921112

Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 5691:2021 về Xi măng poóc lăng trắng

921112
LawNet .vn

Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 5691:2021 về Xi măng poóc lăng trắng

Số hiệu: TCVN5691:2021 Loại văn bản: Tiêu chuẩn Việt Nam
Nơi ban hành: *** Người ký: ***
Ngày ban hành: 01/01/2021 Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: Đang cập nhật Số công báo: Đang cập nhật
Tình trạng: Đã biết
Số hiệu: TCVN5691:2021
Loại văn bản: Tiêu chuẩn Việt Nam
Nơi ban hành: ***
Người ký: ***
Ngày ban hành: 01/01/2021
Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: Đang cập nhật
Số công báo: Đang cập nhật
Tình trạng: Đã biết

7  Phương pháp thử

7.1  Lấy mẫu và chuẩn bị mẫu thử theo TCVN 4787 (EN 196-7).

7.2  Cường độ nén xác định theo TCVN 6016 (ISO 679).

7.3  Xác định độ trắng

7.3.1  Nguyên tắc

Độ trắng tính bằng % theo thang đo độ trắng tuyệt đối, xác định bằng cách đo cường độ của chùm tia sáng phản xạ từ bề mặt mẫu.

7.3.2  Thiết bị, dụng cụ

7.3.2.1  Máy đo độ trắng, có sơ đồ nguyên lý như Hình 1.

Mu chuẩn có độ trắng xác định, có chứng ch theo quy định hoặc kèm theo máy đo độ trắng của nhà sản xuất;

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

7.3.2.3  Tủ sấy, có khả năng điều chỉnh nhiệt độ đến (105 ± 5) °C;

7.3.2.4  Thìa xúc mẫu;

7.3.2.5  Bộ khuôn đựng mẫu;

7.3.2.6  Bình hút ẩm.

CHÚ DN:

1 Mẫu

4 Đi ốt quang

2 Tấm khuếch tán

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

3 Nguồn sáng LED

6 Màn hin thị

Hình 1 - Sơ đồ nguyên lý máy đo độ trắng

7.3.3  Chuẩn bị mẫu thử

7.3.3.1  Mẫu xi măng poóc lăng trắng được lấy theo 7.1. Chuẩn bị 3 mẫu th, mỗi mẫu khoảng 100 g, sấy mẫu ở nhiệt độ (105 ± 5) °c đến khối lượng không đổi, sau đó đưa vào bình hút ẩm, để nguội đến nhiệt độ phòng.

7.3.3.2  Lấy một mẫu cho vào khuôn theo hướng dẫn sử dụng máy.

7.3.4  Cách tiến hành

7.3.4.1  Tiến hành xác định độ trắng của mẫu đã chuẩn bị ở 7.3.3 theo quy trình hướng dẫn sử dụng và vận hành máy đo độ trắng.

7.3.4.2  Lặp lại hai lần các thao tác theo 7.3.3.2 và 7.3.4.1 đối với 2 mẫu còn lại.

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

Độ trắng của mẫu là giá trị trung bình cộng của 3 làn đo tương ứng với 3 mẫu thử, chính xác đến 1 %.

CHÚ THÍCH: Trước khi tiến hành đo độ trắng của mẫu xi măng trắng, cần phải sử dụng mẫu chuẩn để kiểm tra độ chính xác của máy theo hướng dẫn sử dụng máy.

7.4  Thời gian đông kết, độ ổn định thể tích xác định theo TCVN 6017 (ISO 9597).

7.5  Độ mịn xác định theo TCVN 4030.

7.6  Thành phần hoá học

Hàm lượng anhydric sunphuric (SO3), magiê ôxít (MgO) xác định theo TCVN 141.

8  Ghi nhãn, bao gói, vận chuyển và bảo quản

8.1  Ghi nhãn

8.1.1  Xi măng poóc lăng trắng khi xuất xưởng phải có tài liệu chất lượng kèm theo với nội dung:

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

b) Tên và ký hiệu xi măng theo tiêu chun này;

c) Giá trị các mức chỉ tiêu theo Điều 6 của tiêu chuẩn này, riêng giá trị cường độ nén tuổi 28 ngày cho phép trả kết quả bổ sung sau;

d) Khối lượng xi măng xuất xưng và số hiệu lô;

e) Ngày, tháng, năm xuất xưởng.

8.1.2  Trên vỏ bao xi măng ngoài nhãn hiệu đã đăng ký, phải ghi rõ:

a) Tên cơ sở sản xuất;

b) Tên và ký hiệu xi măng theo tiêu chuẩn này;

c) Khối lượng tịnh của bao;

d) Ngày, tháng, năm sản xuất;

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

f) Số hiệu lô sản xuất.

8.2  Bao gói

8.2.1  Bao đựng xi măng poóc lăng trắng phải đảm bảo không làm giảm chất lượng xi măng và không bị rách vỡ khi vận chuyển và bảo quản.

8.2.2  Khối lượng tịnh cho mỗi bao xi măng là (50± 0,5) kg hoặc khối lượng theo thoả thuận với khách hàng nhưng dung sai phải theo quy định hiện hành.

8.3  Vận chuyển

8.3.1  Không được vận chuyển xi măng poóc lăng trắng chung với các loại hàng hóa gây ảnh hưởng xu tới chất lượng của xi măng.

8.3.2  Xi măng bao được vận chuyển bằng các phương tiện vận tải có che chắn chống mưa và m ướt.

8.3.3  Xi măng rời được vận chuyển bằng phương tiện chuyên dùng.

8.4  Bảo quản

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

8.4.2  Xi măng poóc lăng trắng phải được bảo hành chất lượng trong thời gian 60 ngày kể từ ngày xuất xưởng.

 

Mục lục

Lời nói đầu

1  Phạm vi áp dụng

2  Tài liệu viện dẫn

3  Thuật ngữ, định nghĩa

4  Quy định chung

5  Phân loại và ký hiệu

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

7  Phương pháp thử

8  Ghi nhãn, bao gói, vận chuyển và bảo quản

Văn bản gốc
(Không có nội dung)
Bạn Chưa Đăng Nhập Tài khoản!

Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của Văn bản. Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản Liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...

Nếu chưa có Tài khoản, mời Bạn Đăng ký Tài khoản tại đây
Văn bản tiếng Anh
(Không có nội dung)
LawNet .vn
Bạn Chưa Đăng Nhập Tài khoản!

Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của Văn bản. Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản Liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...

Nếu chưa có Tài khoản, mời Bạn Đăng ký Tài khoản tại đây
LawNet .vn
Bạn Chưa Đăng Nhập Tài khoản!

Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của Văn bản. Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản Liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...

Nếu chưa có Tài khoản, mời Bạn Đăng ký Tài khoản tại đây
LawNet .vn
Không có nội dung
  • Ban hành: {{m.News_Dates_Date}}
    Hiệu lực: {{m.News_EffectDate_Date}}
    Tình trạng: {{m.TinhTrang}}
    Cập nhật: {{m.Email_SendDate_Date}}
    Ban hành: {{m.News_Dates_Date}}
    Tình trạng: {{m.TinhTrang}}
    Cập nhật: {{m.Email_SendDate_Date}}
Bạn Chưa Đăng Nhập Tài khoản!

Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của Văn bản. Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản Liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...

Nếu chưa có Tài khoản, mời Bạn Đăng ký Tài khoản tại đây
LawNet .vn
Không có nội dung
  • Ban hành: {{m.News_Dates_Date}}
    Hiệu lực: {{m.News_EffectDate_Date}}
    Tình trạng: {{m.TinhTrang}}
    Cập nhật: {{m.Email_SendDate_Date}}
    Ban hành: {{m.News_Dates_Date}}
    Tình trạng: {{m.TinhTrang}}
    Cập nhật: {{m.Email_SendDate_Date}}
Bạn Chưa Đăng Nhập Tài khoản!

Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của Văn bản. Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản Liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...

Nếu chưa có Tài khoản, mời Bạn Đăng ký Tài khoản tại đây
{{VBModel.Document.News_Subject}}
LawNet .vn
Bạn Chưa Đăng Nhập Tài khoản!

Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của Văn bản. Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản Liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...

Nếu chưa có Tài khoản, mời Bạn Đăng ký Tài khoản tại đây
Đăng nhập
Tra cứu nhanh
Từ khóa
Bài viết Liên quan Văn bản
Văn bản khác