Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 8764:2012 (ISO 13903:2005) về Thức ăn chăn nuôi - Phương pháp xác định hàm lượng axit amin
Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 8764:2012 (ISO 13903:2005) về Thức ăn chăn nuôi - Phương pháp xác định hàm lượng axit amin
Số hiệu: | TCVN8764:2012 | Loại văn bản: | Tiêu chuẩn Việt Nam |
Nơi ban hành: | *** | Người ký: | *** |
Ngày ban hành: | 01/01/2012 | Ngày hiệu lực: | Đã biết |
Ngày công báo: | Đang cập nhật | Số công báo: | Đang cập nhật |
Tình trạng: | Đã biết |
Số hiệu: | TCVN8764:2012 |
Loại văn bản: | Tiêu chuẩn Việt Nam |
Nơi ban hành: | *** |
Người ký: | *** |
Ngày ban hành: | 01/01/2012 |
Ngày hiệu lực: | Đã biết |
Ngày công báo: | Đang cập nhật |
Số công báo: | Đang cập nhật |
Tình trạng: | Đã biết |
Chất chuẩn |
Axit amin |
|||
Threonin (g/kg) |
Tổng cystin và cystein (g/kg) |
Methionin (g/kg) |
Lysin (g/kg) |
|
Thức ăn hỗn hợp cho lợn |
6,94 n = 15 |
3,01 n = 17 |
3,27 n = 17 |
9,55 n = 13 |
Thức ăn hỗn hợp hoàn chỉnh cho gà thịt |
9,31 n = 16 |
3,92 n = 18 |
5,08 n = 18 |
13,93 n = 16 |
Thức ăn bổ sung protein |
22,32 n = 16 |
5,06 n = 17 |
12,01 n = 17 |
47,74 n = 15 |
Premix |
58,42 n = 16 |
- |
90,21 n = 16 |
98,03 n = 16 |
n là số phòng thì nghiệm tham gia thử |
Bảng A.2 - Độ lệch chuẩn trong phòng thí nghiệm (sr)
Vật liệu đối chiếu
Axit amin
Threonin
(g/kg)
Tổng cystin và cystein
(g/kg)
Methionin
(g/kg)
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
(g/kg)
Thức ăn hỗn hợp cho lợn
0,13
n = 15
0,10
n = 17
0,11
n = 17
0,26
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Thức ăn hỗn hợp hoàn chỉnh cho gà thịt
0,20
n = 16
0,11
n = 18
0,16
n = 18
0,28
n = 16
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
0,48
n = 16
0,13
n = 17
0,27
n = 17
0,99
n = 15
Premix
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
n = 16
-
2,19
n = 16
2,06
n = 16
n là số phòng thí nghiệm tham gia thử nghiệm
Bảng A.3 - Hệ số biến thiên (%) của độ lệch chuẩn trong phòng thí nghiệm (sr)
Vật liệu đối chiếu
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Threonin
(g/kg)
Tổng cystin và cystein
(g/kg)
Methionin
(g/kg)
Lysin
(g/kg)
Thức ăn hỗn hợp cho lợn
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
n = 15
3,3
n = 17
3,4
n = 17
2,8
n = 13
Thức ăn hỗn hợp hoàn chỉnh cho gà thịt
2,1
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
2,8
n = 18
3,1
n = 18
2,1
n = 16
Thức ăn bổ sung protein
2,7
n = 16
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
n = 17
2,2
n = 17
2,4
n = 15
Premix
2,2
n = 16
-
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
n = 16
2,1
n = 16
n là số phòng thí nghiệm tham gia thử nghiệm
Bảng A.4 - Độ lệch chuẩn giữa các phòng thử nghiệm (SR)
Vật liệu đối chiếu
Axit amin
Threonin
(g/kg)
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
(g/kg)
Methionin
(g/kg)
Lysin
(g/kg)
Thức ăn hỗn hợp cho lợn
0,28
n = 15
0,30
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
0,23
n = 17
0,30
n = 13
Thức ăn hỗn hợp hoàn chỉnh cho gà thịt
0,48
n = 16
0,34
n = 18
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
n = 18
0,75
n = 16
Thức ăn bổ sung protein
0,85
n = 16
0,62
n = 17
1,57
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
1,24
n = 15
Premix
2,49
n = 16
-
6,20
n = 16
6,62
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
n là số phòng thì nghiệm tham gia thử nghiệm
Bảng A.5 - Hệ số biến thiên (%) của độ lệch chuẩn giữa các phòng thử nghiệm (SR)
Vật liệu đối chiếu
Axit amin
Threonin
(g/kg)
Tổng cystin và Cystein
(g/kg)
Methionin
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Lysin
(g/kg)
Thức ăn hỗn hợp cho lợn
4,1
n = 15
9,9
n = 17
7,0
n = 17
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
n = 13
Thức ăn hỗn hợp hoàn chỉnh cho gà thịt
5,2
n = 16
8,8
n = 18
10,9
n = 18
5,4
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Thức ăn bổ sung protein
3,8
n = 16
12,3
n = 17
13,0
n = 17
3,0
n = 15
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
4,3
n = 16
-
6,9
n = 16
6,7
n = 16
n là số phòng thì nghiệm tham gia thử nghiệm
A.2 Phép thử lần thứ hai
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Bảng A.6 - Hiệu năng của phương pháp phân tích axit amin trong bột phụ phẩm gia cầm
Axit Amin
Số lần xác định đơn lẻ
Giá trị trung bình
sr
Độ lệch chuẩn lặp lại
(%)
sR
Độ lệch chuẩn tái lập
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Alanin
42
4,26
0,087
2,04
0,210
4,93
Arginin
46
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
0,144
3,31
0,420
9,66
Axit aspartic
44
4,92
0,132
2,68
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
7,64
Cystin và cystein
42
0,81
0,037
4,57
0,143
17,65
Axit glutamic
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
7,97
0,216
2,71
0,728
9,13
Glycin
38
6,90
0,085
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
0,286
4,14
Histidin
38
1,31
0,036
2,75
0,242
18,47
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
46
2,24
0,060
2,68
0,261
11,65
Leucin
46
4,09
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
2,47
0,310
7,58
Lysin
46
3,63
0,112
3,09
0,360
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Methionin
40
1,17
0,025
2,14
0,140
11,97
Phenylalanin
44
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
0,082
3,52
0,215
9,23
Prolin
34
4,53
0,102
2,25
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
6,25
Serin
44
2,76
0,116
4,20
0,347
12,57
Threonin
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
2,32
0,073
3,15
0,212
9,14
Valin
44
2,82
0,090
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
0,361
12,80
Bảng A.7 - Hiệu năng của phương pháp phân tích axit amin trong thức ăn hỗn hợp cho gà nuôi thịt giai đoạn vỗ béo
Axit Amin
Số lần xác định đơn lẻ
Giá trị trung bình
sr
Độ lệch chuẩn lặp lại
(%)
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Độ lệch chuẩn tái lập
(%)
Alanin
44
1,17
0,032
2,74
0,099
8,46
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
44
1,28
0,030
2,34
0,110
8,59
Axit aspartic
46
1,68
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
2,80
0,121
7,20
Cystin và cystein
38
0,32
0,010
3,13
0,036
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Axit glutamic
44
3,25
0,052
1,60
0,226
6,95
Glycin
46
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
0,029
2,28
0,085
6,69
Histidin
34
0,50
0,020
4,00
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
19,80
Isoleucin
42
0,76
0,024
3,16
0,052
6,84
Leucin
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
1,66
0,044
2,65
0,105
6,33
Lysin
44
1,07
0,037
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
0,096
8,97
Methionin
38
0,53
0,006
1,13
0,040
7,55
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
44
0,87
0,038
4,37
0,127
14,60
Prolin
36
1,39
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
3,17
0,124
8,92
Serin
44
0,94
0,044
4,68
0,127
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Threonin
40
0,73
0,020
2,74
0,060
8,22
Valin
44
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
0,035
3,80
0,117
12,72
Bảng A.8 - Hiệu năng của phương pháp phân tích axit amin trong thức ăn cho gà nuôi thịt giai đoạn khởi động
Axit Amin
Số lần xác định đơn lẻ
Giá trị trung bình
sr
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
(%)
sR
Độ lệch chuẩn tái lập
(%)
Alanin
46
1,28
0,027
2,11
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
7,81
Arginin
46
1,57
0,042
2,68
0,129
8,22
Axit aspartic
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
2,29
0,035
1,53
0,137
5,98
Cystin và cystein
38
0,35
0,006
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
0,056
16,00
Axit glutamic
46
4,04
0,072
1,78
0,339
8,39
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
46
1,27
0,034
2,66
0,090
7,09
Histidin
40
0,65
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
2,77
0,100
15,38
Isoleucin
46
0,95
0,019
2,00
0,098
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Leucin
46
1,97
0,033
1,68
0,124
6,29
Lysin
46
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
0,032
2,37
0,122
9,04
Methionin
42
0,62
0,013
2,10
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
10,16
Phenylalanin
42
1,12
0,025
2,23
0,101
9,02
Prolin
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
1,47
0,060
4,08
0,128
8,71
Serin
44
1,12
0,028
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
0,153
13,66
Threonin
44
1,12
0,024
2,73
0,087
9,89
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
40
1,11
0,019
1,71
0,98
8,83
Bảng A.9 - Hiệu năng của phương pháp phân tích axit amin trong ngô
Axit Amin
Số lần xác định đơn lẻ
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
sr
Độ lệch chuẩn lặp lại
(%)
sR
Độ lệch chuẩn tái lập
(%)
Alanin
44
0,61
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
1,48
0,049
8,03
Arginin
44
0,40
0,013
3,25
0,038
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Axit aspartic
44
0,54
0,015
2,78
0,045
8,33
Cystin và cystein
38
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
0,007
3,89
0,025
13,89
Axit glutamic
40
1,51
0,036
2,38
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
6,23
Glycin
46
0,33
0,010
3,03
0,030
9,09
Histidin
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
0,27
0,019
7,04
0,063
23,33
Isoleucin
44
0,28
0,015
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
0,041
14,62
Leucin
44
0,99
0,019
1,92
0,069
6,97
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
44
0,26
0,008
3,08
0,034
13,08
Methionin
42
0,18
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
5,56
0,021
11,67
Phenylalanin
40
0,38
0,009
2,37
0,073
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Prolin
34
0,73
0,019
2,60
0,044
6,03
Serin
40
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
0,007
1,79
0,040
10,26
Threonin
44
0,29
0,012
4,14
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
11,72
Valin
46
0,38
0,009
2,37
0,061
16,05
Bảng A.10 - Hiệu năng của phương pháp phân tích axit amin trong bột cá
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Số lần xác định đơn lẻ
Giá trị trung bình
sr
Độ lệch chuẩn lặp lại
(%)
sR
Độ lệch chuẩn tái lập
(%)
Alanin
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
3,50
0,073
2,09
0,223
6,37
Arginin
46
3,40
0,117
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
0,280
7,18
Axit aspartic
46
5,22
0,108
2,07
0,327
6,26
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
38
0,48
0,019
3,96
0,091
18,96
Axit glutamic
46
7,37
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
0,85
0,347
4,71
Glycin
46
3,84
0,059
1,54
0,215
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Histidin
38
1,37
0,033
2,41
0,176
12,85
Isoleucin
46
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
0,049
2,11
0,238
10,26
Leucin
46
4,07
0,079
1,94
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
6,78
Lysin
44
4,22
0,117
2,77
0,335
7,94
Methionin
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
1,61
0,030
1,86
0,156
9,69
Phenylalanin
40
2,29
0,037
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
0,176
7,69
Prolin
36
2,62
0,079
3,02
0,326
12,44
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
42
2,21
0,048
2,17
0,248
11,22
Threonin
44
2,28
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
3,55
0,244
10,70
Valin
44
2,78
0,063
2,27
0,311
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
X Thời gian lưu, min
Y Điện áp, vol
Hình B.1 - Chuẩn axit amin (570 nm)
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Y điện áp, vol
Hình B.2 - Mẫu thức ăn cho lợn đã oxy hóa (570 nm)
THƯ MỤC TÀI LIỆU THAM KHẢO
[1] Commission directive 98/64/EC of 3 September 1998, establishing community method of analysis for the determination of amino acid, crude oil and fat, and olaquindox in feeding stuffs.
[2] Llames and Fontaine, Journal of AOAC international, 77, No.6, 1994, pp. 1362-1402.
(Không có nội dung)
Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của Văn bản. Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản Liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...
Nếu chưa có Tài khoản, mời Bạn Đăng ký Tài khoản tại đây
(Không có nội dung)
Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của Văn bản. Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản Liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...
Nếu chưa có Tài khoản, mời Bạn Đăng ký Tài khoản tại đây
Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của Văn bản. Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản Liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...
Nếu chưa có Tài khoản, mời Bạn Đăng ký Tài khoản tại đây
-
Ban hành: {{m.News_Dates_Date}} Hiệu lực: {{m.News_EffectDate_Date}} Tình trạng: {{m.TinhTrang}} Cập nhật: {{m.Email_SendDate_Date}} Ban hành: {{m.News_Dates_Date}}Hiệu lực: {{m.News_EffectDate_Date}}Tình trạng: {{m.TinhTrang}}Cập nhật: {{m.Email_SendDate_Date}}
Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của Văn bản. Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản Liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...
Nếu chưa có Tài khoản, mời Bạn Đăng ký Tài khoản tại đây
-
Ban hành: {{m.News_Dates_Date}} Hiệu lực: {{m.News_EffectDate_Date}} Tình trạng: {{m.TinhTrang}} Cập nhật: {{m.Email_SendDate_Date}} Ban hành: {{m.News_Dates_Date}}Hiệu lực: {{m.News_EffectDate_Date}}Tình trạng: {{m.TinhTrang}}Cập nhật: {{m.Email_SendDate_Date}}
Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của Văn bản. Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản Liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...
Nếu chưa có Tài khoản, mời Bạn Đăng ký Tài khoản tại đây
Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của Văn bản. Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản Liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...
Nếu chưa có Tài khoản, mời Bạn Đăng ký Tài khoản tại đây