm men, chất làm tăng hương vị (Monosodium L-Glutamate (MSG) (INS 621), Disodium 5’ - Inosinate (IMP) (INS 631)), vitamin, axit amin (Thiamine, L-Cysteine Monohydrate và DL Methionine, Glycine), bột trứng, dầu cải, dùng làm hương liệu trong chế biến thực phẩm.

Ký, mã hiệu, chủng loại:

Nhà sản xuất: ORKLA FOODS NORGE AS, Norway

2. Tóm tắt mô tả hàng hóa được xác định trước mã số: Theo hồ sơ đề nghị xác định trước mã số, thông tin mặt hàng như sau:

- Thành phần, cấu tạo, công thức hóa học: Muối, chất chiết xuất từ nấm men, chất làm tăng hương vị (Monosodium Glutamate (MSG) (INS 621), Disodium 5’- Inosinate (IMP) (INS 631)), vitamin, axit amin (Thiamine, Cysteine Monohydrate và DL Methionine, Glycine), bột trứng, dầu cải.

- Cơ chế hoạt động, cách thức sử dụng:

*Dạng sản phẩm: dạng bột, màu vàng nhạt

* Mô tả sản phẩm: Một hương vị quá trình sản xuất bằng cách sử dụng các nguyên liệu thô được chọn lọc và sản xuất theo quy trình nghiêm ngặt và kiểm soát chất lượng. Không có thành phần, chất mang hoặc chất phụ gia nào khác được thêm sau khi chế biến

*Liều dùng: Để sử dụng trong thực phẩm. Lý tưởng để sử dụng trong bất kỳ sản phẩm nào yêu cầu hương vị gà luộc. Mức sử dụng từ 0.5% đến 5% thành phẩm được tiêu thụ, tùy thuộc vào loại sản phẩm và các thành phần khác được sử dụng trong thành phần.

- Hàm lượng tính trên trọng lượng: Muối (25-35%), chất chiết xuất từ nấm men (35-45%), chất làm tăng hương vị (Monosodium L-Glutamate (MSG) (INS 621), Disodium 5’-Inosinate (IMP) (INS 631)) (25-35%), vitamin- Thiamine, L-Cysteine Monohydrate và DL Methionine (2-5%), Glycine (<1%), bột trứng (1-2%), dầu hạt cải (2-5%).

- Thông số kỹ thuật: Giá trị dinh dưỡng trong 100g: Năng lượng 240Kcal, Protein 39g, Muối 33g, Natri 17.4g, Béo 5g, Carbohydrate 9g, Xơ 0g.

- Quy trình sản xuất:

a. Tất cả các nguyên liệu thô đầu vào dùng để sản xuất được kiểm soát chất lượng

b. Trộn các nguyên liệu đầu vào cùng với nước, dầu/chất béo, và chất thủy phân để phản ứng với nhau

c. Sấy chân không ở 90oC trong 25 phút

d. Nghiền/sàng và kiểm soát chất lượng. Sau đó đóng gói và dán nhãn thành phẩm

- Công dụng theo thiết kế: dùng làm hương liệu trong chế biến thực phẩm

Theo công văn giải trình số 7/JJIV-RA ngày 21/3/2023 của công ty TNHH Jebsen & Jessen Ingredients Việt Nam: “Theo như bảng thông tin kỹ thuật sản phẩm, sản phẩm được phân loại như “Thermal process flavouring - Hương liệu dùng trong chế biến nhiệt ” (Thermal process flavouring là 1 phản ứng Maillard là 1 phản ứng hóa học diễn ra liên quan đến axit amin/protein và đương khử trong thực phẩm. Quá trình này dẫn đến thực phẩm có hương vị đặc biệt... Dựa trên bảng thông tin thành phần thì sản phẩm này có 2 nguồn chính để hình thành nên phản ứng Maillard và tạo ra hương gà: (i) Nguồn axit amin: Thiamine, L-Cysteine Monohydrate và DL Methionine, Glycine và nguồn protein (Chiết xuất nấm men, bột trứng); (ii) Nguồn đường...)”

Mục đích: dùng làm Hương liệu phụ gia trong chế biến thực phẩm, lý tưởng để sử dụng trong bất kỳ sản phẩm nào cần hương vị gà luộc, mức độ sử dụng nằm trong khoảng từ 0.5% đến 5% thành phẩm, khi được tiêu thụ, tùy thuộc vào loại sản phẩm và các thành phần khác được sử dụng trong thành phần của nó”.

3. Kết quả xác định trước mã số: Theo hồ sơ đề nghị xác định trước mã số thì mặt hàng:

Tên thương mại: 116701 Boiled chicken flavouring

Tên gọi theo cấu tạo, công dụng: Theo chi tiết tại mục 2

Ký, mã hiệu, chủng loại:

Nhà sản xuất: ORKLA FOODS NORGE AS, Norway

thuộc nhóm 21.06 “Các chế phẩm thực phẩm chưa được chi tiết hoặc ghi ở nơi khác” , phân nhóm 2106.90 “-Loại khác “, phân nhóm “- - Loại khác: ”, mã số 2106.90.98 “- - - Các chế phẩm hương liệu khác” tại Danh mục hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu Việt Nam.

Thông báo này có hiệu lực kể từ ngày ban hành.

Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan thông báo để Công ty biết và thực hiện./.

 


Nơi nhận:
- Công ty TNHH Jebsen & Jessen Ingredients Việt Nam (Phòng 1205, lầu 12, tòa nhà Sailing Tower, 111A Pasteur, Quận 1, TP HCM);
- Cục Hải quan các tỉnh, thành phố (để thực hiện);
- Cục Kiểm định Hải quan;
- Website Hải quan;
- Lưu: VT- TXNK-PL-D.Linh (3b).

KT. TỔNG CỤC TRƯỞNG
PHÓ TỔNG CỤC TRƯỞNG




Hoàng Việt Cường

* Ghi chú: Kết quả xác định trước mã số trên chỉ có giá trị sử dụng đối với tổ chức, cá nhân đã gửi đề nghị xác định trước mã số.

Văn bản gốc
(Không có nội dung)
Bạn Chưa Đăng Nhập Tài khoản!

Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của Văn bản. Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản Liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...

Nếu chưa có Tài khoản, mời Bạn Đăng ký Tài khoản tại đây
Văn bản tiếng Anh
(Không có nội dung)
LawNet .vn
Bạn Chưa Đăng Nhập Tài khoản!

Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của Văn bản. Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản Liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...

Nếu chưa có Tài khoản, mời Bạn Đăng ký Tài khoản tại đây
LawNet .vn
Bạn Chưa Đăng Nhập Tài khoản!

Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của Văn bản. Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản Liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...

Nếu chưa có Tài khoản, mời Bạn Đăng ký Tài khoản tại đây
LawNet .vn
Không có nội dung
  • Ban hành: {{m.News_Dates_Date}}
    Hiệu lực: {{m.News_EffectDate_Date}}
    Tình trạng: {{m.TinhTrang}}
    Cập nhật: {{m.Email_SendDate_Date}}
    Ban hành: {{m.News_Dates_Date}}
    Tình trạng: {{m.TinhTrang}}
    Cập nhật: {{m.Email_SendDate_Date}}
Bạn Chưa Đăng Nhập Tài khoản!

Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của Văn bản. Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản Liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...

Nếu chưa có Tài khoản, mời Bạn Đăng ký Tài khoản tại đây
LawNet .vn
Không có nội dung
  • Ban hành: {{m.News_Dates_Date}}
    Hiệu lực: {{m.News_EffectDate_Date}}
    Tình trạng: {{m.TinhTrang}}
    Cập nhật: {{m.Email_SendDate_Date}}
    Ban hành: {{m.News_Dates_Date}}
    Tình trạng: {{m.TinhTrang}}
    Cập nhật: {{m.Email_SendDate_Date}}
Bạn Chưa Đăng Nhập Tài khoản!

Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của Văn bản. Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản Liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...

Nếu chưa có Tài khoản, mời Bạn Đăng ký Tài khoản tại đây
{{VBModel.Document.News_Subject}}
LawNet .vn
Bạn Chưa Đăng Nhập Tài khoản!

Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của Văn bản. Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản Liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...

Nếu chưa có Tài khoản, mời Bạn Đăng ký Tài khoản tại đây
Đăng nhập
Tra cứu nhanh
Từ khóa
Bài viết Liên quan Văn bản
Văn bản khác