Phạm tội lần đầu có được rút ngắn thời gian thử thách không?

Chưa có bản dịch tiếng Anh của bài viết này, nhấn vào đây để quay về trang chủ tiếng Anh There is no English translation of this article. Click HERE to turn back English Homepage
Ngày hỏi: 28/10/2020

Anh tôi được tha tù trước thời hạn. Hiện tại đang trong thời gian thử thách, mà phạm tội lần đầu thì có được rút ngắn thời gian thử thách không?

  • Phạm tội lần đầu có được rút ngắn thời gian thử thách không?
   (ảnh minh họa)
  • Anh bạn được tha tù trước thời hạn có thể được rút ngắn thời gian thử thách khi có đủ các điều kiện quy định tại Điều 6 Nghị quyết 01/2018/NQ-HĐTP gồm có:

   - Đã chấp hành được ít nhất một phần hai thời gian thử thách;

   - Có nhiều tiến bộ được thể hiện bằng việc trong thời gian thử thách, người được tha tù trước thời hạn có điều kiện đã chấp hành nghiêm pháp luật, các nghĩa vụ; tích cực học tập, lao động, sửa chữa lỗi lầm và lập thành tích trong lao động sản xuất, bảo vệ an ninh Tổ quốc... được cơ quan cấp tỉnh trở lên khen thưởng.

   Như vậy, nếu anh bạn đã chấp hành được ít nhất 1/2 thời gian thử thách và có nhiều tiến bộ được cơ quan cấp tỉnh trở lên khen thưởng thì được rút ngắn thời gian thử thách. Phạm tội lần đầu không phải là căn cứ để rút ngắn thời gian thử thách.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn