Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 5539:1991 về Sữa đặc có đường - Yêu cầu kỹ thuật do Ủy ban Khoa học Nhà nước ban hành
Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 5539:1991 về Sữa đặc có đường - Yêu cầu kỹ thuật do Ủy ban Khoa học Nhà nước ban hành
Số hiệu: | TCVN5539:1991 | Loại văn bản: | Tiêu chuẩn Việt Nam |
Nơi ban hành: | Ủy ban Khoa học Nhà nước | Người ký: | *** |
Ngày ban hành: | 30/10/1991 | Ngày hiệu lực: | Đã biết |
Ngày công báo: | Đang cập nhật | Số công báo: | Đang cập nhật |
Tình trạng: | Đã biết |
Số hiệu: | TCVN5539:1991 |
Loại văn bản: | Tiêu chuẩn Việt Nam |
Nơi ban hành: | Ủy ban Khoa học Nhà nước |
Người ký: | *** |
Ngày ban hành: | 30/10/1991 |
Ngày hiệu lực: | Đã biết |
Ngày công báo: | Đang cập nhật |
Số công báo: | Đang cập nhật |
Tình trạng: | Đã biết |
Tên chỉ tiêu |
Đặc trưng |
1. Màu sắc |
Từ màu kem nhạt đến màu kem, đồng nhất trong toàn bộ lượng sữa. |
2. Trạng thái |
Sau khi khuấy đều, toàn bộ lượng sữa có trạng thái đồng nhất, hơi sệt (dễ chảy) không vón cục. Cho phép có hạt nhỏ trên lưỡi và cặn không đáng kể. |
3. Mùi vị |
Có vị ngọt đặc trưng của sữa đặc có đường. Không có mùi và vị lạ. |
2.3. Các chỉ tiêu hóa lý phải phù hợp với các yêu cầu trong bảng 2.
Bảng 2
Tên chỉ tiêu
Mức
1. Hàm lượng chất khô của sữa, tính bằng % khối lượng, không nhỏ hơn
28,0
2. Hàm lượng chất béo tính bằng % khối lượng không nhỏ hơn
8,0
3. Độ axit, không lớn hơn
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Số ml NaOH 0,1 N/100g sản phẩm
20,0
50,0
2.4. Cho phép hàm lượng kim loại nặng ở mức không ảnh hưởng tới sức khỏe con người nhưng không được lớn hơn lượng bình thường trong công nghệ.
2.5. Các chỉ tiêu vi sinh phải phù hợp với các yêu cầu trong bảng 3.
Bảng 3
Tên chỉ tiêu
Mức cho sữa
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Tiêu dùng trực tiếp
Chế biến công nghiệp
1. Tổng số vi sinh vật trong 1g
100 000
250 000
2. Vi khuẩn trong đường ruột.
Không được có trong 0,1g
Không được có trong 0,01g
2.6. Khi áp dụng các phương pháp lấy mẫu, chuẩn bị và kiểm nghiệm mẫu, sản phẩm không được chứa vi khuẩn gây bệnh và chất độc có nguồn gốc vi khuẩn có hại đến sức khỏe con người.
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
3.1. Xác định hàm lượng chất khô và hàm lượng theo TCVN 5533 – 1991 (ST SEV 735 – 77).
3.2. Xác định hàm lượng chất béo theo quy định hiện hành.
3.3. Xác định hàm lượng sacaroza theo TCVN 5535 – 1991 (ST SEV 823 – 77).
3.4. Xác định độ axit chuẩn theo TCVN 5448 – 1991 (ST SEV 736 – 77).
3.5. Phương pháp thử vi sinh theo quy định hiện hành.
4. Ký hiệu, bao gói, bảo quản, vận chuyển.
4.1. Ký hiệu theo các quy định hiện hành.
4.2. Bao gói, bảo quản, vận chuyển theo TCVN 5541 – 1991 (ST SEV 1393 – 78).
(Không có nội dung)
Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của Văn bản. Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản Liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...
Nếu chưa có Tài khoản, mời Bạn Đăng ký Tài khoản tại đây
(Không có nội dung)
Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của Văn bản. Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản Liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...
Nếu chưa có Tài khoản, mời Bạn Đăng ký Tài khoản tại đây
Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của Văn bản. Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản Liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...
Nếu chưa có Tài khoản, mời Bạn Đăng ký Tài khoản tại đây
-
Ban hành: {{m.News_Dates_Date}} Hiệu lực: {{m.News_EffectDate_Date}} Tình trạng: {{m.TinhTrang}} Cập nhật: {{m.Email_SendDate_Date}} Ban hành: {{m.News_Dates_Date}}Hiệu lực: {{m.News_EffectDate_Date}}Tình trạng: {{m.TinhTrang}}Cập nhật: {{m.Email_SendDate_Date}}
Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của Văn bản. Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản Liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...
Nếu chưa có Tài khoản, mời Bạn Đăng ký Tài khoản tại đây
-
Ban hành: {{m.News_Dates_Date}} Hiệu lực: {{m.News_EffectDate_Date}} Tình trạng: {{m.TinhTrang}} Cập nhật: {{m.Email_SendDate_Date}} Ban hành: {{m.News_Dates_Date}}Hiệu lực: {{m.News_EffectDate_Date}}Tình trạng: {{m.TinhTrang}}Cập nhật: {{m.Email_SendDate_Date}}
Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của Văn bản. Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản Liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...
Nếu chưa có Tài khoản, mời Bạn Đăng ký Tài khoản tại đây
Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của Văn bản. Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản Liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...
Nếu chưa có Tài khoản, mời Bạn Đăng ký Tài khoản tại đây