Người nước ngoài bán dâm tại Việt Nam thì xử lý như thế nào?

Chưa có bản dịch tiếng Anh của bài viết này, nhấn vào đây để quay về trang chủ tiếng Anh There is no English translation of this article. Click HERE to turn back English Homepage
Ngày hỏi: 05/03/2019

Tôi đang có thắc mắc và muốn nhờ Ban biên tập giải đáp. Cụ thể, cho tôi hỏi: Người nước ngoài bán dâm tại Việt Nam thì xử lý như thế nào? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin chân thành cảm ơn!

  • Bán dâm là hành vi giao cấu của một người với người khác để được trả tiền hoặc lợi ích vật chất khác. Đây là hành vi bị pháp luật nước ta nghiêm cấm và người nào thực hiện hành vi này sẽ bị phạt.

   Đối với người nước ngoài thực hiện hành vi bán dâm tài Việt Nam thì tại Khoản 3 Điều 23 Nghị định 167/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng và chữa cháy; phòng, chống bạo lực gia đình có quy định về việc xử phạt như sau:

   Người nước ngoài có hành vi bán dâm hoặc bán dâm cho nhiều người cùng một lúc thì tùy theo mức độ vi phạm có thể bị áp dụng hình thức xử phạt trục xuất khỏi nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

   Trên đây là nội dung giải đáp về việc xử lý đối với người nước ngoài thực hiện hành vi bán dâm tại Việt Nam.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn