Quy mô đào tạo của Trường Cao đẳng Kinh tế và Công nghệ thực phẩm là bao nhiêu học sinh, sinh viên? – Thanh Thảo (Bình Phước)
Quy mô đào tạo của Trường Cao đẳng Kinh tế và Công nghệ thực phẩm (Hình từ internet)
Về vấn đề này, LawNet giải đáp như sau:
- Trường Cao đẳng Kinh tế và Công nghệ thực phẩm là đơn vị sự nghiệp giáo dục và đào tạo công lập trực thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có tư cách pháp nhân, có con dấu riêng (kể cả dấu nổi), tài khoản riêng tại Kho bạc và Ngân hàng Nhà nước để hoạt động theo quy định của pháp luật. Trụ sở chính của Trường đặt tại thành phố Hải Phòng.
- Trường là cơ sở giáo dục đại học trong hệ thống giáo dục quốc dân có chức năng đào tạo, bồi dưỡng, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, hợp tác quốc tế, tư vấn và dịch vụ trong lĩnh vực kinh tế và công nghệ thực phẩm theo quy định của pháp luật.
- Trường chịu sự quản lý trực tiếp của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; chịu sự quản lý nhà nước về giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo; chịu sự quản lý về lãnh thổ của Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng; hoạt động theo quy chế tổ chức và hoạt động được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phê duyệt trên cơ sở Điều lệ trường cao đẳng ban hành kèm theo Thông tư 14/2009/TT-BGDĐT.
(Điều 1 Quyết định 1288/QĐ-BNN-TCCB)
* Ngành, nghề đào tạo:
- Đào tạo trình độ cao đẳng chuyên nghiệp:
Trường được đào tạo các ngành theo quy định về thủ tục mở ngành đào tạo của Bộ Giáo dục và đào tạo;
Trường được tiếp tục đào tạo các ngành và chuyên ngành đã được cấp có thẩm quyền cho phép:
+ Công nghệ kỹ thuật chế biến và bảo quản thực phẩm;
+ Công nghệ kỹ thuật sản xuất muối;
+ Kế toán doanh nghiệp;
+ Kế toán hành chính sự nghiệp;
+ Ngành Tài chính - Ngân hàng (chuyên ngành: tài chính xã, phường, thị trấn);
+ Tin học ứng dụng;
+ Điện công nghiệp và dân dụng.
Trường được mở ngành đào tạo mới khi có nhu cầu và đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định, được Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn phê duyệt.
- Đào tạo trình độ cao đẳng và trung cấp nghề:
Các nghề đào tạo trình độ cao đẳng nghề, trung cấp nghề và sơ cấp nghề thực hiện theo Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động dạy nghề của Tổng cục trưởng Tổng cục dạy nghề, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội;
Việc đăng ký hoạt động dạy nghề của Trường thực hiện theo Thông tư 29/2011/TT-BLĐTBXH ngày 24/10/2011 của Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội;
* Quy mô đào tạo:
Quy mô đào tạo chính quy các ngành, nghề của Trường từ 2.500 - 3.000 học sinh, sinh viên.
(Khoản 2 Điều 2 Quyết định 1288/QĐ-BNN-TCCB năm 2014)
Nhiệm vụ của Trường Cao đẳng Kinh tế và Công nghệ thực phẩm được quy định tại khoản 1 Điều 2 Quyết định 1288/QĐ-BNN-TCCB năm 2014 bao gồm:
- Xây dựng tầm nhìn, chiến lược, kế hoạch phát triển Trường;
- Đào tạo nhân lực trình độ cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp; cao đẳng nghề, trung cấp nghề và sơ cấp nghề theo quy định của pháp luật;
- Bồi dưỡng nâng cao trình độ kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp cho người lao động theo yêu cầu của cơ sở sản xuất kinh doanh và của người lao động;
- Thực hiện nghiên cứu khoa học, tư vấn, chuyển giao công nghệ, dịch vụ khoa học, công nghệ và sản xuất trong lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn theo quy định của pháp luật;
- Xây dựng chương trình, giáo trình, kế hoạch giảng dạy, học tập đối với ngành nghề Trường được phép đào tạo theo chương trình khung do Nhà nước quy định;
- Tổ chức các hoạt động in ấn tài liệu, giáo trình phục vụ đào tạo và nghiên cứu khoa học theo quy định của pháp luật;
- Thực hiện công tác tuyển sinh, tổ chức quá trình đào tạo, công nhận tốt nghiệp, cấp văn bằng, chứng chỉ theo quy định của pháp luật;
- Phối hợp với các tổ chức, cá nhân và gia đình của người học trong hoạt động giáo dục;
- Đăng ký, tổ chức triển khai kiểm định chất lượng giáo dục và chịu sự quản lý chất lượng của cơ quan kiểm định chất lượng giáo dục;
- Liên doanh, liên kết đào tạo với các cơ sở đào tạo, nghiên cứu, sản xuất kinh doanh trong và ngoài nước theo quy định của pháp luật;
- Công khai về chất lượng đào tạo của trường, các điều kiện đảm bảo chất lượng và thu chi tài chính hàng năm của trường;
- Quản lý công chức, viên chức, người lao động, tài sản và các nguồn lực khác của trường theo quy định của pháp luật và phân cấp thẩm quyền quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn;
- Thực hiện chế độ thông tin báo cáo, kiểm tra, thanh tra theo quy định;
- Thực hiện các nhiệm vụ khác do Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn giao.
Địa chỉ: | 19 Nguyễn Gia Thiều, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP Hồ Chí Minh |
Điện thoại: | (028) 7302 2286 |
E-mail: | info@lawnet.vn |