Tiêu hủy đối với thực phẩm không đảm bảo an toàn

Theo Thông tư 17/2016/TT-BYT quy định về thu hồi, xử lý thực phẩm không đảm bảo an toàn thuộc thẩm quyền của Bộ Y tế, sản phẩm không đảm bảo an toàn bị thu hồi có thể bị xử lý theo phương thức sau:

  • Khắc phục lỗi của sản phẩm, lỗi ghi nhãn: sản phẩm vi phạm về chất lượng, lỗi ghi nhãn so với hồ sơ công bố nhưng không ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng;
  • Chuyển mục đích sử dụng: sản phẩm vi phạm về chất lượng có nguy cơ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng nhưng có thể sử dụng vào lĩnh vực khác.
  • Tái xuất: sản phẩm nhập khẩu có chất lượng, không phù hợp với hồ sơ công bố, gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng, chủ sản phẩm đề nghị phương thức tái xuất;
  • Tiêu hủy: sản phẩm không phù hợp với hồ sơ công bố gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng không thể khắc phục lỗi, chuyển mục đích sử dụng hoặc tái xuất.

Thông tư 17/2016/TT-BYT có hiệu lực từ ngày 15/8/2016.

>> XEM BẢN TIẾNG ANH CỦA BÀI VIẾT NÀY TẠI ĐÂY

551 lượt xem

Đây là nội dung tóm tắt, thông báo văn bản mới dành cho khách hàng của LawNet. Nếu quý khách còn vướng mắc vui lòng gửi về Email:info@lawnet.vn


  • Địa chỉ: 19 Nguyễn Gia Thiều, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP Hồ Chí Minh
    Điện thoại: (028) 7302 2286
    E-mail: info@lawnet.vn
Đơn vị chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3935 2079
P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;