Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 7047:2002 về thịt lạnh đông - quy định kỹ thuật do Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành
Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 7047:2002 về thịt lạnh đông - quy định kỹ thuật do Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành
Số hiệu: | TCVN7047:2002 | Loại văn bản: | Tiêu chuẩn Việt Nam |
Nơi ban hành: | Bộ Khoa học và Công nghệ | Người ký: | *** |
Ngày ban hành: | 31/12/2002 | Ngày hiệu lực: | Đã biết |
Ngày công báo: | Đang cập nhật | Số công báo: | Đang cập nhật |
Tình trạng: | Đã biết |
Số hiệu: | TCVN7047:2002 |
Loại văn bản: | Tiêu chuẩn Việt Nam |
Nơi ban hành: | Bộ Khoa học và Công nghệ |
Người ký: | *** |
Ngày ban hành: | 31/12/2002 |
Ngày hiệu lực: | Đã biết |
Ngày công báo: | Đang cập nhật |
Số công báo: | Đang cập nhật |
Tình trạng: | Đã biết |
Tên chỉ tiêu |
Yêu cầu |
Trạng thái lạnh đông |
|
Trạng thái bên ngoài |
- Khối thịt đông cứng, lạnh, dính tay, bề mặt khô, gõ có tiếng vang, cho phép có ít tuyết trên bề mặt ngoài của khối thịt. - Khối thịt sạch, không có tạp chất lạ, không có băng đá, không được rã đông. |
Màu sắc |
Đặc trưng cho từng loại sản phẩm |
Trạng thái sau rã đông |
|
Trạng thái bên ngoài |
- Đàn hồi, bề mặt không bị nhớt, không dính tạp chất lạ. - Mỡ mềm, dai, định hình |
Màu sắc |
Đặc trưng cho từng loại sản phẩm |
Mùi |
Tự nhiên, đặc trưng cho từng loại sản phẩm, không có mùi lạ |
Trạng thái sau khi luộc chín |
|
Mùi |
Đặc trưng cho từng loại sản phẩm, không có mùi lạ |
Vị |
Ngọt, đặc trưng cho từng loại sản phẩm |
Nước luộc thịt |
Trong, váng mỡ to |
4.3. Các chỉ tiêu lý hóa
Các chỉ tiêu lý hóa của thịt lạnh đông được quy định trong bảng 2.
Bảng 2. Các chỉ tiêu lý hóa của thịt lạnh đông
Tên chỉ tiêu
Yêu cầu
1. Độ pH
5,5 – 6,2
2. Phản ứng định tính dihydro sulphua (H2S)
Âm tính
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
35
4. Độ trong của nước luộc thịt khi phản ứng với đồng sunfat (CuSO4)
Cho phép, hơi đục
4.4. Dư lượng các kim loại nặng
Dư lượng các kim loại nặng trong thịt lạnh đông được quy định trong bảng 3.
Bảng 3. Dư lượng các kim loại nặng trong thịt lạnh đông
Tên chỉ tiêu
Giới hạn tối đa
(mg/kg)
1. Chì (Pb)
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
2. Cadimi (Cd)
0,05
3. Thủy ngân (Hg)
0,03
4.5. Các chỉ tiêu vi sinh vật
Các chỉ tiêu vi sinh vật của thịt lạnh đông được quy định trong bảng 4.
Bảng 4. Các chỉ tiêu vi sinh vật của thịt lạnh đông
Tên chỉ tiêu
Giới hạn tối đa
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
106
2. E.coli, số vi khuẩn trong 1 g sản phẩm
102
3. Coliforms, số vi khuẩn trong 1 g sản phẩm
102
4. Salmonella, số vi khuẩn trong 25 g sản phẩm
0
5. B.cereus, số vi khuẩn trong 1 g sản phẩm
102
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
102
7. Clostridium botulinum, số vi khuẩn trong 1 g sản phẩm
0
8. Clostridium perfringens, số vi khuẩn trong 1 g sản phẩm
10
4.6. Dư lượng thuốc bảo vệ thực vật
Dư lượng thuốc bảo vệ thực vật của thịt lạnh đông được quy định trong bảng 5.
Bảng 5. Dư lượng thuốc bảo vệ thực vật của thịt lạnh đông
Tên chỉ tiêu
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
1. Cabaryl
0,0
2. DDT
0,1
3. 2,4 D
0,0
4. Lindan
0,1
5. Triclophon
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
6. Diclovos
0,0
7. Diazinon
0,7
8. Fenclophos
0,3
9. Clopyrifos
0,1
10. Cuomaphos
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
4.7. Dư lượng thuốc thú y
Dư lượng thuốc thú y của thịt lạnh đông được quy định trong bảng 6.
Bảng 6. Dư lượng thuốc thú y của thịt lạnh đông
Tên chỉ tiêu
Giới hạn tối đa
(mg/kg)
1. Họ tetraxyclin
0,1
2. Họ cloramphenicol
Không phát hiện
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Hàm lượng aflatoxin B1 của thịt lạnh đông không lớn hơn 0,005 mg/kg.
4.9. Dư lượng hoocmon
Dư lượng hoocmon của thịt lạnh đông được quy định trong bảng 7.
Bảng 7. Dư lượng hoocmon của thịt lạnh đông
Tên chỉ tiêu
Giới hạn tối đa
(mg/kg)
1. Dietylstylbestrol
0,0
2. Testosterol
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
3. Estadiol
0,0005
5.1. Lấy mẫu theo TCVN 4833 – 1: 2002 (ISO 3100 – 1: 1991) và TCVN 4833 – 2 : 2002 (ISO 3100 - 1: 1988)
5.1. Thử định tính dihydro sulphua (H2S) theo TCVN 3699 : 1990.
5.3. Xác định hàm lượng amoniac (NH3) theo TCVN 4834:1989 (ST SEV 3016 : 1981).
5.4. Xác định pH theo TCVN 4835 : 2002 (ISO 2917 : 1999).
5.5. Xác định Coliforms theo TCVN 4882 : 2001 (ISO 4831 : 1993).
5.6. Xác định Clostridium perfringens theo TCVN 4991 : 1989 (ISO 7937 : 1985).
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
5.8. Xác định Clostridium botulinum theo AOAC 977.26.
5.9. Xác định hàm lượng cadimi theo AOAC 945.58.
5.10. Xác định hàm lượng chì theo TCVN 5151 : 1990.
5.11. Xác định hàm lượng thủy ngân theo TCVN 5152 : 1990.
5.12. Xác định Salmonella theo TCVN 5153 : 1990 (ISO 6888 : 1993).
5.13. Xác định E.coli theo TCVN 5155 : 1990.
5.14. Xác định S.aureus theo TCVN 5156 : 1990.
5.15. Xác định tổng số vi sinh vật hiếu khí theo TCVN 5667 : 1992.
5.16. Xác định cloramphenicol theo ISO 13493 : 1998.
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
5.18. Xác định hoocmon (dietylstylbestrol) theo AOAC 956.10.
6. Ghi nhãn, bao gói, vận chuyển và bảo quản
6.1. Ghi nhãn
Theo “Quy chế ghi nhãn hàng hóa lưu thông trong nước và hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu” ban hành kèm theo Quyết định số 178/1999/QĐ-TTg.
6.2. Bao gói
Thịt lạnh đông được đựng trong bao bì chuyên dùng cho thực phẩm, không ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.
6.3. Vận chuyển
Thịt lạnh đông được vận chuyển trong xe chuyên dùng và trong quá trình vận chuyển phải đảm bảo nhiệt độ của tâm sản phẩm không cao hơn – 120C. Xe phải được làm vệ sinh, khử trùng trước khi sử dụng và theo quy định.
6.4. Bảo quản
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Thịt lạnh đông phải bảo quản trong kho chuyên dùng, nhiệt độ tâm sản phẩm phải không cao hơn – 120C.
[1] Quyết định số 867/1998/QĐ-BYT của Bộ Y tế về “Danh mục tiêu chuẩn vệ sinh đối với lương thực thực phẩm”.
(Không có nội dung)
Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của Văn bản. Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản Liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...
Nếu chưa có Tài khoản, mời Bạn Đăng ký Tài khoản tại đây
(Không có nội dung)
Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của Văn bản. Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản Liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...
Nếu chưa có Tài khoản, mời Bạn Đăng ký Tài khoản tại đây
Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của Văn bản. Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản Liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...
Nếu chưa có Tài khoản, mời Bạn Đăng ký Tài khoản tại đây
-
Ban hành: {{m.News_Dates_Date}} Hiệu lực: {{m.News_EffectDate_Date}} Tình trạng: {{m.TinhTrang}} Cập nhật: {{m.Email_SendDate_Date}} Ban hành: {{m.News_Dates_Date}}Hiệu lực: {{m.News_EffectDate_Date}}Tình trạng: {{m.TinhTrang}}Cập nhật: {{m.Email_SendDate_Date}}
Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của Văn bản. Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản Liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...
Nếu chưa có Tài khoản, mời Bạn Đăng ký Tài khoản tại đây
-
Ban hành: {{m.News_Dates_Date}} Hiệu lực: {{m.News_EffectDate_Date}} Tình trạng: {{m.TinhTrang}} Cập nhật: {{m.Email_SendDate_Date}} Ban hành: {{m.News_Dates_Date}}Hiệu lực: {{m.News_EffectDate_Date}}Tình trạng: {{m.TinhTrang}}Cập nhật: {{m.Email_SendDate_Date}}
Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của Văn bản. Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản Liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...
Nếu chưa có Tài khoản, mời Bạn Đăng ký Tài khoản tại đây
Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của Văn bản. Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản Liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...
Nếu chưa có Tài khoản, mời Bạn Đăng ký Tài khoản tại đây