Trả hàng trên đường cao tốc bị giam bằng lái xe bao lâu?

Chưa có bản dịch tiếng Anh của bài viết này, nhấn vào đây để quay về trang chủ tiếng Anh There is no English translation of this article. Click HERE to turn back English Homepage
Ngày hỏi: 02/11/2021

Cho em hỏi, trường hợp xe ô tô của em trả hàng trên đường cao tốc bị cảnh sát giao thông phạt thì bị giam bằng lái xe bao lâu vậy ạ?

  • Trả hàng trên đường cao tốc bị giam bằng lái xe bao lâu?
   (ảnh minh họa)
  • Theo Khoản 6 và Điểm b Khoản 9 Điều 24 Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định về xử phạt người điều khiển xe ô tô tải, máy kéo (bao gồm cả rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc được kéo theo) và các loại xe tương tự xe ô tô vận chuyển hàng hóa vi phạm quy định về vận tải đường bộ, trong đó:

   - Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 7.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

   + Nhận, trả hàng trên đường cao tốc;

   + Điều khiển xe không có hoặc không gắn phù hiệu theo quy định (đối với loại xe có quy định phải gắn phù hiệu) hoặc có phù hiệu nhưng đã hết giá trị sử dụng hoặc sử dụng phù hiệu không do cơ quan có thẩm quyền cấp.

   Như vậy, trường hợp xe ô tô tải trả hàng trên đường cao tốc sẽ bị phạt tiền từ 5 triệu đến 7 triệu đồng. Bên cạnh đó, người điều khiển phương tiện thực hiện hành vi vi phạm nêu trên còn bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn