Tiêu chuẩn ngành 10TCN 266:1996 về nước dùng để pha chè trong đánh giá cảm quan - yêu cầu kỹ thuật
Tiêu chuẩn ngành 10TCN 266:1996 về nước dùng để pha chè trong đánh giá cảm quan - yêu cầu kỹ thuật
Số hiệu: | 10TCN266:1996 | Loại văn bản: | Tiêu chuẩn ngành |
Nơi ban hành: | *** | Người ký: | *** |
Ngày ban hành: | 01/01/1996 | Ngày hiệu lực: | Đã biết |
Ngày công báo: | Đang cập nhật | Số công báo: | Đang cập nhật |
Tình trạng: | Đã biết |
Số hiệu: | 10TCN266:1996 |
Loại văn bản: | Tiêu chuẩn ngành |
Nơi ban hành: | *** |
Người ký: | *** |
Ngày ban hành: | 01/01/1996 |
Ngày hiệu lực: | Đã biết |
Ngày công báo: | Đang cập nhật |
Số công báo: | Đang cập nhật |
Tình trạng: | Đã biết |
Tên chỉ tiêu |
Mục cho phép |
1. Màu sắc theo thang cơ bản 2. Độ trong Dienert 3. Mùi vị ở 20 - 60oC 4. Độ pH 5. Hàm lượng Clorua 6. Hàm lượng nhôm 7. Hàm lượng Nitrat 8. Hàm lượng Nitrit 9. Hàm lượng sắt 10. Hàm lượng amoniac 11. Hàm lượng các chất hữu cơ 12. Độ cứng toàn phần |
< 5 > 100cm 0 điểm 6,5 - 8,5 < 300 mg/l < 0,2 mg/l < 10 mg/l < 0,1 mg/l < 0,3 mg/l < 3 mg/l <2 mg/l < 300 mg can xi Cácbonat/l |
2. Phương pháp thử
2.1 Lấy mẫu theo TCVN 2652 - 1978
2.2 Xác định màu sắc, mùi vị theo TCVN 2653 - 1978
2.3 Xác định độ trong theo phụ lục 1 TCVN 5501 - 1991
2.4 Xác định độ pH theo TCVN 2655 - 1978
2.5 Xác định hàm lượng Clorua theo TCVN 2656 - 1978
2.6 Xác định hàm lượng nhôm theo TCVN 4579 - 1988
2.7 Xác định hàm lượng Nitrat theo TCVN 2657 - 1978
2.8 Xác định hàm lượng Nitrit theo TCVN 2658 - 1978
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
2.10 Xác định hàm lượng các chất hữu cơ theo TCVN 2671 - 1978
2.11 Xác định hàm lượng amôniac theo TCVN 2662 - 1978
2.12 Xác định độ cứng tổng số theo TCVN 2672 - 1978
3. Chú ý
3.1. Một số chỉ tiêu hoá lý khác và chỉ tiêu vi sinh theo TCVN 5501 - 1991. Nước uống yêu cầu kỹ thuât.
3.2. ở những nơi nước cung cấp không đạt các yêu cầu kỹ thuật phải xử lý trước khi dùng để pha chè.
3.3. Tiêu chuẩn ngành này áp dụng cho việc đánh giá cảm quan hàng ngày, trường hợp đặc biệt có tranh chấp về chất lượng nên dùng nước uống đóng chai theo TCVN 6096 - 1995.
Bảng so sánh một số chỉ tiêu kỹ thuật của nước
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
TC nước thử chè
Các tiêu chuẩn tham khảo
TC nước uống VN
Bộ Y tế qui định
TC nước đóng chai
TC EEC
TC Pháp
TC WHO
1. Độ trong Dienert (không nhỏ hơn cm)
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
3. Mùi vị ở 20 đến 60oC
4. Độ PH
5. Hàm lượng Clorua (mức tối đa mg/l)
6. Hàm lương nhôm (mức tối đa mg/l)
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
8. Hàm lượng Nitric (mức tối đa mg/l)
9. Hàm lượng sắt (mức tối đa mg/l)
10. Hàm lượng amoniac (mức tối đa mgl/)
11. Hàm lượng các chất hữu cơ (mức tối đa mg/ 02/l)
12. Độ cứng toàn phần (mức tối đa mg Canxi cácbonat/l)
100
5
0 điểm
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
6,5-8,5
300
0,2
10
0,1
0,3
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
2
300
100
5
Không phát hiện thấy
6-8,5
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
0,2
5
0,1
0,3
3
2
300
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
0 điểm
6,5-8,5
0,2
10
0
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
3
2
500
5
Không mùi, có vị tự nhiên của nước tinh lọc, không có vị lạ
6,5 - 8,5
250
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
0,01
0,3
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
0,2
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
0,2
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
0,2
0,2
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
0,2
0,3
(Không có nội dung)
Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của Văn bản. Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản Liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...
Nếu chưa có Tài khoản, mời Bạn Đăng ký Tài khoản tại đây
(Không có nội dung)
Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của Văn bản. Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản Liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...
Nếu chưa có Tài khoản, mời Bạn Đăng ký Tài khoản tại đây
Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của Văn bản. Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản Liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...
Nếu chưa có Tài khoản, mời Bạn Đăng ký Tài khoản tại đây
-
Ban hành: {{m.News_Dates_Date}} Hiệu lực: {{m.News_EffectDate_Date}} Tình trạng: {{m.TinhTrang}} Cập nhật: {{m.Email_SendDate_Date}} Ban hành: {{m.News_Dates_Date}}Hiệu lực: {{m.News_EffectDate_Date}}Tình trạng: {{m.TinhTrang}}Cập nhật: {{m.Email_SendDate_Date}}
Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của Văn bản. Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản Liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...
Nếu chưa có Tài khoản, mời Bạn Đăng ký Tài khoản tại đây
-
Ban hành: {{m.News_Dates_Date}} Hiệu lực: {{m.News_EffectDate_Date}} Tình trạng: {{m.TinhTrang}} Cập nhật: {{m.Email_SendDate_Date}} Ban hành: {{m.News_Dates_Date}}Hiệu lực: {{m.News_EffectDate_Date}}Tình trạng: {{m.TinhTrang}}Cập nhật: {{m.Email_SendDate_Date}}
Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của Văn bản. Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản Liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...
Nếu chưa có Tài khoản, mời Bạn Đăng ký Tài khoản tại đây
Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của Văn bản. Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản Liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...
Nếu chưa có Tài khoản, mời Bạn Đăng ký Tài khoản tại đây