Phim có phải là tác phẩm điện ảnh hay không?

Chưa có bản dịch tiếng Anh của bài viết này, nhấn vào đây để quay về trang chủ tiếng Anh There is no English translation of this article. Click HERE to turn back English Homepage
Ngày hỏi: 28/12/2018

Ban biên tập hãy giúp tôi giải đáp các thắc mắc sau đây: Phim có phải là tác phẩm điện ảnh hay không? Vấn đề này có được pháp luật nước ta quy định tại văn bản nào hay không? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin cảm ơn!

  • Theo quy định tại Khoản 2 và Khoản 3 Điều 4 Luật điện ảnh 2006 thì vấn đề này được quy định như sau:

   Tác phẩm điện ảnh là sản phẩm nghệ thuật được biểu hiện bằng hình ảnh động kết hợp với âm thanh và các phương tiện khác theo nguyên tắc của ngôn ngữ điện ảnh còn phim là tác phẩm điện ảnh bao gồm phim truyện, phim tài liệu, phim khoa học, phim hoạt hình. Trong đó:

   - Phim nhựa là phim được sản xuất bằng phương tiện kỹ thuật điện ảnh, được ghi trên vật liệu phim nhựa để chiếu trên màn ảnh thông qua máy chiếu phim.

   - Phim vi-đi-ô là phim sản xuất bằng phương tiện kỹ thuật vi-đi-ô, được ghi trên băng từ, đĩa từ và các vật liệu ghi hình khác để phát thông qua thiết bị vi-đi-ô.

   - Phim truyền hình là phim vi-đi-ô để phát trên sóng truyền hình.

   => Như vậy, theo quy định này thì phim là tác phẩm điện ảnh bạn nhé.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn