Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 7964:2008 về phương pháp xác định hàm lượng chất khô trong đường và xirô
Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 7964:2008 về phương pháp xác định hàm lượng chất khô trong đường và xirô
Số hiệu: | TCVN7964:2008 | Loại văn bản: | Tiêu chuẩn Việt Nam |
Nơi ban hành: | *** | Người ký: | *** |
Ngày ban hành: | 01/01/2008 | Ngày hiệu lực: | Đã biết |
Ngày công báo: | Đang cập nhật | Số công báo: | Đang cập nhật |
Tình trạng: | Đã biết |
Số hiệu: | TCVN7964:2008 |
Loại văn bản: | Tiêu chuẩn Việt Nam |
Nơi ban hành: | *** |
Người ký: | *** |
Ngày ban hành: | 01/01/2008 |
Ngày hiệu lực: | Đã biết |
Ngày công báo: | Đang cập nhật |
Số công báo: | Đang cập nhật |
Tình trạng: | Đã biết |
(Bôme thương mại=oBé 140 oF/60 oC + 1 oBé) |
|||||||||||
Đương lượng dextroza (hàng trên); maltoza, % chất khô (hàng dưới) |
Fructoza, % chất khô |
||||||||||
|
28 |
32 |
42 |
42 |
50 |
55 |
63 |
95 |
42 |
55 |
90 |
|
|
15 |
13 |
33 |
50 |
18 |
30 |
|
|
|
|
Bôme thương mại |
Chất khô, a % |
||||||||||
36 |
66,46 |
66,61 |
66,99 |
67,00 |
67,43 |
67,53 |
68,24 |
69,88 |
70,02 |
70,12 |
72,15 |
37 |
68,37 |
68,52 |
68,91 |
68,91 |
69,34 |
69,47 |
70,19 |
71,88 |
72,02 |
72,14 |
72,15 |
38 |
70,28 |
70,44 |
70,84 |
70,83 |
71,27 |
71,41 |
72,15 |
73,90 |
74,05 |
74,17 |
74,19 |
39 |
72,20 |
72,36 |
72,78 |
72,76 |
73,21 |
73,36 |
74,11 |
75,92 |
76,09 |
76,20 |
76,24 |
40 |
74,13 |
74,31 |
74,73 |
74,70 |
75,15 |
75,33 |
76,09 |
77,95 |
|
78,26 |
78,29 |
41 |
76,09 |
76,25 |
76,69 |
76,65 |
77,10 |
77,31 |
78,08 |
80,00 |
|
80,32 |
80,36 |
42 |
78,05 |
78,22 |
78,67 |
78,60 |
79,06 |
79,29 |
80,07 |
82,04 |
|
|
82,44 |
43 |
80,02 |
80,20 |
80,66 |
80,58 |
81,31 |
82,08 |
|
|
|
|
|
44 |
82,01 |
82,18 |
82,65 |
83,03 |
83,32 |
84,09 |
|
|
|
|
|
a) Chất khô bị loại bỏ khi dung dịch cacbohydrrat bão hoà với dextroza và vì vậy không tồn tại một pha (dịch lỏng) |
3. Phương pháp đo khúc xạ [1][1])
3.1 Thiết bị, dụng cụ
Sử dụng các thiết bị, dụng cụ của phòng thử nghiệm thông thường và cụ thể là:
3.1.1 Máy do khúc xạ, có điều nhiệt.
3.1.2 Lăng kính
3.2 Cách tiến hành
Cho nước chảy tuần hoàn qua bộ phận điều nhiệt của máy đo khúc xạ (3.1.1) trong thời gian đủ dài để cho nhiệt độ của lăng kính (3.1.2) và của mẫu bằng nhau, tiếp tục để chảy tuần hoàn trong quá trình quan sát và tiến hành cẩn thận để cho nhiệt độ giữ ổn định. Xác định số đọc trên máy đo khúc xạ (3.1.1 ) ở 45 oC. Từ bảng 2 vá bảng 3 thu được Bôme thương mại tương ứng với chỉ số khúc xạ quan sát được.
Bảng 2 - Bảng Bôme thương mại và chỉ số khúc xạ đối với đường và xirô chứa hàm lượng fructoza cao ở 45 oC
(Bôme thương mại=oBé 140 oF/60 oC + 1 oBé)
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Fructoza, % chất khô
28
32
42
42
50
55
63
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
42
55
90
15
13
33
50
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
30
Bôme thương mại
Chỉ số khúc xạ a ở 45oC
36
1,4588
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
1,4579
1,4585
1,4583
1,4575
1,4579
1,4571
1,4566
1,4565
1,4561
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
1,4637
1,4633
1,4626
1,4632
1,4630
1,4622
1,4627
1,4618
1,4613
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
1,4607
38
1,4686
1,4683
1,4675
1,4681
1,4678
1,4671
1,4675
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
1,4661
1,4661
1,4654
39
1,4733
1,4732
1,4725
1,4730
1,4728
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
1,4724
1,4715
1,4710
1,4709
1,4703
40
1,4784
1,4784
1,4775
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
1,4778
1,4771
1,4775
1,4765
1,4758
1,4752
41
1,4837
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
1,4827
1,4832
1,4829
1,4822
1,4826
1,4816
1,4810
1,4803
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
1,4890
1,4890
1,4880
1,4885
1,4881
1,4874
1,4878
1,4867
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
1,4854
43
1,4944
1,4945
1,4934
1,4939
1,4935
1,4928
1,4932
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
44
1,5001
1,5001
1,4990
1,4994
1,4990
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
1,4986
a) Các số khúc xạ bị loại bỏ khi dung dịch cacbohydrat bão hoà với dextroza và vì vậy không tồn tại một pha (dịch lỏng)
Bảng 3 - Bảng chi số khúc xạ và chất khô trong đường và xirô chứa hàm lượng fructoza cao
Đương lượng dextroza (hàng trên); maltoza, % chất khô (hàng dưới)
Fructoza, % chất khô
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
28
32
42
42
50
55
63
95
42
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
90
15
13
33
50
18
30
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Chỉ số khúc xạ ở 45 oC
Chất khô a %
1.455-
64.93
65.18
65.83
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
66,09
66,50
66,99
68,95
69,30
69,42
69,68
1,4600
66,92
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
67,86
67,62
68,13
68,56
69,07
71,11
71,46
72,59
72,86
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
68,93
69,16
69,86
69,62
70,14
70,59
71,12
73,23
73,60
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
74,00
1,4700
70,92
71,11
71,82
71,58
72,13
72,58
73,14
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
75,69
75,82
76,11
1,4750
72,83
73,02
73,76
73,52
74,07
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
75,12
77,34
77,76
77,89
78,20
1,4800
74,73
74,90
75,67
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
75,99
76,48
77,08
79,37
79,93
80,24
1,4850
76,58
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
77,55
77,31
77,88
78,40
79,01
81,37
81,94
82,27
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
78,42
78,59
79,40
79,16
79,75
80,27
80,91
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
84,26
1,4950
80,22
80,39
81,22
80,98
81,59
82,12
82,78
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
1,5050
83,76
83,90
84,79
84,56
85,19
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
86,45
a) Chất khô bị loại bỏ khi dung dịch cacbohydrat bão hoà với dextroza và vì vậy không tồn tại một pha (dịch lỏng)
[1][1] Phương pháp này chỉ áp dụng cho các mẫu dạng lỏng không chứa chất rắn không hoà tan được
(Không có nội dung)
Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của Văn bản. Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản Liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...
Nếu chưa có Tài khoản, mời Bạn Đăng ký Tài khoản tại đây
(Không có nội dung)
Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của Văn bản. Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản Liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...
Nếu chưa có Tài khoản, mời Bạn Đăng ký Tài khoản tại đây
Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của Văn bản. Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản Liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...
Nếu chưa có Tài khoản, mời Bạn Đăng ký Tài khoản tại đây
-
Ban hành: {{m.News_Dates_Date}} Hiệu lực: {{m.News_EffectDate_Date}} Tình trạng: {{m.TinhTrang}} Cập nhật: {{m.Email_SendDate_Date}} Ban hành: {{m.News_Dates_Date}}Hiệu lực: {{m.News_EffectDate_Date}}Tình trạng: {{m.TinhTrang}}Cập nhật: {{m.Email_SendDate_Date}}
Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của Văn bản. Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản Liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...
Nếu chưa có Tài khoản, mời Bạn Đăng ký Tài khoản tại đây
-
Ban hành: {{m.News_Dates_Date}} Hiệu lực: {{m.News_EffectDate_Date}} Tình trạng: {{m.TinhTrang}} Cập nhật: {{m.Email_SendDate_Date}} Ban hành: {{m.News_Dates_Date}}Hiệu lực: {{m.News_EffectDate_Date}}Tình trạng: {{m.TinhTrang}}Cập nhật: {{m.Email_SendDate_Date}}
Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của Văn bản. Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản Liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...
Nếu chưa có Tài khoản, mời Bạn Đăng ký Tài khoản tại đây
Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của Văn bản. Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản Liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...
Nếu chưa có Tài khoản, mời Bạn Đăng ký Tài khoản tại đây