Tiêu chuẩn ngành 28TCN 230:2006 về Nước mắm Phú Quốc
Tiêu chuẩn ngành 28TCN 230:2006 về Nước mắm Phú Quốc
Số hiệu: | 28TCN230:2006 | Loại văn bản: | Tiêu chuẩn ngành |
Nơi ban hành: | *** | Người ký: | *** |
Ngày ban hành: | 01/01/2006 | Ngày hiệu lực: | Đã biết |
Ngày công báo: | Đang cập nhật | Số công báo: | Đang cập nhật |
Tình trạng: | Đã biết |
Số hiệu: | 28TCN230:2006 |
Loại văn bản: | Tiêu chuẩn ngành |
Nơi ban hành: | *** |
Người ký: | *** |
Ngày ban hành: | 01/01/2006 |
Ngày hiệu lực: | Đã biết |
Ngày công báo: | Đang cập nhật |
Số công báo: | Đang cập nhật |
Tình trạng: | Đã biết |
Tên chỉ tiêu |
Yêu cầu |
||||
Đặc biệt |
Thượng hạng |
Hạng 1 |
Hạng 2 |
Hạng 3 |
|
1. Màu sắc |
Nâu vàng, nâu vàng đến nâu đỏ, nâu đỏ |
||||
2. Độ trong |
Trong, sáng, sánh, không vẩn đục |
Trong, không vẩn đục |
|||
3. Mùi |
Mùi thơm dịu, đặc trưng của nước mắm Phú Quốc, không có mùi lạ |
||||
4. Vị |
Ngọt đậm của đạm, có hậu vị rõ |
Ngọt của đạm, có hậu vị rõ |
Ngọt của đạm, có hậu vị |
Ngọt của đạm, ít hậu vị |
|
5. Tạp chất nhìn thấy bằng mắt thường |
Không được có |
4.3. Yêu cầu hóa học:
Các chỉ tiêu hoá học của nước mắm Phú Quốc phải đạt yêu cầu theo quy định tại Bảng 2
Bảng 2 – Các chỉ tiêu hóa học của nước mắm Phú Quốc
Tên chỉ tiêu
Mức chất lượng
Đặc biệt
Thượng hạng
Hạng 1
Hạng 2
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
1. Hàm lượng nitơ toàn phần, tính bằng g/l, không nhỏ hơn
40
35
30
25
20
2. Hàm lượng nitơ axit amin, tính bằng % so với nitơ toàn phần, không nhỏ hơn
55
45
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
14
15
4. Hàm lượng axit, tính bằng g/l theo axit axêtic, không nhỏ hơn
12
5. Hàm lượng muối Natri clorua, tính bằng g/l, trong khoảng
250 - 295
6. Hàm lượng Histamin, tính bằng mg/l, không lớn hơn
200
4.4. Dư lượng tối đa của chì có trong nước mắm Phú Quốc là 0,5 mg/l.
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Các chỉ tiêu vi sinh vật của nước mắm Phú Quốc phải đạt yêu cầu theo quy định tại Bảng 3
Bảng 3 – Chỉ tiêu vi sinh vật của nước mắm Phú Quốc
TT
Tên chỉ tiêu
Mức tối đa cho phép
1
Tổng số vi sinh vật hiếu khí, tính theo số khuẩn lạc trong 1ml
104
2
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
10
3
Clostridium perfringens, tính theo số khuẩn lạc trong 1ml
0
4
Escherichia coli, tính theo số khuẩn lạc trong 1ml
0
5
Staphyloccocus aureus, tính theo số khuẩn lạc trong 1ml
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
6
Tổng số nấm men và nấm mốc, tính theo số khuẩn lạc trong 1 ml
10
5.1. Lấy mẫu theo mục 5.1 của TCVN 5107 : 2003.
5.2. Đánh giá các chỉ tiêu cảm quan theo mục 5.2 của TCVN 5107 : 2003.
5.3. Xác định các chỉ tiêu hoá học:
5.3. 1. Hàm lượng nitơ toàn phần theo TCVN 3705 – 90.
5.3. 2. Hàm lượng nitơ axit amin theo TCVN 3708 – 90.
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
5.3. 4. Hàm lượng chì theo TCVN 5685 – 1992.
5.3.5. Hàm lượng axit theo TCVN 3702 – 90.
5.3.6. Hàm lượng natri clorua theo TCVN 3701 – 90.
5.3.7. Hàm lượng histamin theo 28 TCN 198 : 2004.
5.4. Xác định các chỉ tiêu vi sinh vật:
5.4.1. Xử lý mẫu phân tích vi sinh vật theo TCVN 6507-3 : 2005.
5.4.2. Định lượng tổng số vi sinh vật hiếu khí, Escherichia coli, Staphyloccocus aureus theo TCVN 5287 :1994.
5.4.3. Định lượng coliform theo TCVN 4883 : 1993.
5.4.4. Định lượng Clostridium perfriengens theo TCVN 4991 – 89.
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
6. Bao gói, ghi nhãn, vận chuyển và bảo quản
Thực hiện theo Quyết định số 18/2005/QĐ-BTS ngày 16/5/2005 của Bộ Thủy sản về việc ban hành Quy định tạm thời về sản xuất nước mắm mang tên gọi xuất xứ Phú Quốc.
:
(Không có nội dung)
Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của Văn bản. Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản Liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...
Nếu chưa có Tài khoản, mời Bạn Đăng ký Tài khoản tại đây
(Không có nội dung)
Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của Văn bản. Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản Liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...
Nếu chưa có Tài khoản, mời Bạn Đăng ký Tài khoản tại đây
Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của Văn bản. Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản Liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...
Nếu chưa có Tài khoản, mời Bạn Đăng ký Tài khoản tại đây
-
Ban hành: {{m.News_Dates_Date}} Hiệu lực: {{m.News_EffectDate_Date}} Tình trạng: {{m.TinhTrang}} Cập nhật: {{m.Email_SendDate_Date}} Ban hành: {{m.News_Dates_Date}}Hiệu lực: {{m.News_EffectDate_Date}}Tình trạng: {{m.TinhTrang}}Cập nhật: {{m.Email_SendDate_Date}}
Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của Văn bản. Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản Liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...
Nếu chưa có Tài khoản, mời Bạn Đăng ký Tài khoản tại đây
-
Ban hành: {{m.News_Dates_Date}} Hiệu lực: {{m.News_EffectDate_Date}} Tình trạng: {{m.TinhTrang}} Cập nhật: {{m.Email_SendDate_Date}} Ban hành: {{m.News_Dates_Date}}Hiệu lực: {{m.News_EffectDate_Date}}Tình trạng: {{m.TinhTrang}}Cập nhật: {{m.Email_SendDate_Date}}
Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của Văn bản. Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản Liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...
Nếu chưa có Tài khoản, mời Bạn Đăng ký Tài khoản tại đây
Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của Văn bản. Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản Liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...
Nếu chưa có Tài khoản, mời Bạn Đăng ký Tài khoản tại đây