Kế hoạch tiêm vắc xin Covid-19 tại TP HCM giai đoạn 15/8 -15/9

Tại Kế hoạch 2715/KH-BCĐ, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.HCM đã đưa ra kế hoạch chi tiết về việc tiêm vắc xin từ ngày 15/8-15/9/2021.

Theo đó, về kế hoạch tiêm vắc xin, UBND TP đặt mục tiêu như sau:

- Đến ngày 15/9, hơn 70% người dân (trên 18 tuổi) được tiêm mũi 1, 15% người dân được tiêm mũi 2.

- Hoàn thành tiêm vắc xin mũi 1 cho 15% số lượng công nhân còn lại ở các khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao và chuẩn bị cho đợt tiêm mũi 2, tiến đến tiêm toàn bộ cho công nhân của các doanh nghiệp trên địa bàn.

- Hoàn thành tiêm mũi 1 cho các đối tượng người cao tuổi, có bệnh nền.

Kế hoạch cụ thể:

Từ ngày 15/8 đến 31/8, TP đặt mục tiêu hoàn thành tiêm hơn 3 triệu liều vắc xin để đảm bảo hơn 70% người dân được tiêm mũi 1, hoàn thành mũi 2 cho khoảng 1 triệu người.

+ TP tập trung ưu tiên tiêm vắc xin cho người trên 65 tuổi, người có bệnh nền, phụ nữ mang thai; công nhân của các doanh nghiệp trong và ngoài khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao; người yếu thế và các đối tượng theo quy định.

+ Đa dạng, linh hoạt các hình thức tiêm vắc xin; ưu tiên tiêm mũi 2 cho công nhân trong các đơn vị sản xuất lương thực, thực phẩm, bảo hộ y tế, vệ sinh môi trường; xây dựng kế hoạch tiêm vắc xin đối với từng khu vực, vùng nguy cơ.

+ Tăng cường điều phối cung ứng vắc xin và lực lượng đội tiêm cho các quận, huyện có tỉ lệ bao phủ vắc xin còn thấp. Đảm bảo những người thuộc nhóm đối tượng cần thận trọng tiêm chủng (người mắc bệnh nền, người cao tuổi, phụ nữ có thai trên 13 tuần...) được tiếp cận tiêm vắc xin đầy đủ.

Từ ngày 1/9 đến 15/9, TP tổ chức tiêm vắc xin cho những người còn lại và tiêm nhắc mũi 2 theo quy định (400.000 người); có thể mở rộng tiêm cho người từ 12-18 tuổi nếu có nguồn vắc xin cho phép tiêm trong độ tuổi này.

UBND TP.HCM yêu cầu tiêm chủng vắc xin dựa trên hai trụ cột là minh bạch và tự nguyện; công khai kết quả tiêm chủng hằng ngày, số lượng vắc xin TP đang quản lý để người dân giám sát.

UBND TP cũng giao Tổ công tác đàm phán và mua vắc xin phòng COVID-19 và Trung tâm điều phối tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19 phối hợp với các cơ quan liên quan tham mưu UBND TP về công tác đàm phán, tiếp nhận và tổ chức tiêm vắc xin.

>> XEM BẢN TIẾNG ANH CỦA BÀI VIẾT NÀY TẠI ĐÂY

165 lượt xem

Đây là nội dung tóm tắt, thông báo văn bản mới dành cho khách hàng của LawNet. Nếu quý khách còn vướng mắc vui lòng gửi về Email:info@lawnet.vn


  • Địa chỉ: 19 Nguyễn Gia Thiều, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP Hồ Chí Minh
    Điện thoại: (028) 7302 2286
    E-mail: info@lawnet.vn
Đơn vị chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3935 2079
P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;