561432

Thông báo 1220/TB-TCHQ năm 2023 về kết quả xác định trước mã số đối với Whey protein concentrate, Lacprodan MFGM-10 do Tổng cục Hải quan ban hành

561432
LawNet .vn

Thông báo 1220/TB-TCHQ năm 2023 về kết quả xác định trước mã số đối với Whey protein concentrate, Lacprodan MFGM-10 do Tổng cục Hải quan ban hành

Số hiệu: 1220/TB-TCHQ Loại văn bản: Thông báo
Nơi ban hành: Tổng cục Hải quan Người ký: Hoàng Việt Cường
Ngày ban hành: 20/03/2023 Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: Đang cập nhật Số công báo: Đang cập nhật
Tình trạng: Đã biết
Số hiệu: 1220/TB-TCHQ
Loại văn bản: Thông báo
Nơi ban hành: Tổng cục Hải quan
Người ký: Hoàng Việt Cường
Ngày ban hành: 20/03/2023
Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: Đang cập nhật
Số công báo: Đang cập nhật
Tình trạng: Đã biết

BỘ TÀI CHÍNH
TỔNG CỤC HẢI QUAN
-------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Số: 1220/TB-TCHQ

Hà Nội, ngày 20 tháng 3 năm 2023

 

THÔNG BÁO

VỀ KẾT QUẢ XÁC ĐỊNH TRƯỚC MÃ SỐ

TỔNG CỤC TRƯỞNG TỔNG CỤC HẢI QUAN

Căn cứ Luật Hải quan số 54/2014/QH13 ngày 23 tháng 6 năm 2014;

Căn cứ Nghị định số 08/2015/NĐ-CP ngày 21 tháng 01 năm 2015 của Chính phủ quy định chi tiết và biện pháp thi hành Luật Hải quan về thủ tục hải quan, kiểm tra giám sát, kiểm soát hải quan;

Căn cứ Thông tư số 38/2015/TT-BTC ngày 25 tháng 03 năm 2015 của Bộ Tài chính quy định về thủ tục hải quan; kiểm tra giám sát hải quan; thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu và quản lý thuế đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu; Thông tư số 39/2018/TT-BTC ngày 20 tháng 4 năm 2018 của Bộ Tài chính sửa đổi, bổ sung một số điều tại Thông tư số 38/2015/TT-BTC ngày 25/3/2015 của Bộ trưởng Bộ Tài chính; Thông tư số 14/2015/TT-BTC ngày 30 tháng 01 năm 2015 của Bộ Tài chính hướng dẫn về phân loại hàng hóa, phân tích để phân loại hàng hóa, phân tích để kiểm tra chất lượng, kiểm tra an toàn thực phẩm; Thông tư số 17/2021/TT-BTC ngày 26/02/2021 sửa đổi, bổ sung một số điều tại Thông tư số 14/2015/TT-BTC ngày 30 tháng 01 năm 2015 của Bộ trưởng Bộ Tài chính hướng dẫn về phân loại hàng hóa, phân tích để phân loại hàng hóa, phân tích để kiểm tra chất lượng, kiểm tra an toàn thực phẩm đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu; Thông tư số 31/2022/TT-BTC ngày 08/6/2022 của Bộ Tài chính về việc ban hành Danh mục hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu Việt Nam;

Trên cơ sở Đơn đề nghị xác định trước mã số 1362/CV-CTS.THUE/22 ngày 23/11/2022 của Công ty Cổ phần sữa Việt Nam (Mã số thuế: 0300588569) và hồ sơ kèm theo; Công văn số 08/KĐHQ-NV ngày 15/02/2023 của Cục Kiểm định hải quan;

Theo đề nghị của Cục trưởng Cục Thuế Xuất nhập khẩu,

Tổng cục Hải quan thông báo kết quả xác định trước mã số như sau:

1. Hàng hóa đề nghị xác định trước mã số do tổ chức, cá nhân cung cấp:

Tên thương mại: Whey protein concentrate, Lacprodan MFGM-10.

Tên gọi theo cấu tạo, công dụng: Whey protein concentrate chứa trên 70% whey protein tính trên trọng lượng chất khô Lacprodan MFGM-10, dạng bột, màu trắng đến vàng nhạt đồng nhất.

Ký, mã hiệu, chủng loại: Lacprodan MFGM-10.

Nhà sản xuất: Arla Foods Ingredients Group P/S (Denmark).

2. Tóm tắt mô tả hàng hóa được xác định trước mã số: Theo hồ sơ đề nghị xác định trước mã số, thông tin mặt hàng như sau:

- Thành phần, cấu tạo, công thức hóa học:

Thành phần

Unit

Min

Max

Typical value

Protein

%

69

76

71.2

Protein trên trọng lượng chất khô

%

70

 

 

Lactose

%

 

2.0

0.5

Fat

%

16

22

 

Ash

%

 

3

 

Moisture

%

 

5

 

Phospholipids

%

6

10

 

Sphingomyelin

%

 

 

1.9

Ganglioside

%

 

 

3122

Sialic acid

%

1.4

2.4

 

Lactoferrin

%

0.1

0.3

 

Immunoglobulin G

%

3.0

7.0

 

Cholesterol

%

 

 

6.5

Nitrate (NO3-)

%

 

50

 

Nitrite (NO2-)

%

 

1.6

 

- Cơ chế hoạt động, cách thức sử dụng: Được bảo quản trong bao kín với điều kiện sạch sẽ, mát và khô ráo tránh làm giảm chất lượng do độ ẩm và nhiệt độ cao.

- Hàm lượng tính trên trọng lượng:

+ Hàm lượng đạm (trên tổng thành phần): min 69%, max 76%.

+ Hàm lượng đạm (tính trên chất khô): min 70%, hàm lượng protein tối đa tính trên chất khô được nhà sản xuất hướng dẫn chia cho 0.95- tương đương max 80%.

- Thông số kỹ thuật: Màu sắc: màu trắng đến vàng nhạt đồng nhất; Mùi/vị: không có hương, vị lạ; Cảm quan: dạng bột, đồng nhất.

- Quy trình sản xuất: Whey nguyên liệu đầu vào thu được từ quá trình thanh trùng sữa (72°C trong 15 giây) theo tiêu chuẩn EU 2074/2005- Làm mát và đo độ pH của Whey- Lọc- Xử lý nhiệt- sấy khô bằng khí nóng/ Làm sạch (Dò kim loại và sàn)- Đóng gói- Thành phẩm sau cùng đã được: rà soát kim loại/kiểm tra vi sinh, ra thành phẩm dựa trên các phân tích.

- Công dụng theo thiết kế: Làm nguyên liệu sản xuất cho sữa công thức cho trẻ sơ sinh, thực phẩm cho trẻ em và dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai.

3. Kết quả xác định trước mã số: Theo hồ sơ đề nghị xác định trước mã số thì mặt hàng:

Tên thương mại: Whey protein concentrate, Lacprodan MFGM-10.

- Tên gọi theo cấu tạo, công dụng: Whey protein concentrate chứa trên 70% whey protein tính trên trọng lượng chất khô Lacprodan MFGM-10, dạng bột, màu trắng đến vàng nhạt đồng nhất.

- Thành phần, cấu tạo, công thức hóa học:

Thành phần

Unit

Min

Max

Typical value

Protein

%

69

76

71.2

Protein trên trọng lượng chất khô

%

70

 

 

Lactose

%

 

2.0

0.5

Fat

%

16

22

 

Ash

%

 

3

 

Moisture

%

 

5

 

Phospholipids

%

6

10

 

Sphingomyelin

%

 

 

1.9

Ganglioside

%

 

 

3122

Sialic acid

%

1.4

2.4

 

Lactoferrin

%

0.1

0.3

 

Immunoglobulin G

%

3.0

7.0

 

Cholesterol

%

 

 

6.5

Nitrate (NO3-)

%

 

50

 

Nitrite (NO2-)

%

 

1.6

 

- Hàm lượng tính trên trọng lượng:

+ Hàm lượng đạm (trên tổng thành phần): min 69%, max 76%.

+ Hàm lượng đạm (tính trên chất khô): min 70%, hàm lượng protein tối đa tính trên chất khô được nhà sản xuất hướng dẫn chia cho 0.95- tương đương max 80%.

- Công dụng theo thiết kế: Làm nguyên liệu sản xuất cho sữa công thức cho trẻ sơ sinh, thực phẩm cho trẻ em và dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai.

Ký, mã hiệu, chủng loại: Lacprodan MFGM-10.

Nhà sản xuất: Arla Foods Ingredients Group P/S (Denmark).

thuộc nhóm 04.04 “Whey, đã hoặc chưa cô đặc hoặc pha thêm đường hoặc chất tạo ngọt khác; các sản phẩm có chứa thành phần tự nhiên của sữa, đã hoặc chưa pha thêm đường hoặc chất tạo ngọt khác, chưa được chi tiết hoặc ghi ở nơi khác”, phân nhóm 0404.10 “- Whey và whey đã cải biến, đã hoặc chưa cô đặc hoặc pha thêm đường hoặc chất tạo ngọt khác”, phân nhóm “- - Dạng bột”, mã số 0404.10.11 “- - - Whey, thích hợp sử dụng cho người” tại Danh mục hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu Việt Nam.

Thông báo này có hiệu lực từ ngày ký.

Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan thông báo để Công ty Cổ phần sữa Việt Nam biết và thực hiện./.

 


Nơi nhận:
- Công ty Cổ phần sữa Việt Nam
(Số 10, đường Tân Trào, Phường Tân Phú, Quận 7, TP.Hồ Chí Minh);
- Cục Hải quan các tỉnh, thành phố (để thực hiện);
- Website Hải quan;
- Lưu: VT, TXNK-Hiền (3b).

KT.TỔNG CỤC TRƯỞNG
PHÓ TỔNG CỤC TRƯỞNG




Hoàng Việt Cường

 

* Ghi chú: Kết quả xác định trước mã số trên chỉ có giá trị sử dụng đối với tổ chức, cá nhân đã gửi đề nghị xác định trước mã số.

Văn bản gốc
(Không có nội dung)
Bạn Chưa Đăng Nhập Tài khoản!

Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của Văn bản. Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản Liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...

Nếu chưa có Tài khoản, mời Bạn Đăng ký Tài khoản tại đây
Văn bản tiếng Anh
(Không có nội dung)
LawNet .vn
Bạn Chưa Đăng Nhập Tài khoản!

Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của Văn bản. Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản Liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...

Nếu chưa có Tài khoản, mời Bạn Đăng ký Tài khoản tại đây
LawNet .vn
Bạn Chưa Đăng Nhập Tài khoản!

Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của Văn bản. Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản Liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...

Nếu chưa có Tài khoản, mời Bạn Đăng ký Tài khoản tại đây
LawNet .vn
Không có nội dung
  • Ban hành: {{m.News_Dates_Date}}
    Hiệu lực: {{m.News_EffectDate_Date}}
    Tình trạng: {{m.TinhTrang}}
    Cập nhật: {{m.Email_SendDate_Date}}
    Ban hành: {{m.News_Dates_Date}}
    Tình trạng: {{m.TinhTrang}}
    Cập nhật: {{m.Email_SendDate_Date}}
Bạn Chưa Đăng Nhập Tài khoản!

Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của Văn bản. Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản Liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...

Nếu chưa có Tài khoản, mời Bạn Đăng ký Tài khoản tại đây
LawNet .vn
Không có nội dung
  • Ban hành: {{m.News_Dates_Date}}
    Hiệu lực: {{m.News_EffectDate_Date}}
    Tình trạng: {{m.TinhTrang}}
    Cập nhật: {{m.Email_SendDate_Date}}
    Ban hành: {{m.News_Dates_Date}}
    Tình trạng: {{m.TinhTrang}}
    Cập nhật: {{m.Email_SendDate_Date}}
Bạn Chưa Đăng Nhập Tài khoản!

Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của Văn bản. Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản Liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...

Nếu chưa có Tài khoản, mời Bạn Đăng ký Tài khoản tại đây
{{VBModel.Document.News_Subject}}
LawNet .vn
Bạn Chưa Đăng Nhập Tài khoản!

Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của Văn bản. Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản Liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...

Nếu chưa có Tài khoản, mời Bạn Đăng ký Tài khoản tại đây
Đăng nhập
Tra cứu nhanh
Từ khóa
Bài viết Liên quan Văn bản
Văn bản khác