Các hình thức chế độ báo cáo định kỳ lĩnh vực thông tin truyền thông

Các hình thức chế độ báo cáo định kỳ lĩnh vực thông tin truyền thông
Trần Thanh Rin

Ngày 21/3/2023, Bộ trưởng Bộ TT&TT ban hành Thông tư 02/2023/TT-BTTTT quy định chế độ báo cáo định kỳ thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ.

Theo đó, các báo cáo định kỳ được gửi bằng một trong các hình thức theo thứ tự ưu tiên như sau:

-  Báo cáo bằng văn bản điện tử có sử dụng chữ ký số của người có thẩm quyền của cơ quan, tổ chức, đơn vị và gửi kèm file dưới hình thức định dạng word, excel hoặc hình thức khác theo quy định tại văn bản quy phạm pháp luật ban hành chế độ báo cáo định kỳ.

- Báo cáo bằng văn bản giấy có chữ ký của người có thẩm quyền và đóng dấu cơ quan, tổ chức, đơn vị theo quy định đối với các cơ quan, tổ chức chưa kết nối với Hệ thống thông tin báo cáo của Bộ Thông tin và Truyền thông.

**Chế độ báo cáo định kỳ là chế độ báo cáo quy định tại văn bản quy phạm pháp luật thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ TT&TT, gồm những yêu cầu cụ thể về việc thực hiện báo cáo, được ban hành để đáp ứng yêu cầu thông tin tổng hợp của cơ quan, người có thẩm quyền và được thực hiện theo một chu kỳ xác định, lặp lại nhiều lần.

Thông tư 02/2023/TT-BTTTT có hiệu lực từ ngày 01/6/2023.

>> XEM BẢN TIẾNG ANH CỦA BÀI VIẾT NÀY TẠI ĐÂY


Đây là nội dung tóm tắt, thông báo văn bản mới dành cho khách hàng của LawNet. Nếu quý khách còn vướng mắc vui lòng gửi về Email:info@lawnet.vn
381 lượt xem
Liên quan Văn bản
Tiêu điểm
Các biện pháp cảnh vệ đối với sự kiện đặc biệt quan trọng ở Việt Nam

Xin cho tôi hỏi có những biện pháp cảnh vệ nào được áp dụng đối với sự kiện đặc biệt quan trọng ở Việt Nam? – Khánh Vy (Bình Định)

Thẩm quyền miễn, giảm tạm ứng án phí, án phí

Cho tôi hỏi về thẩm quyền miễn, giảm tạm ứng án phí, án phí và miễn, giảm tạm ứng lệ phí Tòa án, lệ phí Tòa án thế nào? - Đức Hùng (Long An)

13 hành vi bị nghiêm cấm trong tố cáo và giải quyết tố cáo

Cho tôi biết hành vi nào là hành vi bị nghiêm cấm trong tố cáo và giải quyết tố cáo theo quy định hiện hành? – Thanh Trúc (Khánh Hòa)

  • Địa chỉ: 19 Nguyễn Gia Thiều, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP Hồ Chí Minh
    Điện thoại: (028) 7302 2286
    E-mail: info@lawnet.vn
Đơn vị chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3935 2079
P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;