Chủ quán karaoke có thể bị phạt tới 20 triệu nếu để người khác bán dâm trong phòng hát

Chưa có bản dịch tiếng Anh của bài viết này, nhấn vào đây để quay về trang chủ tiếng Anh There is no English translation of this article. Click HERE to turn back English Homepage
Ngày hỏi: 14/09/2020

Trường hợp của cơ sở tôi, hoạt động trong lĩnh vực karaoke, có giấy phép kinh doanh hơn 6 tháng. Vửa rồi, khách hát trong phòng của chúng tôi đã thực hiện hành vi bán dâm. Sau đó, cơ quan công an đã đột nhập và bắt quả tang. Đồng thời phạt cơ sở tôi 17 triệu. Như vậy, mức phạt trên có phù hợp hay không? Có đúng luật?

  • Căn cứ Khoản 1, Khoản 3 Điều 25 Nghị định 167/2013/NĐ-CP quy định:

   Phạt tiền từ 15.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với người đứng đầu cơ sở kinh doanh dịch vụ do thiếu tinh thần trách nhiệm để xảy ra hoạt động mua dâm, bán dâm ở cơ sở do mình quản lý.

   Tước quyền sử dụng giấy phép kinh doanh trong thời hạn từ 06 tháng đến 12 tháng đối với hành vi quy định tại Khoản 1 và Khoản 2 Điều này.

   Theo đó chủ cơ sở kinh doanh do thiếu tinh thần trách nhiệm để xảy ra hoạt động mua dâm tại cơ sở mình quản lý thì bị phạt tiền từ 15 triệu đến 20 triệu đồng. Như vậy mức xử phạt đối với hành vi của anh là đúng quy định pháp luật.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn